Khi công nghệ ngày càng phát triển việc di chuyển trở lên dễ dàng con người hướng tới sự tiện lợi, xu hướng thời nay đang dần chuyển xang xe điện thay thế cho loại xe cộ xử dụng nhiên liệu đốt ,vậy điều gì khiến xe điện nổi trội như thế?Ưu điểm:

  • Bảo vệ môi trường : đây là lí do đầu tiên khiến xe điện ra đời, nhằm hạn chế việc thải khí co2 ra môi trường giảm thiểu hiệu ứng nhà kính
  • khả năng vận hành êm ái : xe phát ra âm thanh nhẹ nhàng êm ái
  • Tiết kiệm chi phí nhiên liệu cho dù xe xử dụng năng lượng điện nhưng vẫn rẻ hơn đáng kể so với dung xăng
  • Chi phí bảo dưỡng thấp : vì không dùng dầu bôi trơn cho động cơ nên chi  phí bảo dưỡng chỉ khoảng 20% đến 30% so với xe dùng xăng
  • Phù hợp với đô thị việt nam trang bị động cơ tiên tiến phù hợp di chuyển trong thành phố đông đúc với khả năng di chuyển êm ái.

Nhược điểm:

  • Phạm vi di chuyển: Một trong những hạn chế chính của xe điện là phạm vi di chuyển khi phụ thuộc vào nhiệt độ, thời tiết. Thách thức này đang được cải thiện dần nhờ công nghệ pin phát triển.
  • Trạm sạc: Một hệ thống trạm sạc đủ rộng và phân bố khắp đất nước vừa là mục tiêu, vừa là điều kiện cần để thu hút, thuyết phục người dân mua ôtô điện.
  • Chi phí thay pin và sạc điện: Không cần thay dầu động cơ, bảo dưỡng thường xuyên nhưng người dùng xe điện có một khoản chi lớn dành cho pin

Dù cho dòng xe điện có một số nhược điểm nhưng hầu hết đã được khắc  phục, bạn có thể an tâm không cần lo lắng

Đặc biệt tại Việt Nam, chính sách”mua xe nhưng không cần mua pin” độc, lạ củakhông chỉ giúp người dùng tiết kiệm ngay một khoản đầu tư lớn, lên tới 30% giá thành sản phẩm mà về dài hạn, khách hàng sẽ được bảo đảm mọi rủi ro và tiết kiệm khoản chi phí vận hành lớn.

Nếu tính khoản này vào giá xe, một chiếc VF e34 có giá phải lên tới gần 900 triệu đồng, cũng không thấp hơn các dòng xe xăng đồng hạng là bao nhiêu. Trong khi đó, chỉ cần tách pin ra khỏi giá thành, chiếc xe đã có mức giá ‘không tưởng’ cho phân khúc C-SUV là 690 triệu đồng. Đó là lợi ích thấy ngay của chính sách này,” vị chuyên gia nói.

Ông Nguyễn Phú Thành Nhân (Giám đốc Công ty Khai thác và Phân tích dữ liệu kinh tế) khẳng định bài toán kinh tế thậm chí còn tối ưu “lần hai” trong quá trình sử dụng. Nếu mua pin, trách nhiệm trong các tình huống tai nạn hay sự cố bất ngờ phần lớn sẽ thuộc về người dùng, kéo theo khoản tiền sửa chữa, thay thế lớn. Ngược lại, với chính sách thuê, khách hàng hoàn toàn được “giải phóng” khỏi các trách nhiệm này, rủi ro nếu có thuộc về hãng.

Thể Loại: Xe cộ