Bạn đang cần tìm việc vị trí nhân viên sales xuất nhập khẩu, Nhân viên kinh doanh chuyển phát nhanh? Bạn đang băn khoăn không biết tìm việc ở đâu? công việc này có yêu cầu như thế nào. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin này qua bài viết dưới đây.

Người mới cần chú ý gì khi làm sales xuất nhập khẩu

Có điều câu chuyện mới vào nghề thực tế lại bập bênh và khó trụ vững. Tâm sự với bất kỳ một nhân viên làm sale bạn sẽ thấy các câu trả lời: làm sale vất vả mấy người ở lại, lương sale xuất nhập khẩu thấp chứ không hề cao em chỉ làm 2 tháng thử việc rồi nghỉ, sale chán lắm tìm khách còn khó hơn, quy trình sale xuất nhập khẩu rồi giá đổi tùm lum khi làm mất công ty nhỏ,… Vậy đâu là các kỹ thuật sale mà người mới cần nắm bắt? Cùng xem xét ngay dưới đây nhé.

Nhắc đến nghề sales thì bạn sẽ liên tưởng đến nghề hái ra tiền. Tuy nhiên nếu bạn không đủ năng lực sống mong chờ thì chắc chắn sớm bị đào thải. Vị trí sale liên tục tuyển dụng các tân binh mới dù là không có kinh nghiệm từ đó thu hút số lượng lớn ứng viên lựa chọn. Cạnh đó, bạn còn được chọn hình thức làm việc là sale quốc tế và nhân viên sale nội địa.

Công việc sales xuất nhập khẩu người mới cần chú ý gì

Xem thêm: Tuyển dụng chuyên viên xuất nhập khẩu – Tìm việc trên toàn quốc

Cần nắm chắc kỹ thuật kiến thức nghiệp vụ

Nếu bạn xác định trở thành một nhân viên sale xuất nhập khẩu thì có lẽ bạn sẽ cần chú ý tới khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh tiếng anh bạn có thể đầu tư thêm tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Vì sau này bạn là người trung gian tiếp cận phía đối tác nước ngoài.  Cập nhật các kiến thức chuyên môn về hợp đồng. Vấn đề thanh toán, thủ tục hải quan dành cho mỗi loại hàng hóa. Trong khoảng thời gian đầu hãy xác định về tệp khách hàng mình lựa chọn, nắm thật chắc và lọc thật kỹ. Dù bạn không là người chịu trách nhiệm khai báo nhưng bạn là có nhiệm vụ tư vấn và khiếu nại đầu tiên.  Cá nhân ứng viên cũng nên bổ sung kỹ năng giao tiếp thông qua việc luyện tập không ngừng. Học cách giải quyết vấn đề rút kinh nghiệm cho bản thân xem xét điểm mạnh và điểm yếu.

Xem thêm: tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu

Làm sales xuất nhập khẩu giỏi có khó không?

Thực tế bạn muốn có lương cao thì cần làm sale xuất nhập khẩu. Nhưng nếu bạn muốn ổn định thì hãy chọn công việc khác. Làm sale xuất nhập khẩu bạn sẽ thường xuyên bị áp doanh số. Gặp gỡ khách hàng bên ngoài kèm theo đó kỹ năng yêu cầu cũng nhiều hơn. Chính vì vậy việc làm sale xuất nhập khẩu giỏi sẽ khá khó khăn vì yêu cầu nhiều.

Yêu cầu về kỹ năng của sales xuất khẩu

Gặp khách hàng một cách chủ động và di chuyển tới bất cứ khu vực nào. Nơi bạn có thể khai thác khách hàng tiềm năng. Vì thực tế sẽ khác với quy trình sale lý thuyết được học. Cạnh đó một chuyên gia sale cũng cần có kỹ năng đàm phán, ứng biến cho dù là tình huống nào chăng nữa.

Bên cạnh đó bạn cũng nên nắm bắt được thêm kiến thức:

Vậy là nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu làm những gì?. Sale xuất nhập khẩu cần xem xét các nguồn nguyên liệu nhập và nơi bán ra sao?. Đối thủ mà bạn cần cạnh tranh là ai?  Đặc biệt hơn là dân sale bạn cũng cần tham gia các triển lãm. Hỗ trợ mở rộng quan hệ gặp gỡ khách hàng tránh phụ thuộc data sẵn,… Đáng chú ý là làm sale xuất nhập khẩu cũng cần bổ sung nghiệp vụ qua các khóa học, trung tâm. Dù là đi học không biết quá nhiều nhưng mọi vấn đề thắc mắc sẽ được giải quyết. Hơn nữa khi đi làm đâu phải ai cũng chia sẻ với bạn về kinh nghiệm đâu đúng không, làm giàu thì đầu tư nhé.

