Tuyển dụng sales logistics hà nội, Nhân viên kinh doanh chuyển phát nhanh  Nhân viên Sales là một nghề có nhiều thử thách và áp lực nhưng đổi lại mức thu nhập khá hấp dẫn. Vậy bạn có biết nhân viên sales là gì? Làm sales trong lĩnh vực nào lương cao nhất? Trong bài viết này sẽ chia sẻ với bạn điều bạn cần biết về nghề sales.

Nhân viên sales là gì?

Nhiều người muốn thử sức tìm việc làm sales nhưng lại chưa hiểu rõ nhân viên sales là gì. Sale là một danh từ tiếng Anh dịch ra tiếng Việt có rất nhiều nghĩa. Nhưng nghĩa để bạn có thể hiểu là nó có nghĩa là việc bán hàng hoặc là sự giảm giá. Tuy nhiên khi nhắc tới nhân viên sales, người ta sẽ hiểu từ này chỉ người bán hàng hay còn được biết đến là nhân viên kinh doanh.

Mặc dù khái niệm nhân viên làm sales và nhân viên kinh doanh là khác nhau nhưng tại Việt Nam hai vị trí này có nhiều điểm tương đồng. Khái niệm sales và nhân viên kinh doanh có thể thay thế cho nhau trong nhiều tình huống.

Các công ty, tổ chức đều cần đến nhân viên sales hoặc Nhân viên kinh doanh. Họ là người chịu trách nhiệm bán các sản phẩm, giới thiệu sản phẩm, tư vấn, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. từ đó tạo ra thu nhập cho công ty, doanh nghiệp.

Các công ty, tổ chức đều cần đến nhân viên sales

Xem thêm: Tuyển dụng sales logistics – Tìm hiểu ngay vị trí này

Top nghề sales lương cao nhất

Không ít người nghĩ việc làm sale TPHCM, hay việc làm nhân viên sale tại Hà Nội thì mới đem lại thu nhập cao. Nhưng thực tế, mức lương của nghề sales phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực họ đang theo đuổi. Chứ không phải nơi họ làm việc. Dưới đây là danh sách 5 nghề sales có mức lương cao nhất. Dành cho những ai mong muốn tìm việc làm nhân viên sales có mức thu nhập hấp dẫn:

Nhân viên sales nghành bất động sản

Lương cứng của nhân viên sales bất động sản vào khoảng 4.500.000-6.000.000 đồng/tháng. Mức hoa hồng cao gấp nhiều lần lương cứng bởi giá trị hợp đồng bất động sản rất cao. Họ thường được thưởng 10-20% giá trị hợp đồng.

Xem thêm: nhân viên sales xuất nhập khẩu

Nhân viên sales của bảo hiểm nhân thọ

Nhân viên sales bảo hiểm nhân thọ có lương cứng 3.500.000-5.000.000 đồng/tháng. Hoa hồng từ 10-40% giá trị hợp đồng. Thông thường, hợp đồng bảo hiểm cũng có giá trị rất cao nên thu nhập của nhân viên sales bảo hiểm cũng rất hấp dẫn.

Nhân viên sales tại các hãng ô tô

Lương cứng của nghề này rơi vào tầm 4.000.000-5.000.000 đồng/tháng.Tương tự như bất động sản, sản phẩm bạn bán có giá trị tương đối cao nên mức thu nhập từ hoa hồng cũng rất hứa hẹn không hề nhỏ.

Nhân viên sales các hãng mỹ phẩm

Không phải chỉ những nghề sales bán mặt hàng giá trị cao mới đem lại thu nhập hấp dẫn. Mà nhân viên bán mỹ phẩm cũng có thu nhập cao bởi lẽ khách hàng thường dễ bị thuyết phục do hiệu quả sản phẩm. Có thể được nhìn thấy khi khách hàng sử dụng thử sản phẩm nên họ thường đưa ra quyết định mua hàng khá nhanh. Và nhờ thế mà nhân viên sales mỹ phẩm cũng có mức hoa hồng và thưởng cao.

Nhân viên sales tín dụng ngân hàng

Ngành này khá đặc thù và nhân viên kinh doanh mảng này sẽ có cả kỹ năng của một nhà tư vấn, phân tích tín dụng. Công việc chủ yếu của họ là giới thiệu các khoản vay, ưu đãi vay cho khách hàng. Họ cũng được thưởng hoa hồng dựa trên doanh số.

