Theo thống kê mới nhất, Apple đã bán ra nhiều smartphone nhất trong kỳ nghỉ cuối năm 2020, mang tới triển vọng tốt đẹp trong tương lai.

Sự kiện: iPhone 12, Cuộc chiến Samsung vs Apple

Mới đây, trang Trendforce đã đăng bài phân tích và dự đoán hàng quý về thị trường điện thoại thông minh. Theo các nhà phân tích ước tính, Apple đã bán được 77,6 triệu chiếc trong quý 4 năm 2020, trở thành nhà sản xuất “bán chạy” smartphone nhất, dẫn trước Samsung.

Oppo và Xiaomi chiếm hai vị trí tiếp theo, sau đó là Huawei ở vị trí thứ năm và Vivo ở vị trí thứ sáu. Trong giai đoạn từ tháng 10 – 12/ 2020, thị trường có 364 triệu chiếc được bán ra, trong đó top 6 thương hiệu hàng đầu đã chiếm 307 triệu chiếc, chiếm 84% tổng thị trường. Kỳ vọng cho Qúy 1 năm 2021 là mức giảm khoảng 6% theo quý nhưng tăng hơn 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Apple giữ ngôi vô địch trong quý 4/2020, mở ra thành công vang dội trong năm nay - 1

 

iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro.

Trendforce tuyên bố, Apple đã có một kỳ nghỉ lễ cuối năm thành công với doanh số mạnh mẽ nhờ giới thiệu các mẫu iPhone 12 5G và áp dụng “chiến lược giá bán”. Trong số tất cả các mẫu iPhone được xuất xưởng, 90% là từ dòng iPhone 12 mới nhất và kỳ vọng là xu hướng sẽ vẫn mạnh mẽ, với dự đoán là 54 triệu đơn vị trong quý này.

Samsung đã chứng kiến ​​sự sụt giảm doanh số hàng quý xuống còn 67 triệu chiếc trong Qúy 4 năm 2020. Với việc Apple bị trì hoãn phát hành dòng sản phẩm iPhone 12, đồng nghĩa với việc doanh số bán hàng của hãng này tập trung vào quý 3 trước đó. Tuy nhiên, “gã khổng lồ” Hàn Quốc có thể sẽ trở lại vị trí đầu tiên vào quý 1/2021 nhờ dòng sản phẩm Galaxy S21 mới ra mắt, giúp nâng tổng doanh số bán hàng lên 62 triệu chiếc.

Apple giữ ngôi vô địch trong quý 4/2020, mở ra thành công vang dội trong năm nay - 3

Thị trường smartphone có sự biến đổi khi Huawei ngày càng yếu thế.

Oppo, Xiaomi và Vivo là những công ty thu lợi nhiều nhất từ ​​những rắc rối của Huawei. Các nhà sản xuất này ghi được doanh số tương ứng là 50 triệu, 47 triệu và 31,5 triệu trong 3 tháng cuối năm 2020. Dự kiến, 3 hãng sẽ duy trì trạng thái tích cực trong tương lai nhưng do sự thiếu hụt trong ngành đúc, cả ba nhà sản xuất này khó có thể đạt được lợi nhuận lớn.

Nói về Huawei, công ty đạt doanh số 34,5 triệu chiếc trong quý cuối cùng năm 2020, giảm 21% so với quý 4 năm 2019. Trong thời gian tới, doanh số của hãng sẽ còn giảm nữa khi lượng linh kiện tồn kho ngày càng ít đi, trừ khi công ty thoát khỏi tình trạng làm “con tin” trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Trendforce dự đoán Huawei “​​sẽ gặp phải sự cắt giảm đáng kể về nguồn cung nguyên liệu”, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của hãng.

Tìm hiểu thêm thiết bị vệ sinh mới nhất giá rẻ

Thể Loại: Tin Công nghệ