Logistics đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc, thu hút một lượng lớn lao động cả người có trình độ chuyên môn, bằng cấp chuyên nghiệp đến lao động phổ thông. Trong đó, các nhân viên xuất nhập khẩu tiếng anh hàng đầu, có uy tín và vị thế được đánh giá là cung cấp môi trường việc làm tốt nhất và nhiều cơ hội nhất.
Khi lĩnh vực Logistics (hậu cần) phát triển mạnh, là “mảnh đất màu mỡ” nhiều tiềm năng thì nhiều nhà đầu tư cũng đổ xô vào lĩnh vực này, dẫn tới sự ra đời của vô số doanh nghiệp với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Top công ty ngành Logistics uy tín, quy mô nhất mà Golden Careers giới thiệu đến bạn trong bài viết này là những công ty chất lượng, có tài chính hùng hậu, mức độ uy tín được đánh giá cao và hình ảnh thương hiệu tích cực. Hy vọng thông qua đó, bạn sẽ có cái nhìn trực quan, đầy đủ hơn về một trong những lĩnh vực cạnh tranh và thú vị này, từ đó cân nhắc tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với mình.

I. Tổng quan ngành Logistics

Tính đến cuối năm 2019, Việt Nam là quốc gia xếp thứ 64/160 trong danh sách các quốc gia có tốc độ phát triển tuyển dụng sales logistics hà nội nhanh nhất thế giới (theo xếp hạng của Ngân hàng Thế giới). Doanh thu toàn ngành đạt khoảng 40 – 42 tỷ USD mỗi năm, tăng trưởng cũng luôn dao động ở mức 14 – 16%. Những con số này đã phần nào cho thấy tiềm năng to lớn trong lĩnh vực này.
Logistics có liên quan mật thiết tới giao thông vận tải, xuất nhập khẩu, kinh doanh, công nghệ thông tin và hải quan… Cũng vì thế, tuyển dụng ngành logistics phát triển đồng thời phản ánh sức mạnh nội tại của nền kinh tế, tạo cơ hội thúc đẩy nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác. Hiện ở Việt Nam có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ Logistics, ngoài ra thị trường cũng có hàng chục tên tuổi lớn trên thế giới gia nhập.
Cho dù ở hiện tại hay trong tương lai, Logistics được dự đoán sẽ tiếp tục đà tăng trưởng của mình, không chỉ đóng góp cho nền kinh tế nước nhà mà còn tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động.

II. Top công ty ngành Logistics

Logistics được chia làm nhiều nhóm ngành khác nhau, từ khai thác cảng, kho bãi đến vận tải hàng hóa hay cung cấp dịch vụ cho bên thứ 3… Cũng vì vậy mà top công ty ngành Logistics hàng đầu được chia theo từng nhóm ngành.

Xem Thêm nhân viên xuất nhập khẩu tiếng anh

1. Top 10 công ty uy tín ngành Logistics nhóm ngành Giao nhận vận tải quốc tế, kho bãi, dịch vụ Logistics bên thứ 3,4
Công ty CP GEMADEPT.
Công ty CP Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần.
Công ty CP Giao nhận Toàn cầu DHL (Việt Nam).
Công ty CP TRANSIMEX.
Công ty TNHH EXPEDITIONS Việt Nam.
Công ty TNHH SCHENKER Việt Nam.
Công ty TNHH KUEHNE + NAGEL.
Công ty CP Giao nhận Vận tải Con Ong (Bee Logistics).
Công ty CP Kho vận miền Nam.
Công ty CP VINAFREIGHT.
2. Top 10 công ty ngành Logistics nhóm ngành Vận tải hàng hóa
Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí.
Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.
Tổng công ty Vận tải thủy Petrolimex.
Công ty CP Vận tải Sản phẩm khí quốc tế.
Công ty CP Vận tải thủy Tân Cảng.
Công ty CP Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương.
Công ty CP Vinafco.
Công ty TNHH Vận tải Việt Thuận.
Công CP Vận tải 1 Traco.
Công ty CP Vận tải Xăng dầu Vipco.
3. Top công ty ngành Logistics nhóm ngành Khai thác cảng
Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn.
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP.
Công ty CP cảng Hải Phòng.
Công ty CP cảng Đà Nẵng.
Công ty CP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ.
4. Top công ty uy tín ngành Logistics nhóm ngành Chuyển phát nhanh, giao hàng chặng cuối
Tổng công ty CP Bưu chính Viettel.
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.
Công ty CP Hợp nhất quốc tế.
Công ty CP Dịch vụ Giao hàng nhanh.
Công ty CP Dịch vụ Chuyển phát nhanh Phương Trang Futa.

III. 6 công ty top đầu ngành Logistics: Môi trường làm việc, cơ hội việc làm

1. Công ty Cổ phần GEMADEPT
Được thành lập từ năm 1990, Gemadept là top công ty khởi nghiệp đi đầu với hành trình phát triển cũng như mở ra những con đường vận chuyển và kết nối hàng hóa của Việt Nam với các nước trên thế giới. Công ty có mạng lưới cảng và Logistics rất hiện đại, quy mô tại những vị trí đắc địa.
Gemadept thuộc top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, top 1000 doanh nghiệp đóng góp nhiều nhất vào ngân sách nhà nước, top doanh nghiệp Logistics hàng đầu Việt Nam, top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả… Với quy mô lớn và tiềm lực mạnh mẽ, công ty luôn chú trọng đến phát triển bền vững bằng việc chú trọng cung cấp môi trường làm việc tốt, cạnh tranh, thúc đẩy chất lượng nguồn nhân lực.

