Thi công sơn epoxy giá rẻ tại Vũng tàu – Thi công sơn sàn epoxy có thể nói là một trong những cụm từ quen thuộc hiện nay trong ngành xây dựng. Thế nhưng làm thế nào để chúng ta có thể tiến hành thi công sơn epoxy được nhanh chóng, bền, đẹp và rẻ thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau theo dõi nội dung của bài viết các bạn nhé!

Quá trình thi công sơn epoxy có thật sự quá khó?

Thực tế thì khi tiến hành thi công sơn epoxy sẽ không quá khó như bạn nghĩ tuy nhiên trong quá trình thi công sẽ đòi hỏi chúng ta có phần thật tỉ mỉ và cẩn thận trong từng bước để có thể tạo nên nước sơn đẹp và hoàn thiện nhất.

Khoảng thời gian thi công sẽ phụ thuộc vào diện tích của công trình cũng như là bề mặt sàn có cần phải sửa chữa trước khi thi công nhiều hay là ít để chúng ta có thể định được khoảng thời gian để hoàn thành một cách tương đối chính xác nhất.

Đặc biệt muốn mặt sàn đạt được vẻ đẹp hoàn hảo nhất thì hãy các nhà thầu khuyên bạn nên chọn cho mình loại sơn tốt nhất cũng như là có tên tuổi nhất hiện nay để đạt được mặt nền sau khi sơn tốt.

Những loại sơn epoxy tốt và phổ biến hiện nay mà mọi người có thể tiến hành lựa chọn:

Sơn epoxy gốc dầu.
Sơn epoxy gốc nước
Sơn epoxy không dung môi.
Quy trình thi công sơn epoxy phải trải qua những bước như thế nào?
Hiện tại để có thể tạo ra một mặt sàn phủ sơn epoxy láng mịn và đạt kết quả tốt nhất thì chúng ta sẽ có quá trình thi công đầy đủ những bước như sau:

Bước 1 tiến hành xử lý bề mặt sàn

Khi tiến hành xử lý bề mặt sàn tốt nhất thì chúng ta sẽ loại bỏ tất cả mọi bụi bẩn, rác,… cùng những tạp chất góp phần giúp cho quá trình thi công được diễn ra theo hướng thuận lợi nhất.

Đối với các mặt sàn thông thường sẽ có những vị trí không bằng phẳng cho nên bạn cần phải xử lý bằng cách thực hiện trạm trét những bề mặt bị lồi, lõm, bong tróc…, phủ lại những vết nứt bằng keo chuyên dụng nhằm giúp tạo độ bám dính giữa bề mặt với lớp sơn lót epoxy và lớp sơn epoxy phủ cuối cùng khi công trình được hoàn thành.

Tiến hành xử lý mặt sàn

Bước 2 sơn phủ Epoxy lớp 1 lên bề mặt bê tông đã xử lý

Sau khi bạn đã xử lý bề mặt sàn xong và chắc chắn mọi thứ đã được sơn epoxy tự san phẳng, mài nhẵn thì nhà thầu sẽ tiến hành sơn phủ lên lớp sơn epoxy lần thứ nhất lên bề. Quy trình sẽ được tiến hành bằng cách đổ thùng chứa chất đóng rắn vào thùng có chứa Base sao cho đúng với tỉ lệ phù hợp, sau đó dùng máy khuấy trộn đều khoảng 10 phút rồi tiến hành thi công. Phủ đều tất cả ngóc ngách của mặt sàn để đảm bảo quá trình thi công sẽ có kết quá hoàn hảo nhất. Lớp sơn lót này còn tăng khả năng kết dính của lớp nền bê tông và lớp sơn phủ cuối cùng.

Bước 3 tiến hành thi công lớp sơn epoxy trung gian.

Để tăng độ cứng bền, che lấp bề mặt bạn cần nên có lớp sơn epoxy trung gian. Khi thi công cần trộn đều và đúng tỉ lệ hai thành phần của sơn, dùng roller lăn trải đều sơn lên bề mặt nền bê tông giúp lớp sàn có độ phẳng và đẹp. Đây là nguyên tắc mà chúng ta không nên bỏ qua để mặt sàn có được độ mịn tuyệt vời.

Bước 4 thi công lớp sơn cuối cùng

Đây được xem là một trong những khâu hoàn thiện sản phẩm nên bạn cần phải khéo léo và tinh tế để tạo ra sản phẩm có tính thẩm mỹ. Nhà thầu sẽ tiến hành đổ sơn lên mặt sàn rồi dùng bàn gạt kéo đều cho lớp sơn dàn trải đều và có độ dày thích hợp.

Cần phải chú ý đến đến từng bước làm sao cho thật là khéo léo, sơn được trải đều trên từng bề mặt. Đặc biệt nếu có hiện tượng bọt khí xuất hiện thì nhà thầu sẽ có dung dịch dung môi để phá bọt, tránh để mặt sàn bị loang lổ sau khi sơn.

Công trình thi công sơn epoxy giá rẻ tại Vũng Tàu

Phủ lớp sơn epoxy cuối cùng

Bước 5 tiến hành kiểm tra và nghiệm thu công trình

Sau khi lớp sơn cuối cùng được hoàn thành thì chúng ta sẽ phải đợi đến khi mặt sàn thật cứng là có thể sử dụng. Lúc này nhà thầu sẽ tiến hành kiểm tra, nghiệm thu và bảo hành cho công trình.

Nghiệm thu và bảo hành cho toàn bộ công trình

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ hiểu thêm quá trình thi công sơn epoxy là như thế nào nhé!

Đặc biệt

=> Công ty CÔNG NGHỆ SƠN EPOXY BÌNH ĐỊNH chuyên cung cấp dịch vụ thi công sơn epoxy giá rẻ trên toàn quốc!

Thể Loại: Sơn Epoxy