Bạn đang quan tâm đến tin các công ty logistics ở tphcm tuyển dụng, Nhân viên kinh doanh chuyển phát nhanh? Bạn chưa biết tìm thông tin ở đâu? .Qua bài viết sau đây goldencareers.vn sẽ dưới thiệu cho các bạn về tin tuyển dụng logistics tphcm và yêu cầu công việc nhé!

Ngành Logistics ra trường làm gì? – Các công ty logistics ở tphcm tuyển dụng ra sao

Với tính chất và hoạt động của Logistics , nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm 3 mảng chính bao gồm: kho bãi, giao nhận và vận chuyển. Bên cạnh đó, Logistics cũng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Dịch vụ bốc xếp hàng hóa, dỡ hoặc bốc xếp hàng hóa lên tàu, xe, container…
 • Dịch vụ cho thuê kho bãi và lưu giữ hàng hóa. Thuê hoặc cho thuê các kho chứa nguyên liệu, thiệt bị, các kho bãi container…
 • Dịch vụ đại lý vận tải/ freight forwarder. Dịch vụ này bao gồm hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan và lập kế hoạch vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa.
 • Các dịch vụ bổ trợ khác: tiếp nhận, lưu kho, quản lý các thông tin có liên quan đến quá trình vận chuyển và lưu kho hàng hóa trong suốt chuỗi logistics. Xử lý nhiều vấn đề phát sinh như hàng hóa tồn kho, hàng hóa quá hạn sử dụng, hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng hóa bị hư, lỗi mốt… Tái phân phối các loại hàng hóa này, tiến hành hoạt động cho thuê và thuê mua container.

Xem thêm: Công ty logistics tuyển dụng kế toán – TÌM HIỂU & TÌM VIỆC

Với tính chất và hoạt động của Logistics , nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm 3 mảng chính

 

Một số vai trò công việc khác trong ngành logistics

Ngoài các vị trí việc làm nhân viên logistics, ngành này còn có nhiều vai trò công việc liên quan khác như:

 • Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu và logistics.
 • Nhân viên chứng từ.
 • Nhân viên hải quan.
 • Nhân viên kho bãi, cung ứng.
 • Forwarder (Nhân viên giao/nhận vận tải).
 • Nhân viên thu mua.
 • Nhân viên thanh toán quốc tế, v.v.

Các vai trò kể trên đều có những yêu cầu khác nhau với trình độ của ứng viên và mức lương cao thấp khác nhau. Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu và logistic thường tuyển những người học các chuyên ngành phù hợp, có mức lương trung bình trên 10 triệu/tháng.

Trong khi Nhân viên thu mua sẽ tuyển ứng viên có trình độ ngoại ngữ, lương trung bình cũng khoảng 9 – 12 triệu. Còn Nhân viên kho bãi thì không yêu cầu bằng cấp chuyên nghiệp, đổi lại cần người có sức khỏe và kỹ năng. Lương cũng thấp hơn – thường là 5 – 7 triệu/tháng.

Xem thêm: tuyển dụng chuyên viên xuất nhập khẩu

Lương của nhân viên logistics là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của nhân viên logistic là từ 6 – 8 triệu/tháng, có thể khởi điểm khoảng 4 – 5 triệu/tháng. Và cao nhất là 15 – 20 triệu/tháng cho những người có năng lực và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
Mức lương ban đầu của nhân viên logistic chỉ tương tự với các vai trò khác, không quá ấn tượng. Tuy vậy, ưu điểm của công việc này là có thể chấp nhận nhân sự ở các chuyên ngành khác chuyển sang.

Nghĩa là cho dù bạn không được đào tạo chính quy thì vẫn có thể tìm việc làm nhân viên logistics và kiếm tiền, thăng tiến. Mức lương 6 – 8 triệu dành cho những người học trái ngành, có khoảng 1 năm kinh nghiệm là khá cao.

Có những vị trí việc làm nhân viên logistics khác nhau với mức thu nhập cũng khác nhau, cụ thể là:

 • Nhân viên logistics: Mức Lương trung bình 6 – 8 triệu/tháng.
 • Nhân viên kinh doanh/sales logistics: Thu nhập sẽ gồm lương và doanh số, có thể lên tới 10 triệu/ tháng trở lên dù có ít kinh nghiệm hay chỉ vừa ra trường.
 • Nhân viên hiện trường logistics: Lương trung bình từ 6 triệu trở lên tùy vào khối lượng công việc.
 • Nhân viên telesale logistics: Lương trung bình khoảng 5 – 7 triệu/tháng.

Mỗi vị trí việc làm nhân viên logistics sẽ có những nhiệm vụ khác nhau. Chẳng hạn chuyên về lo giấy tờ hải quan hay thủ tục tại cảng, kho bãi, làm việc với bên vận chuyển, v.v. Mức lương cũng vì thế mà khác nhau nhưng nhìn chung là khá lý tưởng, nhất là khi bạn có nhiều cơ hội để tăng lương và thăng chức.