>>>> Xem thêm tuyển dụng sales logistics

Gemadept là một trong những công ty logistics uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Địa chỉ: Lầu 21 – Số 6 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Website: https://www.gemadept.com.vn
Một số việc làm đang tuyển dụng:Nhân Viên Dịch Vụ Khách Hàng Và Chứng Từ
Chuyên Viên R&D​
Nhân Viên Đại Lý (Môi Giới/Hải Quan)​
Nhân Viên Sales Phát Triển Thị Trường (Business Development)​
Nhân Viên Hành Chính
2. Công ty Cổ phần Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần (ITL)
Công ty CP Giao nhận và Vận chuyển In Do Trần với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động đã trở thành một trong số những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp dịch vụ Logistics, đặc biệt là tại thị trường những nước láng giềng Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore…
Công ty có mạng lưới hoạt động rộng lớn, với hơn 70 văn phòng đại diện và gần 2000 nhân viên với nhiều vị trí việc làm khác nhau. Cùng với đó In Do Trần cũng liên tục tuyển dụng nhân sự để đáp ứng nhu cầu mở rộng, phát triển kinh doanh.

>>> Xem thêm việc làm xuất nhập khẩu tphcm

Địa chỉ: 52 – 54 – 56 Trường Sơn – Phường 2 – Quận Tân Bình, TP.HCM
Website: https://www.itlvn.com
Một số việc làm đang tuyển dụng:Nhân Viên Kinh Doanh – Mảng Vận Tải Đường Bộ
CS Logistics
Nhân Viên Hiện Trường Giao Nhận Hải Quan​
3. Công ty Cổ phần TRANSIMEX
Công ty Transimex là một trong số những công ty hàng đầu Việt Nam cung cấp giải pháp Logistics từ vận tải nội địa đến vận chuyển quốc tế đường biển và đường hàng không, các dịch vụ kho bãi và thủ tục hải quan….
Transimex với hơn 37 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, công nghệ hiện đại, dịch vụ đổi mới luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Cùng với sự phát triển đó là nhu cầu tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên tài năng để nâng cao hiệu suất công việc và uy tín của thương hiệu.

Địa chỉ: 172 (Lầu 9-10) Hai Bà Trưng, Phường Đakao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Website: http://transimex.com.vn
Một số việc làm đang tuyển dụng:Nhân Viên Giao Nhận Hiện Trường
Kế Toán Thống Kê
Nhân Viên Kinh Doanh (Dịch Vụ Logistics)
Trưởng Phòng Logistics
4. Công ty TNHH SCHENKER Việt Nam
Schenker là công ty cung cấp những giải pháp về chuỗi cung ứng sáng tạo, là công ty dẫn đầu ngành công nghiệp Logistics toàn cầu với hơn 140 năm kinh nghiệm, hoạt động tại Việt Nam được 25 năm. Công ty hiện đang sở hữu 21 văn phòng đại diện và kho hàng trên cả nước, hơn 1000 nhân viên giàu kinh nghiệm, hoạt động công việc hiệu quả.
Schenker cung cấp các dịch vụ vận tải đường bộ, đường hàng không, đường biển, những giải pháp hậu cần toàn diện. Cung cấp đầy đủ những giải pháp cho các nhu cầu cụ thể trong lĩnh vực hội chợ, triển lãm, di dời, đóng gói, công nghiệp và dự toán toàn cầu….

>>>> Xem thêm tuyển dụng logistics tphcm

Địa chỉ: Tầng 4, Tầng 5, Tầng 6 Tòa nhà Nam, 60 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
Website: https://www.dbschenker.com/vn-en
5. Công ty TNHH KUEHNE + NAGEL
Kuehne + Nagel là một trong số những công ty Logistics chuyên nghiệp hàng đầu, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Sở hữu 1395 văn phòng góp mặt trên toàn thế giới, 109 quốc gia được kết nối với Kuehne + Nagel. Công ty là top 1 doanh nghiệp giao nhận vận tải đường biển trên toàn thế giới.
Với tôn chỉ khách hàng là trên hết, Kuehne + Nagel đã từng bước tạo dựng thương hiệu uy tín với nỗ lực của hàng nghìn nhân viên. Môi trường làm việc tại công ty rất năng động và cạnh tranh.

Nếu bạn đang tìm việc làm ở công ty có môi trường tốt thì Kuehne + Nagel là lựa chọn lý tưởng

Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà VCCI, số, 9 Đào Duy Anh, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.
Website: https://home.kuehne-nagel.com
Một số việc làm đang tuyển dụng:HR Business Partner
Customer Care Specialist​
6. Công ty Cổ phần Giao nhận Vận tải Con Ong (Bee Logistics)
Bee Logistics là một trong số những công ty cung cấp và phát triển dịch vụ Logistics toàn cầu. Sau hơn 15 năm hoạt động, công ty đã phát triển với hệ thống 22 văn phòng đại diện trong nước và quốc tế, hơn 800 nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp.
Bên cạnh các hoạt động dịch vụ Logistics, Bee còn cung cấp dịch vụ từ các nước thứ ba đến nước khác, thông qua những đối tác tin cậy trên toàn cầu. Công ty cũng liên tục tuyển dụng nhân viên với nhiều vị trí công việc khác nhau, các bạn có thể tham khảo.

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Hải Âu, 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
Website: http://www.beelogistics.com
Một số vị trí việc làm đang tuyển dụng: Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh – Tiếng Trung​,…Trên đây là thông tin về top công ty ngành Logistics cùng những thông tin việc làm cơ bản của một số doanh nghiệp top đầu. Các bạn cùng tham khảo và tìm hiểu chi tiết hay cũng dễ dàng tìm kiếm thông tin công ty, thông tin việc làm với nhiều vị trí khác nhau tại Golden Careers
>>>> Xem thêm việc làm xuất nhập khẩu tại hà nội