Tuyển dụng sales logistics, Nhân viên kinh doanh chuyển phát nhanh .. là những công việc đang rất hot và được rất nhiều người quan tâm đến. Nếu bạn cũng đang quan tâm vậy hãy cùng tìm hiểu ngay với goldencareers.vn qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Xem tin tuyển dụng sales logistics ở đâu?

Tìm việc trực tuyến trên mạng

Chọn xem tin tuyển dụng trên các mạng xã hội như facebook.com, Zalo,…. Bạn có thể xem các tin tuyển dụng sales logistics tại các trang website uy tín như goldencareers.vn, top cv, timviec.com… 

Có nhiều cách tìm việc làm như thông tin báo chí hoặc các trung tâm dưới thiệu việc làm. Nhờ bạn bè hoặc người quen đã làm tại công ty giới thiệu. Tuy nhiên những cách trên dường như đã không còn hiệu quả trong thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay. Lời giải cho bài toán này chính là bạn nên tìm việc trực tuyến.

Thay vì dành nhiều thời gian tới lui ở các trung tâm việc làm, bạn có thể ngồi nhà tìm việc chỉ với chiếc máy tính. Hoặc laptop hoặc điện thoại có kết nối internet là được. Phương pháp này sẽ mang đến cơ hội tiếp cận hàng ngàn công việc đúng với mong muốn của bạn.

Người tìm việc nên quan tâm đến các trang web hỗ trợ tuyển dụng. Tìm kiếm việc làm vì chúng sẽ là cầu nối tuyệt vời cho bạn và các công ty tuyển dụng. Đồng thời, trên các trang web này, bạn có thể chọn lọc công việc theo ngành nghề, mức lương, địa điểm mong muốn… chỉ với vài cú click chuột nhanh chóng.

Xem thêm: Các công ty logistics ở tphcm tuyển dụng – tìm hiểu ngay

Tham khảo mức lương

Mỗi ngành nghề trên thị trường lao động có mức lương chênh lệch. Vì vậy, bạn có thể dựa vào các tính lương thưởng để nắm được mình có đang làm công việc hấp dẫn hay không. Hãy cân nhắc xem vị trí hiện tại của bạn ở đâu? Bạn cần làm gì để tiến lên những vị trí cao hơn trên thị trường.

Tham gia sự kiện nghề nghiệp của các công ty logistics

Thời đại 4.0 thay đổi liên tục, vì vậy, ai nắm được nhiều thông tin, thì người đó sẽ có nhiều lợi thế hơn. Các sự kiện hoặc hội thảo chuyên đề ngành nghề. Sẽ là nơi giúp bạn có cơ hội bắt nhịp với những thay đổi của thị trường việc làm. Tại đây, bạn có thể tiếp cận với nhiều chuyên gia, nhà tuyển dụng để mở rộng quan hệ và trao đổi thông tin. Để có cơ hội nắm bắt các cơ hội việc làm. Hãy chủ động giao lưu và chia sẻ kiến thức với càng nhiều người càng tốt!

Bạn có thể hỏi thăm bạn bè về các hội nhóm, diễn đàn bàn luận về ngành nghề mình quan tâm trên mạng xã hội. Việc cập nhật những thông tin chuyên sâu luôn hữu ích cho bạn trong thời đại công nghệ 4.0 này. Cùng với đó, đừng quên theo dõi thông tin qua sách báo, báo chí nữa nhé!

Xem thêm: tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu

 

Yêu cầu trình độ, kỹ năng của nhân viên kinh doanh Logistics

Nhà tuyển dụng mong muốn ứng viên cho vị trí nhân viên kinh doanh Logistics. Cần có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trình độ và kỹ năng. Có đủ kinh nghiệm làm việc cần thiết để xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc. Dưới đây là một số yêu cầu đối với vị trí nhân viên Sales Logistics:

 • Tối thiểu bằng tốt nghiệp Trung học.
 • Kinh nghiệm xử lý tình huống, hiểu biết về các tiêu chuẩn an toàn.
 • Kỹ năng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là thành thạo Microsoft Excel.
 • Kỹ năng giao tiếp: Công việc của một nhân viên kinh doanh Logistics bao gồm sự tiếp xúc khách hàng nội bộ và bên ngoài. Vì vậy điều quan trọng là họ phải có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời.
 • Quản lý căng thẳng: Nhân viên Sales Logistics làm việc trong môi trường có nhịp độ nhanh. Buộc phải đáp ứng các mục tiêu trong khung thời gian quy định nên họ cần phải làm việc tốt dưới áp lực.
 • Kỹ năng tổ chức: Để làm nhân viên kinh doanh Logistics, ứng viên phải có kỹ năng lập kế hoạch. Đa tác vụ để ưu tiên và xử lý hiệu quả nhiều nhiệm vụ.

