Bạn đang quan tâm đến tin Tuyển dụng logistics tphcm, tuyển dụng logistics? Bạn chưa biết tìm thông tin ở đâu? .Qua bài viết sau đây goldencareers.vn sẽ dưới thiệu cho các bạn về tin tuyển dụng logistics tphcm và yêu cầu công việc nhé!

Ngành logistics có vai trò rất lớn đối với nền kinh tếTP.HCM

Bên cạnh những kết quả và tiềm năng, ngành logistics Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Vẫn cần nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển xứng tầm với tiềm năng. Giúp mang lại lợi thế cạnh tranh cao.

Bất chấp dịch COVID-19, tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Trong 11 tháng năm nay vẫn tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm ngoái.

Để có được điều này phải kể đến vai trò của ngành dịch vụ logistics. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả và tiềm năng. Ngành logistics Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng vẫn cần nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển xứng tầm với tiềm năng. Mang lại lợi thế cạnh tranh cao.

Xem thêm: tuyển dụng logistics tphcm

Ngành logistics là gì?

Logistics là khâu trung gian để đưa hàng hoá (sản phẩm hoặc dịch vụ) đến tay người tiêu dùng nhanh nhất.  Nó sẽ bao gồm các hoạt động vận tải hàng hóa xuất và nhập, quản lý đội tàu, kho bãi, nguyên vật liệu. Thực hiện đơn hàng, quản trị tồn kho, hoạch định cung cầu. Ngoài ra Logistics cũng sẽ kiêm luôn việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu đầu vào. Lập kế hoạch sản xuất, đóng gói sản phẩm, dịch vụ khách hàng.

Xem thêm: Việc làm xuất nhập khẩu TPHCM – Tìm việc làm ngay

Ngành Logistics ra trường làm gì? – Tuyển dụng logistics tphcm 

Với tính chất và hoạt động của Logistics , sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm 3 mảng chính bao gồm: kho bãi, giao nhận và vận chuyển. Bên cạnh đó, Logistics cũng bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Dịch vụ bốc xếp hàng hóa, dỡ hoặc bốc xếp hàng hóa lên tàu, xe, container…
 • Dịch vụ cho thuê kho bãi và lưu giữ hàng hóa. Thuê hoặc cho thuê các kho chứa nguyên liệu, thiệt bị, các kho bãi container…
 • Dịch vụ đại lý vận tải/ freight forwarder. Dịch vụ này bao gồm hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan và lập kế hoạch vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa.
 • Các dịch vụ bổ trợ khác: tiếp nhận, lưu kho, quản lý các thông tin có liên quan đến quá trình vận chuyển và lưu kho hàng hóa trong suốt chuỗi logistics. Xử lý nhiều vấn đề phát sinh như hàng hóa tồn kho, hàng hóa quá hạn sử dụng, hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng hóa bị hư, lỗi mốt… Tái phân phối các loại hàng hóa này, tiến hành hoạt động cho thuê và thuê mua container.

Logistics là khâu trung gian để đưa hàng hoá sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay người tiêu dùng

Xem thêm: tuyển dụng kế toán xuất nhập khẩu

Vị trí cho kỹ sư mới tốt nghiệp tại TPHCM bao gồm:

 • Nhân viên hoạch định sản xuất
 • Nhân viên thu mua
 • Quản trị nguyên vật liệu
 • Nhân viên/ nhà quản trị tồn kho, nhân viên/ nhà quản trị kho bã
 • Vận tải, phân phối
 • Chuyên viên tư vấn và phân tích chuỗi cung ứng.
 • Về sự nghiệp lâu dài sẽ thăng tiến lên vị trị cấp cao như nhà quản trị cung ứng, nhà quản trị logistics, nhà quản trị dự án, nhà quản trị thông tin trên chuỗi, giám đốc sản xuất hay quản lý vùng…

Xem thêm: việc làm trưởng phòng xuất nhập khẩu

Muốn học ngành Logistics cần những yếu tố nào?

 • Năng động, nhạy bén và tư duy logic tốt
 • Sáng tạo, có khả năng lên kế hoạch, sắp xếp công việc
 • Giỏi ngoại ngữ, tin học
 • Kỹ năng làm việc nhóm, chịu được áp lực cao, có tinh thần trách nhiệm
 • Có tố chất quản lý và có kỹ năng giao tiếp
 • Có kỹ năng đàm phán, thuyết phục, trình bày vấn đề.

