Không chú trọng nhiều quá vào mức giá rẻ, các dòng điều hòa 2021 tập trung vào khả năng tiết kiệm điện, lọc bụi mịn và khả năng kết nối thông minh với các ứng dụng.

Sự kiện: Điều hòa

1. Điều hòa có khả năng lọc bụi mịn PM2.5

Ô nhiễm không khí do bụi mịn đã trở thành vấn đề khá nghiêm trọng đối với những người dân sống tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ ngay lập tức gây các bệnh về hô hấp, bụi mịn về lâu dài còn là nguyên nhân gây ung thư nguy hiểm cho cơ thể. Đây chính là nguyên nhân mà từ năm 2020, và hầu hết các dòng điều hòa mới được giới thiệu vào năm 2021 đều được tích hợp chức năng lọc bụi mịn.

4 xu hướng mới của thị trường điều hòa năm 2021 bạn phải biết - 1

Mô phỏng công nghệ lọc bụi mịn trên điều hòa Sunhouse. (nguồn Sunhouse)

Mỗi hãng đưa ra những công nghệ khác nhau để có thể loại bỏ bụi mịn khỏi không khí phòng như Nanoe-G của Panasonic, bộ lọc IAQ trên điều hòa Toshiba, bộ lọc Easy Filter Plus trên điều hòa Samsung…tất cả đều có khả năng lọc sạch các bụi mịn PM2.5, PM1.0, giúp mang tới không khí trong lành, sạch bụi bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

2. Ngày càng tiết kiệm điện

Nếu như trước đây nhu cầu người sử dụng chỉ đơn thuần là một chiếc điều hòa với khả năng làm mát tốt thì giờ đây, điều hòa tiết kiệm điện cũng là ưu tiên số 1 khi chọn mua điều hòa mới.

Máy nén biến tần inverter từ lâu được biết đến như là một công nghệ giúp tiết kiệm điện cho điều hòa, hiện đã được các hãng phát triển để trở thành các công nghệ inverter độc quyền của mỗi hãng với việc tăng cường khả năng tiết kiệm điện của công nghệ này. Đơn cử như là máy nén Digital Inverter 8 cực trên điều hòa Samsung, công nghệ Hybrid Inverter trên điều hòa Toshiba,…

4 xu hướng mới của thị trường điều hòa năm 2021 bạn phải biết - 2

Cùng với việc ứng dụng các công nghệ inverter độc quyền thì các hãng cũng tiến hành cải tiến phần cứng của máy với việc tối ưu cánh quạt gió, giàn trao đổi nhiệt…để giúp mang tới hiệu suất làm mát tốt hơn, từ đó mang tới sản phẩm điều hòa tiết kiệm điện hơn cho người sử dụng.

Chính vì thế, mà nhiều mẫu điều hòa 9000btu 1 chiều, thậm chí sử dụng cả đêm (tức là khoảng 8 tiếng đồng hồ) chỉ tốn 1-2 số điện, tức là chỉ tốn trung bình khoảng 5000 đồng tiền điện.

3. Điều hòa giá rẻ ngày càng tốt

Phân khúc điều hòa giá rẻ dưới 5 triệu đồng trước đây khá ít sự lựa chọn và chủ yếu là của các hãng từ Trung Quốc như Midea, Aqua, TCl,…thì hiện có cả các thương hiệu tới từ Thái Lan như Casper, Akibi,…và các thương hiệu từ trong nước như Asanzo, Sunhouse.

4 xu hướng mới của thị trường điều hòa năm 2021 bạn phải biết - 3

Casper là một trong những cái tên được ưa chuộng trong phân khúc điều hòa giá rẻ.

Chính vì “miếng bánh” trở nên sôi động hơn nên các hãng cũng đã cạnh tranh để đưa ra các sản phẩm hấp dẫn người sử dụng hơn. Và người tiêu dùng như “ngư ông đắc lợi”, được sử dụng những sản phẩm chất lượng tốt hơn trong tầm giá rẻ. Chính vì thế với chỉ khoảng 4-5 triệu đồng, hiện người sử dụng đã có khá nhiều các lựa chọn về một chiếc điều hòa 1 chiều với công suất làm lạnh 1hp, 1.5hp…cùng với việc sử dụng gas lạnh thế hệ mới R32, và thậm chí là khả năng lọc bụi mịn.

4. Điều hòa thông minh

Cụm từ dành để chỉ những chiếc điều hòa có khả năng kết nối với wifi, từ đó người sử dụng có thể điều chỉnh các chế độ làm mát trên điều hòa từ xa bằng ứng dụng trên smartphone.

 

4 xu hướng mới của thị trường điều hòa năm 2021 bạn phải biết - 4

 

Không chỉ có thể điều khiển điều hòa từ khoảng cách cả nửa vòng trái đất, mà việc được trang bị tính năng này còn giúp người sử dụng cùng lúc điều khiển được tất cả các điều hòa ở các phòng trong nhà, nên rất tiện nếu gia đình bạn có con nhỏ ngủ riêng. Ngoài ra, ứng dụng trên smartphone cũng giúp người sử dụng sớm nhận các thông báo trục trặc lỗi trên điều hòa, giúp có hướng giải quyết phù hợp.

Cùng với các thiết bị thông minh khác và IoT, các dòng điều hòa thông minh đã khiến cuộc sống trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Xem thêm thiết bị vệ sinh mới nhất

Thể Loại: Tin Công nghệ