Tại các công ty các tổ chức doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩucó vai trò đem về giá trị lợi nhuận cho công ty. Bạn cần tìm tìm việc làm xuất nhập khẩu ?. Vậy trong thị trường vận tải, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu có vai trò gì? Hãy cùng Golden Careers tìm hiểu ngay nhé

Công việc của nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu là gì?

Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp khác nhau, thì sẽ có những nhiệm vụ khác nhau. Dưới đây, là mô tả công việc của nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu. Bạn cũng cần nên biết nếu theo ngành này.

Lên kế hoạch cho các chiến lược kinh doanh và đảm bảo doanh thu đề ra

Để nguồn thu đem về có nhiều lợi nhuận, nhiệmj vụ của nhân viên kinh doanh luôn theo dõi tình trạng. Nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty. Nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh đang có thế mạnh. Điểm yếu về khâu dịch vụ nào. Từ đó, sẽ lên chiến lược kế hoạch theo tuần và tháng thông qua trưởng phòng đảm bảo doanh thu đề ra.

Xem thêm: Tìm việc làm xuất nhập khẩu cùng tham khảo thông tin

Tìm kiếm khách hàng, ký kết hợp đồng giao nhận

Như chúng ta đã biết, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu – người đem doanh thu về doanh nghiệp. Đề có doanh thu, trách nhiệm của họ là cần tìm kiếm nguồn khách hàng đang có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa.

nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu là làm gì

Công việc nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu làm

 

Làm việc với đối tác, các nhà vận chuyển và phân phối nước ngoài

Khi đã ký kết hợp đồng công việc của nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu là sẽ tìm kiếm những bên vận chuyển có dịch vụ chất lượng và giá cả hợp lý. Các dịch vụ vận chuyển phải phù hợp với từng mặt hàng xuất nhập khẩu. Nên lựa ra đơn vị vận chuyển làm đối tác lâu dài để có mức giá ưu đãi cho lần sau.

Tiếp đến theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa từ bên cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa. Để hàng hóa đến địa điểm giao hàng đúng thời gian. Ngoài ra, xử lý các vấn đề phát khác (nếu có).

Xử lý giá cả và hoàn tất hồ sơ chứng từ xuất nhập khẩu

Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh cần chuẩn bị và xử lý danh sách báo giá, giá bán đề xuất của các sản phẩm. Nên phân loại khách hàng theo mức độ ưu tiên báo giá phù hợp theo nhu cầu họ. Khi khách đồng ý ký kết hợp đồng nhanh chóng làm thủ tục chứng từ xuất nhập khẩu cho từng mặt hàng, với sự hỗ trợ của nhân viên chứng từ, đảm bảo chính xác đầy đủ, đúng thời hạn.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng, đối tác

Việc tìm khách hàng đã khó, vậy nên cần tiếp tục duy trì chăm sóc khách hàng, biến khách hàng mới trở thành khách hàng thân thiết. Về phía doanh nghiệp muốn “giữ chân” họ, thì cần cải thiện chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm đa dạng đáp ứng kịp thời nhu cầu người tiêu dùng.

Thường xuyên trao đổi, tiếp nhận đánh giá phản hồi của khách từ sản phẩm cho đến chất lượng phục vụ. Tối ưu quá trình khâu vận chuyển. Cho phép họ trải nghiệm đầu tiên sản phẩm mới của công ty.

.Xem thêm:  nhân viên xuất nhập khẩu là gì

Lương của nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Lương nhân viên xuất nhập khẩu ra sao

 

Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu có vai trò nắm giữ sự phát triển của công ty. Bên cạnh đó, nghề này có mức thu nhập và đãi ngộ rát tốt. Mức lương sẽ phụ thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và hiệu suất làm công việc. Ngoài ra, tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp, nên sẽ có sự chênh lệch ít về mức lương.

Với sinh viên mới ra trường hay người ít kinh nghiệm. Mức lương thu nhập từ 4-6 triệu/tháng.

Khi trở thành nhân viên chính thức, thu nhập trung bình từ 7-9 triệu/tháng.

Kinh nghiệm và chuyên môn tốt có mức lương cao hơn từ 9-11 triệu/tháng.

.Xem thêm:  Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu ở đâu?

Để tìm việc làm nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu. Bạn nên chọn lựa nguồn tin uy tín chuyên đăng tin tuyển dụng về lĩnh vực này. Chẳng hạn như website của công ty hay các trang tuyển dụng uy tín như Golden Careers.

Bạn có thể xem các công việc tuyển dụng nhân viên xuất khẩu tại đây, không những các bạn được cập nhật tin tức tuyển dụng nhanh nhất. Mà còn thoải mái tạo CV trên trang web và nhận được sự hỗ trợ của đội tư vấn chuyên nghiệp. Giúp CV của bạn sớm nhận được phản hồi từ các nhà tuyển dụng uy tín.

Bên cạnh đó, các bạn nên chuẩn bị kỹ các kiến thức và kỹ năng về vị trí nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu. Để tăng tỷ lệ ứng tuyển thành công hơn. Chúc các bạn thành công trong quá trình chinh phục nghề XNK này!

Xem thêm: nhân viên xuất nhập khẩu tiếng trung

Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu có những yêu cầu gì?

Đối với nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu, yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra sẽ tùy thuộc vào công ty bạn ứng tuyển. Tuy nhiên, yêu cầu cơ bản bạn cần đáp ứng được.

  •  cần Tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế
  • Sử dụng thành thạo tiếng anh và một số tiếng khác như Hàn, Trung, Nhật
  • Kiến thức nghiệp vụ về thuế, chính sách hải quan. Và phương thức vận chuyển nội địa và quốc tế
  •  Kỹ năng tin học thành thạo World, Exel, Microsoft Office
  • Một số kỹ năng mềm: giao tiếp, đàm phán, lên kế hoạch và sắp xếp quản lý công việc
  • Có kiến thức về sale, marketing
  • Chịu được áp lực công việc, tỉ mỉ, trách nhiệm
  • Có khả năng làm việc nhóm và độc lập tốt
  • Am hiểu thị trường, xu hướng kinh tế trong nước và quốc tế

 Xem thêm: nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu làm gì?

Tìm kiếm được khách hàng càng nhiều, lợi nhuận càng tăng cao. Đây cũng là yếu tố quan trọng để khẳng định năng lực của bản thân Nhân viên kinh doanh. Hiện nay, việc tìm kiếm khách hàng trực tuyến bằng hình thức chạy quảng cáo trên MXH, tối ưu website, truyền thông dưới dạng video…  được sử dụng khá phổ biến và hiệu quả thu hút nhiều người quan tâm. Nếu kịch bản và nội dung đánh đúng được tâm lý, nhu cầu của các doanh nghiệp.

Sau khi, đã thu thập thông tin lượng khách hàng tiềm năng nhất định. Nhân viên kinh doanh có nhiệm vụ cần gọi điện tư vấn và chốt đơn. Và hẹn khách gặp mặt trực tiếp thỏa thuận về nội dung và điều khoản ký kết hợp đồng. Họ cũng là người xây dựng lộ trình vận chuyển hàng hóa và đảm bảo quá trình diễn ra đúng thời hạn theo yêu cầu của khách.

.Xem thêm: Tuyển dụng sales logistics – tìm việc và tìm hiểu ngay