Xem thêm: tuyển dụng ngành logistics

Nghề nghiệp liên quan đến vị trí Sales Logistics

 • Quản lý bên hậu cần (Logistics Manager):

Các nhà quản lý hậu cần giám sát việc di chuyển, phân phối hàng hoá và lưu trữ tài liệu trong công ty logistic. Họ đồng thời quản lý kho, kiểm soát hàng tồn kho, xử lý nguyên liệu. Dịch vụ khách hàng, vận chuyển và lập kế hoạch cho công nhân. Họ thuê, đào tạo và đánh giá nhân viên logistic.

 • Đại diện bên hậu cần (Logistics Representatives):

Đại diện hậu cần làm việc để đảm bảo lô hàng đến tay khách hàng an toàn. Họ nhận đơn đặt hàng của khách hàng, nhận hàng, sắp xếp giao hàng và theo dõi lô hàng cho đến cuối cùng.

Hiện có rất nhiều công ty tuyển nhân viên sales với các vị trí và chức danh khác nhau. Chính vì thế các bạn có thể lựa chọn cho mình công việc phù hợp. Đồng thời nắm bắt được những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để lựa chọn cho công việc của mình tốt nhất.

Xem thêm: công ty logistics tuyển dụng kế toán

Trong lĩnh vực Logistics, có rất nhiều vị trí tuyển dụng bạn có thể lựa chọn. Ngoài trở thành nhân viên kinh doanh Logistics thì bạn cũng có thể ứng tuyển vào vị trí. Quản lý kho, nhân viên chứng từ, nhân viên thu mua, nhân viên vận hành kho hay việc làm nhân viên hiện trường,…Thêm vào đó, những vị trí việc làm theo ngành nghề khác cũng được đăng tải thường xuyên tại website. Bạn hãy tham khảo để lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhé.

Xem thêm: nhân viên sales xuất nhập khẩu

Tuyển dụng sales logistics thì công việc là làm gì?

Mô tả chung công việc vị trí Sale Logistics

Hiểu một cách đơn giản vị trí Sale Logistics nghĩa là bán hàng – bán các sản phẩm. Dịch vụ Logistics như: kho bãi, cước vận chuyển quốc tế, dịch vụ khai báo hải quan. Hoặc các dịch vụ khác trong chuỗi dịch vụ của Logistics.

Trách nhiệm của sale logistics chính là cần giới thiệu, tìm kiếm khách hàng để cung cấp các dịch vụ cung ứng của công ty mình. Đến với những công ty có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước, nước ngoài. Bằng phương thức vận chuyển hàng đường biển, đường hàng không.

Đáng chú ý nhất trong các nhiệm vụ của công ty logistics là phụ trách vận chuyển hàng hoá. Dưới sự giám sát của các nhân viên, quản lý hậu cần, điều phối viên, tài xế xe tải và quản lý kho. Trên thực tế, nhiệm vụ công việc cụ thể sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào hàng hoá, lĩnh vực kinh doanh tại công ty.

Xem thêm: tuyển dụng chuyên viên xuất nhập khẩu

Nhiệm vụ của nhân viên Sale Logistics là gì?

 • Tìm kiếm khách hàng qua việc quảng bá, giới thiệu các dịch vụ vận chuyển của hãng.
 • Thường xuyên liên lạc, chăm sóc khách hàng, hỗ trợ giá cả, dịch vụ ưu đãi cho khách hàng.
 • Cung cấp hỗ trợ cho nhóm hậu cần, đảm bảo rằng tất cả các lô hàng đi và đến đều không bị hư hại hay nhầm lẫn.
 • Yêu cầu khách hàng xác nhận đơn, đặt hàng bên ngoài với các nhà giao nhận vận chuyển hoặc môi giới.
 • Làm việc với các nhà vận chuyển để phối hợp trả lại hàng hóa và quản lý các tập tin vận chuyển điện tử.

Xem thêm: Công ty logistics tuyển dụng kế toán – TÌM HIỂU & TÌM VIỆC