Một cặp anh em ruột ở California (Mỹ) đánh cắp khoảng 800 chiếc MacBook trong vòng 7 năm với tổng giá trị bán lẻ hơn 2,3 triệu USD đã cúi đầu nhận tội.

Patricia Castaneda làm việc trong công nghệ khoa Khoa học và Nhân văn tại một trường đại học tư nhân ở Stanford. Trong thời gian làm việc tại trường, cô đã chịu trách nhiệm đặt hàng MacBook cho giảng viên và nhân viên của trường.

Hai anh em trộm 800 MacBook trị giá hơn 2,3 triệu USD trong 7 năm - 1

Thiết bị Apple luôn là mồi ngon cho những kẻ tội phạm.

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Castaneda bắt đầu ăn cắp và bán những chiếc MacBook mà cô đặt mua để lấy tiền mặt vào năm 2009 hoặc 2010. Ban đầu, Castaneda bán chúng cho một người mà cô gặp qua Facebook. Đến năm 2016, Castaneda bắt đầu đưa những chiếc MacBook ăn cắp cho anh trai mình, Eric Castaneda, người sẽ vận chuyển chúng cho một người ở Folsom, người đã bán lại MacBook cho những người mua bên ngoài California.

Trong gần một thập kỷ, giá trị bán lẻ của những chiếc công nghệ MacBook đánh cắp là hơn 2,3 triệu USD, trong khi trường đại học này thiệt hại hơn 4 triệu USD.

Patricia Castaneda đã nhận tội trộm cắp chương trình liên bang, và trong một trường hợp riêng biệt, anh trai cô đã nhận tội âm mưu vận chuyển tài sản bị đánh cắp giữa các tiểu bang.

Thẩm phán khu vực Hoa Kỳ, Kimberly J. Mueller, sẽ tuyên án hai anh em này vào ngày 7/6. Patricia Castaneda sẽ phải đối mặt với bản án 10 năm tù giam và khoản tiền phạt 250.000 USD. Trong khi đó Eric Castaneda phải đối mặt với án tù tối đa 5 năm và khoản tiền phạt 250.000 USD.

Vào tháng 11/2020, những tên trộm đã cướp một chiếc xe tải ở Anh chở hơn 48 pallet các sản phẩm của Apple, với tổng giá trị bán lẻ là 6 triệu USD. Cũng trong tháng 11, một nhóm 5 nhân viên của Amazon đã bị bắt vì ăn cắp iPhone từ một trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha. Giá trị bán lẻ được cho là gần 600.000 USD.

Lựa chọn thêm thiết bị vệ sinh giá rẻ chính hãng

Thể Loại: Tin Công nghệ