Tuyển dụng ngành logistics, Nhân viên kinh doanh chuyển phát nhanh là vấn đề mà bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu thêm?. Đừng lo lắng nếu bạn chưa biết tìm thông tin ở đâu? Hãy tham khảo ngay với chúng tôi để nắm được những thông tin đầy đủ và chính xách nhất.

Làm Logistics thì học gì ?

Logistics tại Việt Nam là một trong những ngành phát triển mạnh nhất theo dự đoán của các thành viên. Khi nước ta tham gia hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).

Việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản như cà phê, lúa gạo…và mặt hàng thủy hải sản với mức thuế suất ưu đãi. Cùng với việc nhập khẩu máy móc, thiết bị. Các mặt hàng phục vụ ngành công nghiệp nặng ô tô, dầu nhớt…Với thuế suất giảm dần về 0% khiến ngành Logistics trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Ngành Logistics là làm gì?

Ngành Logistics là vòng tròn bao gồm các hoạt động như: lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói. Kho bãi, luân chuyển hàng hóa, làm thủ tục hải quan… Nhằm đạt được mục đích sau cùng là chuyển sản phẩm, hàng hóa từ nhà cung cấp. Đến tay người tiêu dùng một cách tối ưu nhất.

Nhân viên Logistics sẽ là người phụ trách các công việc liên quan đến chuỗi các hoạt động

Xem thêm: Tìm việc và tìm hiểu vị trí nhân viên sales xuất nhập khẩu

Từ đây suy ra, nhân viên Logistics sẽ là người phụ trách. Các công việc liên quan đến chuỗi các hoạt động nói trên.

Nếu làm tốt Logistics thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vận chuyển không hề nhỏ. Điều đó đồng nghĩa với giá thành sản phẩm sẽ được hạ xuống từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh và đem về nhiều lợi nhuận.

Quản lý chuỗi cung ứng bao gồm tất cả các hoạt động quản lý hậu cần. Gồm lập kế hoạch và quản lý tất cả các hoạt động liên quan. Đến việc tìm nguồn cung ứng và thu mua, bao gồm tất cả hoạt động Logistics.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cung cấp bức tranh toàn cảnh. Về hệ thống kinh doanh để giúp người quản trị. Đưa ra chiến lược phát triển sản xuất sao cho hiệu quả nhất. Phân bổ hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

Xem thêm: tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu

 

Ngành Logistics sẽ trang bị cho bạn kiến thức từ cơ bản đến nâng cao 

– Thanh toán Quốc tế:

Thanh toán là bước quan trọng nhất trong hoạt động mua-bán hàng hóa. Do đó, đây là kiến thức không thể thiếu cho người học Logistics. Ở trường Ngoại Thương hay những ngành Kinh tế đối ngoại của trương khác, đều được học những phương thức thanh toán phổ biến hiện nay. Để áp dụng thanh toán giá trị cho lô hàng nhập: Hối phiếu, Kì phiếu, chuyển tiền bằng điện hay tín dụng thư (L/C)…

– Giao dịch thương mại Quốc tế:

Quá trình hình thành hợp đồng và tổng quan về ngành Logistics sau khi hợp đồng đã được hình thành. Những điều khoản Incorterm trong quá trình giao dịch hàng hóa cho cả người bán lẫn người mua. Cách khai báo hải quan và thông quan hàng nhập, hàng xuất qua hệ thống khai báo hải quan điện tử VINACCS.

– Vận tải Quốc tế:

Những kiến thức liên quan đến việc chuyên chở và vận tải hàng hóa bằng đường biển. Bằng đường hàng không, chuyên chở hàng hóa bằng Container…Cước phí vận tải liên quan đến hàng. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học về quá trình đóng gói và xếp dỡ hàng hóa, cùng với quá trình lưu kho, lưu bãi.

Xem thêm: tuyển dụng chuyên viên xuất nhập khẩu

Bảo hiểm trong hoạt động kinh tế đối ngoại:

Việc mua bán hàng hóa quốc tế thường xảy ra những rủi ro nhất định. Đặc biệt là việc chuyên chở hàng hóa bằng đường biển (chiếm 2/3 số lượng hàng hóa giao dịch hàng năm).

Do đó, những kiến thức về bảo hiểm và các loại bảo hiểm sẽ là kiến thức cơ bản để người học ngành Logistics. Có thể nắm bắt, tránh được những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng từ kho bãi đến cảng. Từ địa điểm A đến địa điểm B…và có thể tính toán được TTC ( Tổn thất chung), TTR (Tổn thất riêng). Số tiền bảo hiểm nhận được nếu gặp phải rủi ro trong hành trình trên biển.

