Bạn có biết nghĩa của từ nhân viên xuất nhập khẩu trong tiếng anh, tìm việc làm xuất nhập khẩu nghĩa là gì !? Hãy cùng khám phá qua bài viết bên dưới nhé.

Vai trò của nhân viên xuất nhập khẩu tiếng anh

Trong một công ty Xuất Nhập Khẩu thì Nhân viên xuất nhập khẩu (Import-Export staff) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi vì họ chính là những người trực tiếp tham gia thực hiện các hoạt động đàm phán, giao dịch cũng như ký kết hợp đồng với các khách hàng quốc tế. Ngoài ra, họ còn thường xuyên giữ liên lạc, duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng và nhà cung cấp. Bởi những lẽ đó, ngoài kiến thức chuyên ngành có liên quan như Thương Mại Quốc Tế, thanh toán Quốc Tế, Hải Quan,… thì giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh Chuyên Ngành, là điều kiện vô cùng cần thiết cho một nhân viên xuất nhập khẩu giỏi.

Trong một công ty Xuất Nhập Khẩu thì Nhân viên xuất nhập khẩu (Import-Export staff) giữ một vai trò cực kỳ quan trọng.

Xem thêm: Tìm việc & tìm hiểu – Nhân viên xuất nhập khẩu tiếng trung

Một nhân viên xuất nhập khẩu chính là cầu nối giữa Hàng hóa – xuất đi, hàng hóa – nhập về bởi:

Phải thực hiện toàn bộ quy trình, thủ tục làm các chứng từ theo quy định của pháp luật. Là người trực tiếp giao dịch với đối tác, tiến hành thuê phương tiện vận tải, thanh toán tiền hàng và làm các thủ tục Hải quan để được phép xuất hoặc nhập lô hàng. Hàng hóa nông sản xuất đi của công ty anh phải đạt chuẩn theo yêu cầu nên anh phải kiêm luôn việc lấy mẫu, xin kiểm định thực vật để có được giấy xác nhận của cơ quan kiểm định

Ăn mặc lịch sự, sẵn sàng di chuyển bất cứ lúc nào, điện thoại luôn mở nguồn, đầy pin và nạp rất nhiều tiền để phòng hờ cho các cuộc gọi đi nước ngoài… Đó là những đặc điểm bạn dễ tìm thấy ở một nhân viên xuất nhập khẩu.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế và bối cảnh Việt Nam gia nhập WTO, xuất nhập khẩu là ngành trở nên phổ biến. Đây cũng là ngành gần với ngành logicstic còn khá mới mẻ nên cơ hội tìm hiểu, luân chuyển nghề nghiệp giữa hai ngành nghề này khá cao. Các bạn trẻ yêu thích công việc này có thể theo học tại các trường đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu cũng như có thể bắt đầu từ vị trí thực tập nhân viên xuất nhập khẩu cho các công ty.

Xem thêm: nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Nhân viên xuất nhập khẩu là gì?

Nhân viên nhập khẩu trong tiếng anh là Import-Export staff. Nắm vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu. Chịu trách nhiệm tham gia và hoàn tất những thủ tục và hồ sơ hải quan để nhập hàng hóa và xuất hàng hóa ra nước ngoài với số lượng và giá thành khác nhau. Bên cạnh đó, còn chịu trách nhiệm xử lý các nguồn lực về vật lý cho công ty, doanh nghiệp.

Hoạt động xuất nhập khẩu hay còn gọi là Logistics sẽ bao gồm quá trình thu mua nguyên liệu, lưu kho, vận chuyển và phân phối sản phẩm. Đây là một trong những lĩnh vực tiết kiệm mọi chi phí cho những công ty của bộ phận Logistics.

Xem thêm: nhân viên xuất nhập khẩu là gì

 

Mức lương đối tượng chưa có kinh nghiệm

Đây là đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm trong xuất nhập khẩu thì mức lương trung bình giao động khoảng 5 đến 9 triệu/ tháng. Không cao nhưng so với những ngành nghề khác mức lương ở mức xuất phát khá ổn định. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chính sách mỗi công ty, doanh nghiệp có mức lương giao động cơ bản riêng khác nhau.

Mức lương đối tượng đã có kinh nghiệm

Khi bạn đã có kinh nghiệm trong xuất nhập khẩu thì mức lương của bạn sẽ ở mức cao hơn. Theo như thống kê, nhân viên xuất nhập khẩu có mức lương tầm 9 đến 14 triệu/ tháng.