Làm logistic cần có những yếu tố gì

Xem thêm: việc làm xuất nhập khẩu tphcm

Gợi ý cho bạn một số các công ty tuyển dụng logistics uy tín tại TPHCM

Công ty vận tải Trường Thành Logistics

Trường Thành Logistics là một trong những công ty hàng đầu trong các lĩnh vực giao nhận vận tải tại Việt Nam. Công ty cung cấp đầy đủ và toàn diện các loại hình dịch vụ vận tải và giải pháp tốt nhất trong lĩnh vực logistics . Cùng với một hệ thống các đại lý rộng khắp thế giới với hơn 10+ năm kinh nghiệm làm việc, công ty logistics TPHCM – Trường Thành cam kết mang đến cho doanh nghiệp bạn một dịch vụ tốt nhất và thời gian vận chuyển nhanh nhất.

Công ty Logistics Toàn Việt

Là sự lựa chọn hàng đầu cho những đơn hàng vận chuyển bằng đường biển và đường hàng không. Công ty Logistics TPHCM – VTL luôn đón đầu các xu hướng trong ngành vận tải. Không ngừng đẩy mạnh xây dựng các hệ thống dịch vụ vận chuyển đầy uy tín và chất lượng. VTL hiện đang hợp tác cùng với FedEx – công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới – trong việc luân chuyển các đơn hàng, kho bãi và các dịch vụ vận chuyển trong nước.

Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Việt Nam Express

Với mục tiêu “làm tốt hơn những gì khách hàng mong đợi”. Công ty vận tải hàng hóa Việt Nam Express được đánh giá là một trong những doanh nghiệp hàng đầu. Trong lĩnh vực dịch vụ Logistics tại TPHCM. Công ty luôn hướng đến việc đa dạng hóa các dịch vụ, phát triển trong cả bốn lĩnh vực vận chuyển. Vận tải đường bộ, vận tải biển, vận tải đường sắt Bắc Nam và đường hàng không. Cũng chính là mang đến cho khách hàng thêm đa dạng hóa nhiều sự lựa chọn.

Công ty Logistics Việt Nam Express tự hào cam kết với những ưu thế vượt trội với tính liên tục. Đảm bảo mọi hàng hóa của khách hàng khi vận chuyển đúng tiến độ. Đội xe lớn, đa dạng nhiều chủng loại, kịp thời phục vụ khách hàng; nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, trách nhiệm, và nhiệt tình. Ngoài ra, với đội ngũ kĩ thuật viên liên tục chuyên môn cao luôn khảo sát hàng hóa. Tư vấn phương pháp vận chuyển, đảm bảo giá cả hợp lí nhất.

Xem thêm: việc làm xuất nhập khẩu tại hà nội

Công Ty Vận Chuyển Danko Logistics

Công ty TNHH Kho Vận DANKO được thành lập cho đến nay đã hơn 22 năm phát triển. Trụ sở chính được đặt tại Hà Nội. Có các hệ thống chi nhánh tại hai cảng biển lớn. Quan trọng nhất của nước ta tại Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng.

Với phương châm hoạt động làm việc nhằm đáp ứng tốt nhất những sự hài lòng và bảo vệ được mọi quyền lợi của khách hàng, DANKO đã và đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường. Công ty luôn luôn vận động, nỗ lực bản thân thêm từng ngày để có thể bắt kịp được với sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực vận tải và phát triển nền kinh tế cũng như những đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng trong lĩnh lực giao nhận, vận tải hàng hóa.

Công Ty Dịch Vụ EMS ASIA Việt Nam Express

Công ty Logistics EMS Asia Việt Nam Express là một trong những công ty chuyển phát nhanh. Hàng hóa, bưu phẩm bao gồm các vật dụng như: giấy từ, đồ dùng cá nhân trong và ngoài nước. Với số lượng không giới hạn, cũng như thời gian vận chuyện nhanh chóng, đúng thời gian. Đến với EMS Asia Việt Nam Express, các bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ công ty vận chuyển nhanh chóng nhất. Với chỉ tiêu thời gian hành trình trong nước từ 24 đến 48h; từ Việt Nam đến nước ngoài chỉ trong 4 đến 7 ngày. Nhờ vào một hệ thống đại lí khắp 64 tỉnh thành và có hơn 100 quốc gia trên thế giới.

 

Xem thêm: Tuyển dụng ngành xuất nhập khẩu – Tìm việc khắp Toàn quốc