Sơn epoxy có thể nói là một trong những loại sơn dành cho tất cả các bề mặt được ưa chuộng nhất hiện nay. Thế nhưng làm sao để tiến hành thi công sơn epoxy tại bình dương sao cho thật là đúng nhất thì có lẽ vẫn còn rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ hoàn toàn. Chính vì thế mà ngay trong nội dung của bài viết ngày hôm nay thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này các bạn nhé!

Tóm tắt nội dung

 

Thi công sơn epoxy có thật sự quá khó?

Nói đến quá trình thi công sơn epoxy thì chúng ta cần phải tuân thủ đúng tất cả các quy tắc vì mỏi bề mặt khác nhau sẽ cần đến quy trình thi công riêng biệt. Chính vì thế tùy vào mỗi bề mặt thì chúng ta nên cần đến những công đoạn cũng như là dụng cụ thi công khác nhau để đạt được chất lượng tuyệt đối cho một bề mặt thật sự hoàn hảo.

Khi hiểu được tính chất của từng bề mặt khác nhau cũng như quy tắc thi công ra sao thì chắc chắn quá trình giám sát thi công sơn epoxy của chúng ta sẽ dễ dàng hơn rất là nhiều đấy!

Thi công sơn epoxy cho từng bề mặt

Ngay sau đây chính là những cách thi công khác nhau dành cho từng bề mặt mà bạn đọc có thể tham khảo qua để có thêm cho mình những kinh nghiệm thật sự là hữu ích nhé!

Thi công sơn epoxy cho sàn của nhà xưởng

  • Chuẩn bị bề mặt

Kiểm tra bề mặt cần thi công một cách cẩn thận để có thể đảm bảo rằng bề mặt thi công sạch và láng mịn trước khi tiến hành phủ sơn epoxy. Ngoài ra với những vị trí bị lõm hoặc hư hỏng thì cần ngay lập tức sửa chữa để đảm bảo kịp với tiến độ thi công công trình.

thi-cong-son-epoxy-1

Cần chuẩn bị bề mặt trước khi tiến hành thi công sơn epoxy một cách cẩn thận

  • Tiến hành thi công

Trước tiên chính là lớp sơn lót epoxy. Với lớp sơn này thì nó có tác dụng kết nối chắc chắn bề mặt bê tông với lớp sơn phủ sau cùng. Thời gian để khô tối thiểu là từ 2 đến 4 tiếng.

Tiếp đến chính là đến lớp sơn phủ epoxy trung gian để tạo ra độ láng mịn cần thiết.

Và cuối cùng là đến quá trình thi công lớp sơn phủ epoxy hoàn thiện sau khi lớp sơn trung gian epoxy đã khô.

thi-cong-son-epoxy-2Sơn epoxy tạo cho bề mặt công trình sau khi thi công có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất

Thi công sơn epoxy kết cấu thép

Khi tiến hành thi công cho bề mặt có kết cấu bằng thép thì chúng ta sẽ tiến hành như sau:

  • Chuẩn bị bề mặt:

Bề mặt sắt thép kim loại trước khi thi công cần phải phải được tẩy sạch bụi bẩn, loại bỏ rỉ sắt. Giải pháp đơn giản nhất chính là chúng ta có thể dùng giấy nhám để chà hoặc là dùng cát, thực hiện đến khi nào bề mặt trở nên nhẵn mịn thì mới đảm bảo được cho chất lượng của công trình. Nếu có dầu mỡ bám lên trên thì chúng ta nên dùng dung môi hữu cơ tẩy rửa để cho hiệu quả tốt nhất.

  • Tiến hành thi công:

Thi công sơn epoxy chống rỉ trước. Điều này sẽ tạo độ bám cho kim loại với lớp sơn màu sau cùng. Ngoài ra thì lớp chống gỉ sét này còn có tác dụng rất cao chống lại khả năng ăn mòn của axit và sự khắc nghiệt của môi trường xung quanh.

Để khô khoảng 4 tiếng cho đến khi khô hẳn hoàn toàn thì chúng ta mới có thể tiến hành phủ sơn phủ ngoài cùng được.

Theo các chuyên gia thì đối với lớp sơn phủ cần chỉ định là đủ 2 lớp để công trình đạt được sự hoàn thiện hoàn hảo nhất.

Sau khi tất cả các bước được hoàn thiện thì hãy để đội ngũ thi công tiến hành hoàn thiện cho công trình. Nếu như phá thiện bất kỳ sơ sót nào thì chúng ta có thể yêu cầu ngày đội ngũ thi công sửa chữa lại.

thi-cong-son-epoxy-3

Bề mặt sàn sau khi hoàn thành lớp sơn epoxy cuối cùng đẹp hoàn hảo

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ nhanh chóng có được những kinh nghiệm tuyệt vời nhất giúp các bạn có thêm cho mình những kinh nghiệm về vấn đề thi công sơn epoxy nhé!

Thể Loại: Sơn Epoxy