Rượu Vang M Malvasia Nera Salento IGP có mầu đỏ ruby đậm. Hương thơm phức hợp của dâu rừng, quả anh đào, chocolate, dâu tây và vani . Hương vị dịu êm mềm mại cân bằng dễ thưởng thức và hậu vị kéo dài. Thích hợp với thịt đỏ, thịt nướng, thịt cừu và pho mát

Chai Rượu Vang Ý Đỏ M Malvasia Nera Salento IGP bên hộp đựng sản phẩm
Chai Rượu Vang Ý Đỏ M Malvasia Nera Salento IGP bên hộp đựng sản phẩm

Giới thiệu về Rượu Vang Đỏ M Malvasia Nera Salento IGP

Rượu Vang Đỏ M Malvasia Nera Salento IGP là một sản phẩm tinh túy của gia đình nhà San Marzano, được sinh ra tại miền đất xa xôi Salento. San Marzano nổi tiếng là một nhà làm rượu vang đình đám, với biết bao cái tên rượu vang hảo hạng được mọi người chú ý, trong số đó có cái tên Rượu Vang Đỏ M Malvasia Nera Salento IGP.

Khởi thủy, từ năm 1962, địa phận nhà làm rượu San Marzano chỉ là một mảnh đất trồng nho thuộc Primitivo vùng Manduria nước Ý, dưới sự quản lý của một người nông dân nghèo như biết bao người trồng nho nơi này. Về sau, nhận ra miếng mồi béo bở này, 19 nhà làm rượu từ khắp nơi tụ họp cùng theo đuổi khát khao tạo dựng một thương hiệu mang tầm vóc thế giới. Và tập đoàn San Marzano ra đời.

>>> Xem thêm Rượu Vang Segreto

Chi tiết thiết kế nhãn chai Rượu Vang Ý Đỏ M Malvasia Nera Salento IGP
Chi tiết thiết kế nhãn chai Rượu Vang Ý Đỏ M Malvasia Nera Salento IGP

Đánh giá Rượu Vang Đỏ M Malvasia Nera Salento IGP

Hương vị cân bằng và phức hợp

Rượu vang Malvasia Nera có nồng độ cồn 15%, không cao cũng không quá thấp, một nồng độ cồn lý tưởng cho giống nho thành phần này. Chai rượu có cấu trúc mềm mại, rõ ràng với một khởi đầu ngọt ngào khó cưỡng lại. Hương thơm bung tỏa là hương thơm của mùi hoa quả đỏ nhiệt đới chín mọng như mùi quả mận chín, mứt anh đào, mùi dâu tằm và dâu rừng chín mọng. Cấu trúc rượu cân bằng, với chất rượu đặc vừa phải.

>>> Xem thêm Rượu Vang vindoro

Màu đỏ ruby là hệ quả của vỏ nho màu tối

Màu sắc rượu vang này nghiêng hơn về phía đỏ tối, với ánh sáng tím long lanh như pha lê. Khi nhìn rượu được rót ra ly, bạn có thể thấy bầu rượu trở nên trong trẻo và lấp lánh, mức độ phản chiếu ánh sáng rất tốt. Khi thưởng thức nó, bạn sẽ thấy rượu để lại hậu vị tương đối ấn tượng, với dấu ấn mạnh mẽ nơi cuống họng, dư âm dài sau bữa tiệc. Chất tannin mềm mại vừa phải, có vị chát nhẹ nhàng trên đầu lưỡi. Rượu Vang Ý M Malvasia Nera Salento IGP là một trong những đứa con đẻ của nhà làm rượu San Marzano, đem lại niềm tự hào , hãnh diện cho nhà sản xuất. Rượu Vang Ý M Malvasia Nera Salento IGP mang nhiều tâm huyết của nhà sản xuất đến những tâm hồn thưởng thức rượu vang.

Rượu được làm từ giống ngo Malvasia, một trong những giống nho ngon nhất mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Salento.Nho Malvasia này được thu hoạch vào tuần cuối của tháng 9, do nó là giống nho chín muộn hơn các giống nho khác. Để đảm bảo được độ ngon của nho, nhiều người nông dân cùng làm việc dưới cái nắng nóng kéo dài cuối tháng 9 và thu hoạch thủ công từng trái nho hoàn toàn bằng tay. Nho sau khi được tụ hợp về một khu vực riêng sẽ được đem hoàn toàn lên xe tải để chuyển về về nhà sản xuất, bắt đầu cho quá trình lên mên và ngâm ủ rượu.

>>> Xem thêm Vang Giuseppe Costa

Rượu Vang Ý Đỏ M Malvasia Nera Salento IGP thích hợp làm quà tặng sang trọng
Rượu Vang Ý Đỏ M Malvasia Nera Salento IGP thích hợp làm quà tặng sang trọng

Quy trình ngâm ủ rượu Vang Đỏ M Malvasia Nera Salento IGP

Sau khi nho vừa thu hoạch được chuyển về nhà máy, họ lại tiếp tuc được tuyển chọn kỹ càng một lần nữa rồi mới đem đi nghiền nát bằng máy nghiền nho chuyên biệt. Với nho Malvasia này, họ ép cả thịt nho và vỏ nho, cuống và lá để trộn vào thành một hỗn hợp nước nho chứa nhiều đường đặc sánh. Sau đó người ta mới bắt đầu đem thứ nước nho này đổ vào các thùng chứa Inox để trộn nó với các loại men rượu bản địa, đặc biệt mà chỉ nhà San Marzano mới biết. Quá trình này diễn ra trong khoảng 10 ngày và kết thúc khi được các chuyên gia đánh giá là đạt chuẩn thì mới được đem đi ngâm ủ.

Cuối cùng, người ta chia nhỏ nước ép nho được lên men trong các bình chứa Inox có dung tích cả trăm lít này vào các thùng gỗ sồi Pháp nhỏ hơn, lưu ý là thùng gỗ sồi được nhập khẩu nguyên thùng từ Pháp mới đảm bảo chất lượng. Quá trình ngâm ủ ít nhất là 12 tháng trước khi chúng được đem đi đóng chai, dán nhãn và bước vào thị trường rượu vang sôi nổi trên toàn thế giới.

>>> Xem thêm Rượu vang F

Thưởng thức rượu Vang Đỏ M Malvasia Nera Salento IGP

Để rượu ở nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương thơm lan tỏa và vị thơm ngon tuyệt vời cho ly rượu vang.

Để rượu ở nhiệt độ 15-18 độ C hoặc ướp trong xô đá khoảng 15-20 phút, 45 phút trong ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức.

Kiểu ly: Bordeaux Style. Hãy lắc rượu trước khi thưởng thức để hương thơm lan tỏa hơn bạn nhé !

Món ăn thích hợp :  Bò Beefsteak ít tiêu cay, ăn với salad chanh dây và cà chua bi, các loại thịt đỏ như cừu, bò, phô mai, thịt nguội,… và nhiều món ăn phổ biến ở Việt Nam.

>>> Xem thêm Rượu vang M Merlot

Thể Loại: Ẩm thực