Xu hướng toàn cầu đang dần chuyển xang dùng đồ diện với ưu điểm bảo vệ môi trường buộc các ông lớn trong ngành sản xuất oto phải chuyển mình. Trong đó có Mercedes, nổi tiếng với việc sản xuất những khối động cơ V8V12 tuyệt vời tuy nhiên điều này sẽ không còn kéo dài được bao lâu.

 

Theo Automobilwoche, hãng đang đẩy nhanh quá trình chuyển sang xe điện và điều này có nghĩa là động cơ đốt trong phần lớn sẽ bị loại bổ cho đến cuối thập kỷ này.

Trong khi một số nhà sản xuất đã đã ấn định ngày chuyển mình sang chỉ dòng xe điện thì Mercedes vẫn chưa sẵn sàng đưa ra một mốc thời gian cụ thể. Thay vào đó, hãng vẫn tin rằng nhu cầu đối với động cơ đốt trong vẫn sẽ còn sau năm 2030 tại những thị trường có cơ sở hạng tầng sạc điện chưa được mạnh mẽ.

Mercedes không đơn độc trong suy nghĩ này vì Audi cũng đang thực hiện một cách tiếp cận tương tự. Tháng trước, nhà sản xuất ô tô đã tiết lộ kế hoạch loại bỏ động cơ đốt trong vào năm 2033, nhưng lưu ý rằng “việc ngừng sản xuất động cơ đốt trong… cuối cùng sẽ do khách hàng và pháp luật quyết định”. Công ty cho biết rằng họ thấy tiềm năng về nhu cầu động cơ đốt trong tại Trung Quốc sau năm 2033, do đó vài mẫu xe động cơ đốt trong có thể được sản xuất trong nước sau thời điểm đó.Mercedes sẽ chính thức thông báo vào 22/7 đồng thời từ chối bình luận với Automotive News Europe. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô dự kiến ​​sẽ đưa ra một loạt thông báo tại một sự kiện chiến lược và những thông báo này được cho là bao gồm các thông tin chi tiết về nền tảng mới cũng như sự phát triển của hệ điều hành mới./.

Thể Loại: Xe cộ