Với đặc tính ưu việt, giá cả phải chăng nên nệm lò xo ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người Việt yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, khá nhiều người trong chúng ta không biết cách sử dụng nệm lò xo sao cho hiệu quả.

Khác với nệm cao su, nệm lò xo đã là thành phẩm và có thể sử dụng nằm ngay mà không cần thêm bất cứ phụ kiện gì kèm theo. Tuy nhiên để tấm đệm được bền đẹp và luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh thì chúng ta nên lưu ý một số vấn đề sau:

>>>>Xem thêm: chăn Hàn Quốc

– Sử dụng thêm một tấm trải mỏng (Protector) cùng kích cỡ để bảo vệ bề mặt nệm lò xo, hạn chế mồ hôi hay chất lỏng đổ vào làm hỏng lớp chằn quilting và để có thể tháo ra vệ sinh, giặt giũ định kỳ.

– Bọc nệm lò xo trong drap bọc Cotton để tránh trầy xước và bụi bẩn trực tiếp vào nệm.

>>>Tham khảo thêm: chăn mùa hè cao cấp

– Thường xuyên giũ bụi và căng phẳng lại tấm trải và drap bọc để mặt nệm lò xo không bị biến dạng, định hình sai quy cách.

– Nệm lò xo cần đặt trên mặt phẳng liền, hạn chế có khe dát (khe dát không rộng quá 1 cm), đồng thời tránh xa nguồn nhiệt cao.

>>>>Đọc thêm: chăn mùa đông siêu nhẹ

– Tuyệt đối không đặt nệm hoặc giường bị cập kênh hay bị nghiêng dốc, nệm phải lọt hẳn vào lòng giường, không để kênh lên thành giường.

– Định kỳ quay trở đầu đuôi và lật mặt (đối với nệm 2 mặt) mỗi khi vệ sinh nệm.

>>>>Tham khảo thêm: chăn mùa đông

– Tránh ánh nắng trực tiếp hoặc chất lỏng đổ vào nệm lò xo làm hỏng kết cấu và lão hóa nhanh các thành phần cấu thành nệm.

– Hạn chế đứng nhún nhảy trên nệm lò xo cũng như các tác động kéo, ép làm biến dạng khung hình nệm, gây hư hại lò xo.

– Giữ phiếu bảo hành trong suốt thời gian sử dụng để được nhà sản xuất tư vấn, hỗ trợ khi có sự cố.

Chúc các bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt và luôn là người tiêu dùng thông thái.

>>>Xem thêm: Việc chọn mua chăn nệm cưới như thế nào hợp với phòng cưới

Thể Loại: Chăn ga gối