Có vẻ như tham vọng thực tế tăng cường của Apple thậm chí còn lớn hơn hầu hết những gì chúng ta từng mơ ước.

Sự kiện: Apple

Trong một ghi chú nghiên cứu được chia sẻ với MacRumors, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã đưa ra một mốc thời gian sửa đổi khi ông cho rằng các sản phẩm AR hiện tại của Apple sẽ sớm được nâng tầm bằng một công nghệ “máy tính vô hình” với sản phẩm kính áp tròng AR.

 

Apple sẽ mang đến sản phẩm đỉnh cao công nghệ vào năm… 2030 - 1

 

Nghe có vẻ xa vời, nhưng Apple không phải là công ty đầu tiên nghiên cứu về công nghệ vào kính áp tròng. Trở lại năm 2014, Google thông báo rằng “Google X Labs” đã làm việc trong vài năm để bổ sung khả năng theo dõi đường huyết cho kính áp tròng “thông minh”. Mặc dù dự án cuối cùng đã bị tạm dừng vào năm 2018 do các phép đo không được tin cậy nhưng nó đã chứng minh sức hấp dẫn của nó đối với cuộc sống của chúng ta.

Trên thực tế, cách tiếp cận của Apple thậm chí không phải là một ý tưởng mới khi một công ty khởi nghiệp có tên Mojo Vision đã phát triển một nguyên mẫu sơ bộ của một chiếc kính áp tròng AR vào năm ngoái dưới dạng thử nghiệm, nhưng công ty vẫn còn rất nhiều việc phải làm phía trước để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện bán ra thị trường.

Mặc dù công nghệ này chỉ cần nhúng màn hình vào kính áp tròng – điều tương đối dễ dàng với công nghệ ngày nay – nhưng phần khó là làm thế nào để cấp nguồn cho màn hình và nhận thông tin từ nó. Apple Glasses có thể giải quyết, nhưng việc cố gắng nhồi nhét CPU, bộ thu phát không dây và pin vào một kính áp tròng cahwcs chắn giống như một thứ liên quan đến khoa học viễn tưởng của tương lai.

Apple sẽ mang đến sản phẩm đỉnh cao công nghệ vào năm… 2030 - 3

Trong khi Apple đang làm mọi cách để biến tai nghe AR của mình thành một thiết bị hoàn toàn độc lập thì Kuo thừa nhận rằng kính áp tròng AR không có khả năng tính toán và lưu trữ độc lập. Điều này có nghĩa nó gần như chắc chắn phải phụ thuộc vào iPhone, Apple Watch hoặc thiết bị khác.

Kuo cũng thừa nhận rằng kính áp tròng AR không có khả năng hiển thị và các suy đoán hiện nay chỉ là khá vu vơ. Có vẻ như dự đoán mà Kuo đưa ra về sản phẩm này dựa trên kiến thức của ông có được từ chuỗi cung ứng, và chỉ khi nào Apple giải quyết các khó khăn đó thì một sản phẩm như Kuo đưa ra mới có thể hoàn thiện. Vì vậy, 2030 trở về sau có lẽ là thời gian cần thiết để Apple làm được điều này.

Tìm hiểu thêm thiết bị vệ sinh cao cấp mới nhất

Thể Loại: Tin Công nghệ