*

Mức lương cơ bản của nhân viên xuất nhập khẩu

Xem thêm: nhân viên xuất nhập khẩu tiếng trung

Mức lương của cấp độ quản lý

Đây là mức độ khá cao, bởi vì chịu trách nhiệm công việc rất lớn. Không những kiến thức chuyên môn cao, kinh nghiệm chuyên ngành nhiều áp lực công việc lớn. Nên mức lương ở cấp độ quản lý cũng xét theo quy mô làm việc từng công ty, doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động để có mức lương thích hợp xứng đáng với công sức bỏ ra cống hiến cho công việc.

Gợi ý việc làm nhân viên xuất nhập khẩu tiếng anh tại goldencareers.vn

Công Ty Cổ Phần SME Worldwide Logistics Tuyển Dụng Nhân viên Chứng từ xuất nhập khẩu (Biết Tiếng Anh)

Công Ty Cổ Phần SME Worldwide Logistics

Mô tả công việc

– Xử lý tài liệu cho lô hàng xuất khẩu đường hàng không đường biển cho đến khi đóng hồ sơ.
– Nhập dữ liệu lô hàng vào hệ thống.
– Thực hiện và giải quyết các trường hợp tranh chấp hoặc khiếu nại của khách hàng một cách cẩn thận và tuân thủ tất cả các yêu cầu nội bộ và quy định của công ty cũng như quy trình hoạt động tiêu chuẩn của khách hàng.
– Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và đề xuất các giải pháp phù hợp, giúp khách hàng có thể tận hưởng toàn bộ lợi ích từ các sản phẩm và dịch vụ toàn diện của chúng tôi.
– Sao lưu công việc tài liệu cho nhân viên nhập tài liệu quản lý OPs khi cần thiết.
– Báo cáo các trường hợp rắc rối đặc biệt và kết quả công việc cho quản lý OPs.

Yêu cầu công việc

– Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa.
– Ưu tiên có kinh nghiệm xử lý tài liệu xuất khẩu hàng không đường biển
– Có trình độ tiếng Anh tốt để làm việc với đại lý và khách hàng để xử lý lô hàng một cách thuận lợi
– Có tinh thần trách nhiệm cao, cẩn thận, chịu được áp lực công việc cao và làm việc theo thời gian khi cần thiết
– Có kỹ năng làm việc nhóm và cá nhân tốt
– Có kỹ năng giao tiếp tốt với khách hàng
Quyền lợi:
• Lương thỏa thuận Thưởng hấp dẫn
• BHXH, BHYT, BHTN, đầy đủ theo chế độ Pháp luật hiện hành.
• Được xét lương định kì
• Được tham gia du lịch cùng công ty hằng năm.
• Môi trường làm việc chuyên nghiệp, đúng chuyên ngành.
• Đồng nghiệp thân thiện, vui vẻ, hòa đồng.
• Khen thưởng khi hoàn thành công việc theo quý, lễ, tết
• Khen thưởng khi đạt thành tích vượt bậc theo định kỳ
• Nghĩ ½ ngày thứ 7
• Cơ hội học hỏi, thăng tiến trong công việc.

NHÂN VIÊN XUẤT NHẬP KHẨU – BIẾT TIẾNG ANH

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y TẾ VIMEC

 

Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu – Biết Tiếng Anh

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN DEKKO

(Xem thêm thông tin tại goldencareers.vn)

Xem thêm: Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Công việc của một nhân viên xuất nhập khẩu

Công việc của một nhân viên xuất nhập khẩu thường được xử lý theo một quy trình theo từng lô hàng, từng công ty, doanh nghiệp sẽ bao gồm những công việc cụ thể như:

Công việc của nhân viên xuất nhập khẩu. Thực hiện dự án, xây dựng kế hoạch, thuyết phục ký kết hợp đồng và chăm sóc khách hàng. Hoàn tất hồ sơ thủ tục, chứng từ liên quan đến xuất nhập khẩu sản phẩm. Tiếp nhận, đối soát, kiểm tra hồ sơ nhập khẩu hàng hóa số lượng tại nơi tập kết và nơi nhận hàng trong quá trình xuất và nhập hàng hóa. Quản lý và trực tiếp theo dõi đơn hàng, hợp đồng hàng hóa. Kết hợp các bộ phận liên quan đảm bảo tiến độ giao hàng và nhận hàng. Thực hiện khai thác nguồn khách hàng chiếm rộng thị trường xuất nhập khẩu, xây dựng chiến lược cho công ty, doanh nghiệp.Xem thêm: Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu – Tìm việc tìm hiểu