Xem thêm: nhân viên sales xuất nhập khẩu

Mỗi vị trí việc làm nhân viên logistics sẽ có những nhiệm vụ khác nhau

Gợi ý cho bạn một số các công ty tuyển dụng logistics uy tín tại TPHCM

Công ty vận tải Trường Thành Logistics

Trường Thành Logistics là một trong những công ty hàng đầu trong các lĩnh vực giao nhận vận tải tại Việt Nam. Công ty cung cấp đầy đủ và toàn diện các loại hình dịch vụ vận tải và giải pháp tốt nhất trong lĩnh vực logistics . Cùng với một hệ thống các đại lý rộng khắp thế giới với hơn 10+ năm kinh nghiệm làm việc, công ty logistics TPHCM – Trường Thành cam kết mang đến cho doanh nghiệp bạn một dịch vụ tốt nhất và thời gian vận chuyển nhanh nhất.

Xem thêm: tuyển dụng ngành logistics

Công ty Logistics Toàn Việt

Là sự lựa chọn hàng đầu cho những đơn hàng vận chuyển bằng đường biển và đường hàng không. Công ty Logistics TPHCM – VTL luôn đón đầu các xu hướng trong ngành vận tải. Không ngừng đẩy mạnh xây dựng các hệ thống dịch vụ vận chuyển đầy uy tín và chất lượng. VTL hiện đang hợp tác cùng với FedEx – công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới – trong việc luân chuyển các đơn hàng, kho bãi và các dịch vụ vận chuyển trong nước.

Xem thêm: công ty logistics tuyển dụng kế toán

Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Việt Nam Express

Với mục tiêu “làm tốt hơn những gì khách hàng mong đợi”. Công ty vận tải hàng hóa Việt Nam Express được đánh giá là một trong những doanh nghiệp hàng đầu. Trong lĩnh vực dịch vụ Logistics tại TPHCM. Công ty luôn hướng đến việc đa dạng hóa các dịch vụ, phát triển trong cả bốn lĩnh vực vận chuyển. Vận tải đường bộ, vận tải biển, vận tải đường sắt Bắc Nam và đường hàng không. Cũng chính là mang đến cho khách hàng thêm đa dạng hóa nhiều sự lựa chọn.

Công ty Logistics Việt Nam Express tự hào cam kết với những ưu thế vượt trội với tính liên tục. Đảm bảo mọi hàng hóa của khách hàng khi vận chuyển đúng tiến độ. Đội xe lớn, đa dạng nhiều chủng loại, kịp thời phục vụ khách hàng; nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, và nhiệt tình. Ngoài ra, với đội ngũ kĩ thuật viên liên tục chuyên môn cao luôn khảo sát hàng hóa. Tư vấn phương pháp vận chuyển, đảm bảo giá cả hợp lí nhất.

Có nhiều động lực để theo đuổi nghề nhân viên logistics, trong đó mức lương và cơ hội thăng chức. Tăng lương là một trong những động lực lớn nhất dành cho bạn. Không bao giờ là quá muộn để bạn bắt đầu sự nghiệp trong một ngành nghề năng động, nhiều tiềm năng như logistics.

( Mời bạn xem thêm tin tuyển dụng tại goldencareers.vn nhé!)

Xem thêm: tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu

Các công ty logistics ở tphcm tuyển dụng như thế nào? Lương của Nhân viên logistics có cao không?

TPHCM là nơi có rất nhiều các công ty xuất nhập khẩu và nhu cầu tuyển dụng của ngành là vô cùng lớn. Vì vậy nếu bạn đang muốn theo ngành này thì không cần quá lo lắng để xin việc đâu nha.
Khi lựa chọn ngành nghề để học và tìm việc, có người quan tâm đến môi trường làm việc. Khả năng thăng tiến, trong khi người khác có thể chú ý đến thu nhập. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên logistics luôn ở mức cao trong những năm gần đây. Vậy công việc này có mức lương cao không và cơ hội thế nào?

Thương mại quốc tế phát triển, hợp tác kinh doanh được tiến hành trên quy mô toàn cầu,. Ngành xuất nhập khẩu và logistics cũng vì thế mà tăng trưởng rất nhanh. Nhân viên logistic cũng có thể được hiểu là người hỗ trợ hậu cần, làm việc trong các doanh nghiệp logistics, xuất nhập khẩu. Trung tâm vận chuyển và kho hàng, xử lý các công việc liên quan đến vận chuyển hàng hóa. Đây là một công việc có thu nhập ban đầu không quá lý tưởng nhưng lại tăng lương nhanh với mức lương đáng mơ ước.

Xem thêm: Tuyển dụng ngành logistics cùng tìm hiểu và tìm việc ngay