Xem thêm: tuyển dụng chuyên viên xuất nhập khẩu

 

Nhân viên sales xuất nhập khẩu cần kỹ năng gì

1. Nghiệp vụ ngành xuất nhập khẩu

Để làm Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu, trước hết bạn phải thành thạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Cụ thể là am hiểu về thị trường mục tiêu, về sản phẩm và hàng hóa kinh doanh, mẫu bảng báo giá. Quy trình tìm hiểu về đối tác, khách hàng đến tiếp cận, đàm phán và ký hợp đồng giao dịch. Dĩ nhiên, bạn cũng sẽ phải biết về luật, hợp tác thương mại, thanh toán quốc tế… Nói chính xác, đây không hoàn toàn là phẩm chất hay kỹ năng thuần túy. Mà bao gồm kiến thức, kinh nghiệm, sự quen thuộc trong việc xử lý. Hoàn thành tất cả quy trình xuất nhập khẩu.

2. Khả năng giao tiếp, đàm phán và xây dựng mối quan hệ với đối tác

Đối với lĩnh vực kinh doanh nói chung và vai trò Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu nói riêng. Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, xây dựng và mở rộng các mối quan hệ là chìa khóa để thành công. Khi bạn có thể khéo léo, nhạy bén trong giao tiếp thì có thể ký được những hợp đồng có lợi nhất cho công ty. Với một số người hướng ngoại, năng động và có năng khiếu từ trước thì hoàn toàn không khó. Để thể hiện khả năng giao tiếp, trong khi đó, nhiều người khác phải thường xuyên rèn luyện. Mới có thể dùng khả năng ăn nói để đảm bảo hiệu quả công việc.

Yêu cầu khi bạn muốn làm sales xuất nhập khẩu

Xem thêm: công ty logistics tuyển dụng kế toán

3. Kỹ năng phân tích và nghiên cứu thị trường

Công việc hàng ngày của Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu có thể xoay quanh việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Mở rộng thị trường… nên bạn cần phải không ngừng phát triển kỹ năng. Phân tích số liệu cũng như nghiên cứu thị trường. Ngày nay, thông tin chính xác sẽ quyết định hiệu quả của các chiến lược kinh doanh xuất nhập khẩu. Nếu không làm tốt ở bước này thì bạn rất khó để hoàn thành nhiệm vụ. Khó cạnh tranh trong một ngành nghề như kinh doanh, xuất nhập khẩu.

4. Tư duy phản biện

Một người có tư duy phản biện là người có thể giải quyết vấn đề thông qua các quy trình hợp lý. Và kiến thức dựa trên bằng chứng. Giống như phương pháp khoa học, tư duy phản biện có rất nhiều bước. Nhưng về lâu dài thì những bước này sẽ giúp ngăn chặn các sai lầm, các nguy cơ từ trong trứng nước.

Tiếp cận vấn đề với một quá trình suy nghĩ độc lập là một trong những loại tư duy phản biện. Tư duy phản biện hình thành lập luận từ bằng chứng, đồng thời đặt tên các vấn đề. Và giả định có thể cản trở việc đánh giá vấn đề đó là như thế nào, sau đó giải quyết vấn đề theo cách tập trung. Vào quá trình tận dụng kiến thức và bằng chứng khách quan. Trong thế giới kinh doanh, những kỹ năng này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu phải thành thạo kỹ năng này để lập kế hoạch, thực thi và hoàn thành các giao dịch.

Xem thêm: tuyển dụng ngành logistics

Tìm việc nhân viên sales xuất nhập khẩu ở đâu?

Những năm trở lại đây, sự phát triển của công nghệ thông tin đã giảm bớt gánh nặng tìm việc cho ứng viên. Với sự xuất hiện dày đặc của các website, nền tảng tuyển dụng, các ứng viên giờ đây có rất nhiều lựa chọn để có được công việc phù hợp.

Tuy nhiên từ đây cũng nảy sinh ra nhiều vấn đề liên quan đến quy mô, tính xác thực. Mức độ uy tín của thông tin tuyển dụng tại các chuyên trang đăng tải này. Nhiều người không biết đâu mới là trang web tuyển dụng uy tín, đáng tin cậy. Vì vậy bạn nên chọn những wed uy tín như top.cv, goldencareers.vn, itviec.com,….

Xem thêm: nhân viên sales xuất nhập khẩu

 

Cơ hội việc làm sales xuất nhập khẩu cho bạn

Mô tả đơn giản cho bạn về công việc, gia làm việc xuất nhập khẩu thì đừng ngại tiếp cận thông tin. Đi kèm chuẩn bị tác phong chuyên nghiệp. Bản thân bạn cần học hỏi nhiều hơn và dù bạn phải đi đường vòng cũng nên chấp nhận.

Các công ty xuất nhập khẩu, công ty thương mại. Công ty chuyên về kinh tế luôn tuyển dụng bổ sung nhân viên sale định kỳ. Vậy nên, nếu bạn đang tìm cơ hội cho bản thân hãy tham khảo.

Đáng chú ý hơn xuất nhập khẩu còn là lĩnh vực quan trọng đem lại sự đóng góp cho nền kinh tế. Từ đây cơ hội việc làm cũng được mở rộng ra vô cùng phong phú. Người lao động có thể đưa ra quyết định lựa chọn công việc phù hợp.

 

Xem thêm: Tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu Tìm việc TOÀN QUỐC