 

– Luật trong hoạt động kinh tế đối ngoại:

Bên cạnh bảo hiểm thì Luật pháp chính là căn cứ khi nảy sinh ra những tranh chấp. Mà hai bên không thể thỏa thuận được. Những kiến thức về luật pháp điều chỉnh trong nước và Luật quốc tế như Công ước Viên 1980. Các quy tắc Hamburg và Hague Visby giúp người học nắm rõ được các nguyên tắc. Và các điều luật để tránh sai phạm và xảy ra kiện tụng, tranh chấp.

Xem thêm: nhân viên sales xuất nhập khẩu

Tìm việc và xem tin tuyển dụng ngành logistics ở đâu?

Truy cập các website tuyển dụng việc làm uy tín trong nước và thế giới

Các website tuyển dụng uy tín chính là nguồn thông tin việc làm hiệu quả. Rộng lớn mà bạn có thể tìm kiếm những việc làm cao cấp nhất. Nếu như việc tham gia các cộng đồng việc làm theo những chuyên ngành cụ thể. Thì những webisite tuyển dụng chính là kênh tổng hợp việc làm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.  Để tìm việc làm Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Hãy đăng ký tài khoản và truy cập vào những website tuyển dụng này. Để nhanh chóng tiếp cận những công việc mới trên thị trường.

Các trang tuyển dụng nhân sự cấp cao miễn phí cũng là trang bạn cần lưu tâm

Các trang tuyển dụng nhân sự cấp cao miễn phí cũng là trang bạn cần lưu tâm. Trang tin tức này chuyên cập nhật những việc làm cao cấp dành cho những vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp. Khi đã nắm bắt được thị hiếu của nhà tuyển dụng trong thời đại công nghệ 4.0, chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Vì thế, đừng ngại cập nhật các tin tức cũng như việc làm tuyển dụng trên các website tuyển dụng trên thế giới này hàng ngày.

Xem thêm: tuyển dụng ngành logistics

Tham gia các sự kiện định hướng nghề nghiệp

Các chương trình định hướng nghề nghiệp cũng là một kênh tuyển dụng thiết thực và nhanh chóng. Các công việc được giới thiệu trong các chương trình này chính là những công việc đang hot, đang cần nguồn nhân sự lớn và cần thiết. Đây cũng là  bí quyết tìm việc làm được rất nhiều sinh viên lựa chọn trong thời đại cách mạng công nghệ.

Việc tham gia sự kiện, bạn có thể trò chuyện và nhận được những giải đáp thắc mắc về cách tìm việc làm 4.0 từ các chuyên gia nhân sự đầu ngành. Đó có thể là những nhà tuyển dụng nhân sự, những CEO nổi tiếng hoặc những người đi trước đã có cho mình những công việc phù hợp,… Đây chính là cơ hội để bạn được lắng nghe các ý kiến chia sẻ kinh nghiệm hữu ích từ chuyên gia đầu ngành và giải đáp mọi thắc mắc của bản thân khi tìm việc làm 4.0.

Tham gia các cộng đồng nhân sự theo lĩnh vực

Dù bạn đã tốt nghiệp hay còn ngồi trên ghế giảng đường, dù bạn đã có kinh nghiệm hay chưa thì kênh tuyển dụng tốt nhất bạn không thể bỏ qua chính là tham gia các công đồng nhân sự theo chuyên ngành của mình. Đây chính là bí quyết tìm việc làm được nhiều người lựa chọn.

Những cộng đồng việc làm này liên tục cập nhật những thông tin việc làm đa dạng, hữu ích theo đúng  lĩnh vực bạn đang hướng tới. Các thông tin việc làm trong quá trình tìm việc làm hà nội hoặc các địa phương khác sẽ được đăng tải rất nhanh chóng khi có một đơn vị hay công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Thay vì việc thụ động chờ đợi công việc tìm tới, người trẻ hoàn toàn có thể tìm việc làm nhanh tại sao bạn không chủ động kết nối và tham gia các mạng lưới nhân sự này.

Xem thêm: công ty logistics tuyển dụng kế toán

Qua việc tìm hiểu về tuyển dụng ngành logistics và những cơ hội và thách thức của việc làm ngành này. Bạn hãy cân nhắc để có quyết định về sự nghiệp sáng suốt. Dù theo đuổi vị trí nào trong lĩnh vực này thì hãy trau dồi kỹ năng kinh nghiệm là việc làm cần thiết để hoàn thành tốt công việc được giao.

Xem thêm: Tuyển dụng chuyên viên xuất nhập khẩu – Tìm việc trên toàn quốc