Bạn đang băn khoăn không hiểu vì sao bộ chăn ga gối mới mua đã phai màu đi trông thấy? Đây là câu hỏi cũng như vấn đề phổ biến của đa số người tiêu dùng.

1. Phân loại chăn ga gối trước khi giặt

– Muốn lưu giữ cho chăn ga gối luôn mới, khi giặt bạn cần phân loại các loại sản phẩm có màu sắc tối và màu sáng để chúng không bị pha trộn vào nhau.

– Nên giặt chăn ga gối cao cấp bằng nước lạnh, để đảm bảo màu sắc và độ bền cho sản phẩm.

– Thường xuyên vệ sinh chăn ga gối ít nhất 1 lần/ tuần để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Tuyệt chiêu giữ cho chăn ga gối luôn bền màu

Tuyệt chiêu giữ cho chăn ga gối luôn bền màu 

  • Tuyệt chiêu giặt sạch chăn ga gối bằng máy
  • 5 lưu ý khi chọn chăn ga gối đệm cho bé
  • Tuyệt chiêu lựa chọn gối ngủ cho bà bầu

 

2. Lưu ý khi là, ủi chăn gối, vỏ ga

– Chăn ga được cấu tạo từ loại vải mỏng, bởi vậy khi là ủi bạn cũng hết sức lưu ý. Là bộ chăn ga gối Hàn Quốc trong lúc còn hơi ẩm sẽ giúp các sợi vải không bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao.

– Ngoài ra bạn cũng nên là mặt trái để tránh làm ảnh hưởng đến các họa tiết và hoa văn trang trí.

3.Cách bảo quản chăn ga gối

– Khi không có nhu cầu sử dụng chăn ga gối đệm bạn nên bảo quản, cất giữ chăn ga gối đệm cẩn thận nhằm ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn hiệu quả.

– Phương pháp bảo quản vỏ chăn ga gối đệm nếu cất trong tủ gỗ, hãy dùng vải lót cho bộ chăn ga. Một số loại gỗ như gỗ tuyết tùng có chất dầu tự nhiên có thể làm hỏng các chất vải.

– Tránh để ga gối tiếp xúc nhiều với ánh sáng. Ánh sáng từ mặt trời sẽ làm cho ga gối chóng bị mất màu.

Với những loại chăn bông dày của mùa đông hay những loại chăn có ruột khác, ruột chăn, ruột gối  thì bạn chỉ cần giặt 2-3 lần trong năm, thi thoảng mang ra phơi trong chỗ thoáng và bóng râm là được. Còn với vỏ chăn, vỏ gối cao cấp, ga thì bạn cần giặt thường xuyên hơn.

4. Loại bỏ các vết bẩn

– Các loại nước hoa quả: Khi các vết bẩn còn ướt, xoa đều bằng muối và xà bông. Ngâm nước và rũ vải đều sau vài tiếng. Ngâm cho đến khi vết bẩn tan hết.

– Các loại dầu mỡ: Rắc thuốc muối để khoảng vài tiếng cho đến khi thuốc đã nở dày lên. Lau đi và lặp lại quá trình cho đến khi sạch các vết bẩn. Sau đó giặt như bình thường.

– Các loại rượu: Rượu trắng có thể tẩy bằng cách giặt thông thường. Rượu đỏ có thể xử lý bằng cách chà sát muối lên bề mặt vỏ chăn, ga. Sau đó ngâm trong nước lã và tiếp tục sát muối và lau nếu vết bẩn chưa hết. Bạn nên  thực hiện sớm khi vết bẩn còn đang mới đừng để vết bẩn khô sẽ khó loại bỏ hơn rất nhiều.

Bộ chăn ga gối Hàn Quốc cao cấp

Hana hana nhập khẩu và phân phối Bộ chăn ga gối Hàn Quốc cao cấp chính hãng giá rẻ nhất. Chất liệu vải được làm từ 100% là cotton giúp bộ chăn mền bạn sử dụng luôn mền mại và thoải mái, không thô ráp như những loại chăn mền khác trên thị trường. Nhuộm màu tự nhiên an toàn sức khỏe.

Thể Loại: Chăn ga gối