Xem thêm: công ty logistics tuyển dụng kế toán

Công việc cụ thể của nhân viên sales là gì? Tuyển dụng sales logistics hà nội

Dù nghề sales không còn xa lạ nhưng vẫn rất nhiều người vẫn chưa biết cụ thể nhân viên sale sẽ làm công việc gì. Thông thường, nhân viên sales sẽ thực hiện các công việc như sau:

Nhân viên sales hay nhân viên kinh doanh là người bán sản phẩm cho khách hàng:

nên điều đầu tiên họ cần làm là ghi nhớ các thông tin về sản phẩm. Tất cả các đặc điểm, thuộc tính, công dụng, chính sách bảo hành… nhân viên kinh doanh đều phải nắm rõ. Một số công ty có những bài kiểm tra hàng tháng về các thông tin sản phẩm dành cho nhân viên sales của họ.

Nhân viên kinh doanh còn là người trực tại khu vực bán hàng

Trưng bày sản phẩm, giới thiệu sản phẩm phù hợp với khách. Trong quá trình làm việc, họ cần theo dõi tốc độ tiêu thụ cũng như quá trình tiêu thụ, thu thập dữ liệu và báo cáo các thông tin về sản phẩm và tốc độ tiêu thụ.

Một nhân viên sales chuyên nghiệp sẽ luôn để ý tới biến động của thị trường

Tìm hiểu và nghiên cứu thị trường liên tục để nắm được nhu cầu của khách hàng. Nhờ đó, họ có thể gia tăng năng suất bán hàng, đem lại lợi nhuận cho công ty.

Nhân viên sales cũng đồng thời là người “đãi cát tìm vàng”

Công việc tìm kiếm khách hàng trên thị trường rộng lớn. Họ sẽ chịu trách nhiệm đưa ra danh sách các tổ chức hay cá nhân đang có nhu cầu mua sản phẩm hoặc các tập khách tiềm năng, khách mục tiêu… Họ đồng thời sẽ thương lượng báo giá và thỏa thuận các vấn đề liên quan khi khách mua hàng.

Công việc của nhân viên sales là giao tiếp với khách hàng dưới tất cả các hình thức bao gồm gặp gỡ trực tiếp, liên lạc qua điện thoại, email… để giới thiệu sản phẩm, nghiên cứu nhu cầu khách hàng, bán hàng.

Xem thêm: tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu

Việc làm tuyển dụng sales logistics hà nội yêu cầu những yếu tố gì?

Sau khi hiểu nhân viên sale là gì, công việc cụ thể của họ ra sao. Bạn cần biết những kỹ năng mà người làm sales cần có nếu muốn theo đuổi ngành nghề này. Nghề sales được xem là một nghề vừa ổn định vừa nhiều tính thử thách.

Ổn định bởi họ luôn có một mức lương cứng đảm bảo cuộc sống. Nhưng nhiều tính thử thách và áp lực do họ thường bị “áp doanh số”, nếu không bán được số hàng như đã giao, có thể có nguy cơ bị mất việc. Vậy người làm sales cần những kỹ năng và yếu tố gì để đạt được doanh số?

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng xử lý vấn đề
 • Kỹ năng tạo lập và duy trì các mối quan hệ
 • Khả năng kiên nhẫn và tính tỉ mỉ
 • Luôn giữ ngoại hình chỉn chu
 • Luôn thân thiện, hòa nhã

Xem thêm: tuyển dụng chuyên viên xuất nhập khẩu

mức lương của nghề sales phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực họ đang theo đuổi

Xem thêm: tuyển dụng ngành logistics

 

Thông tin tuyển dụng sales logistics hà nội ở đâu?

Hiện tại, sự phát triển của công nghệ 4.0 đã tạo nhiều điều kiện dễ dàng cho việc tuyển dụng. Để tìm các công việc liên quan đến tuyển dụng sales logistics, nhân viên xuất nhập khẩu, bạn có thể thực hiện một trong những cách sau:

  • Bạn có thể Truy cập vào các nền tảng tuyển dụng tìm việc trực tuyến như TopCV, job123, goldencareers.vn… Đây là cách đơn giản nhất và giúp bạn có thể so sánh được mức lương. Những yêu cầu công việc nhiều vị trí ở nhiều doanh nghiệp, công ty khác nhau.
  • Các group trên facebook, hội nhóm Social liên quan đến xuất nhập khẩu, tuyển dụng logistics
  • Tìm việc làm nhân viên xuất nhập khẩu, tuyển dụng logistics trên Website tuyển dụng trực tiếp của các công ty xuất nhập khẩu mà bạn muốn ứng tuyển

Xem thêm: Các công ty logistics ở tphcm tuyển dụng – tìm hiểu ngay