Máy phát điện 1250 kVA 3 pha, với mức đầu tư 3-3.4 tỷ bạn có 3 sự lựa chọn chất lượng: Cummins China, Mitsubishi China & Perkins (UK) lắp ráp tại Trung Quốc, động cơ Cummins China là có sức mạnh nhỉnh hơn so với Perkins và Mitsubishi Shanghai. Nhưng ngược lại thì Cummins China cũng có giá cao nhất.

 • 1. Về giá: Mitsubishi < Perkins < Cummins
 • 2. Cấu hình chi tiết
 • 3. Động cơ nào khỏe nhất?
 • 4. Máy nào giao hàng nhanh nhất?
 • 5. Nên chọn máy nào?

  Cả 3 dòng máy này đều được lắp ráp tại Trung Quốc bởi hãng Agg Power Sulutions (hãng xuất khẩu máy phát điện số 1 Trung Quốc). Với cấu hình với đầu phát có thể lựa chọn là Stamford hoặc Leroy Somer, bộ điều khiển thông dụng vẫn là Deepsea.

  >>>Xem thêm:

  1. Về giá: Mitsubishi < Perkins < Cummins

  Với 3 sản phẩm trên thì Mitsubishi China đang có giá rẻ nhất, sau đó đến Perkins (UK) lắp ráp tại Trung Quốc, và đắt nhất là máy phát điện Cummins China.

  Phân khúc

  Giá

  Cấu hình

  Mitsubishi China

  3 tỷ

  – Động cơ Mitsubishi Nhật sản xuất tại Trung Quốc

  – Đầu phát Leroy Somer (Pháp) sản xuất tại Trung Quốc.

  – Bộ điều khiển Deepsea (UK)

  Perkins China

  3.3 tỷ

  – Động cơ Perkins (UK) sản xuất tại Ấn Độ.

  – Đầu phát Leroy Somer (Pháp) sản xuất tại Trung Quốc.

  – Bộ điều khiển Deepsea (UK)

  Cummins China

  3.4 tỷ

  – Động cơ Cummins (USA) sản xuất tại Trung Quốc.

  – Đầu phát Leroy Somer (Pháp) sản xuất tại Trung Quốc.

  – Bộ điều khiển Deepsea (UK)

  Note:

  – Đây là mức giá cho một tổ máy trần nhập khẩu nguyên chiếc. Giá chưa bao gồm các hạng mục khác: Vỏ chống ồn, bồn nhiên liệu ngoài, ống khói, hộp gió.

  – Giá này chỉ có tính chất tham khảo. Vì giá máy phụ thuộc vào cấu hình & tỷ giá ngoại tệ ở thời điểm mua bán.

  – Đầu phát có thể dùng Stamford (UK) sản xuất tại Trung Quốc.

  2. Cấu hình chi tiết

  2.1. Mitsubishi Trung Quốc 1250 kVA

  Mitsubishi 1250 kVA là dòng máy rẻ nhất trong 3 sản phẩm trên. Từ năm 2013, Mitsubishi liên doanh tại Trung Quốc cho ra dòng sản phẩm này là sự đe dọa lớn đến Cummins China & Perkins ở dải công suất 1250 vốn chiếm lĩnh thị trường trước đó.

  Tổ máy Mitsubishi Trung Quốc 1250 kVA 3 pha, với cấu hình 100% thiết bị của các hãng G7:

  – Động cơ model S12R-PTA-C của Mitsubishi Shanghai (SME) là sản phẩm của Mitsubishi Nhật Bản liên doanh sản xuất tại Thượng Hải, Trung Quốc.

  – Đầu phát model LSA50.2 M6 của hãng Leroy Somer (Pháp) sản xuất nhà máy chính hãng của Leroy Somer tại Phúc Kiến, Trung Quốc. Leroy Somer là thương của Pháp, từ năm 1914. Leroy Somer là dòng đầu phát cao cấp, an toàn cho người vận hành và độ ổn định điện áp tốt (± 1%).

  – Bộ điều khiển model DSE7320 của Deepsea (UK), là bộ điều khiển thông minh dành riêng cho máy phát điện. DSE7320 tự động khởi động máy và cấp điện sau 20 giây, màn hình rộng dễ vận hành.

  >>>>Tham khảo thêm:

  2.2. Perkins Trung Quốc 1250 KVA

  Tương tự như Mitsubishi China, tổ máy Perkins 1250 kVA lắp ráp tại Trung Quốc cũng có cấu hình với 100% thiết bị của các hãng G7:

  – Động cơ model 4012-46TWG2A của Perkins (UK) sản xuất tại nhà máy Perkins chính hãng tại Ấn Độ.

  – Đầu phát model LSA50.2 M6 của hãng Leroy Somer (Pháp) sản xuất nhà máy chính hãng của Leroy Somer tại Phúc Kiến, Trung Quốc. (giống như máy Mitsubishi ở trên)

  – Bộ điều khiển model DSE7320 của Deepsea (UK). (giống như máy Mitsubishi ở trên)

  2.3. Cummins Trung Quốc 1250 KVA

  Đây là dòng máy phổ biến nhất trong 3 sản phẩm trên. Tổ máy Cummins Trung Quốc 1250 kVA, với cấu hình 100% thiết bị của các hãng G7:

  – Động cơ model KTA50-G3 của Cummins Chongqing (CCEC) là sản phẩm của Cummins (USA) liên doanh sản xuất tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

  – Đầu phát model LSA50.2 M6 của hãng Leroy Somer (Pháp) sản xuất nhà máy chính hãng của Leroy Somer tại Phúc Kiến, Trung Quốc. (giống như máy Mitsubishi ở trên)

  – Bộ điều khiển model DSE7320 của Deepsea (UK). (giống như máy Mitsubishi ở trên)

  3. Động cơ nào khỏe nhất?

  Thông số

  Cummins

  Perkins

  Mitsubishi

  Model

  KTA50-G3

  4012-46TWG2A

  S12R-PTA-C

  Xuất xứ

  Trung Quốc

  Ấn Độ

  Trung Quốc

  Công suất max

  1227 kW

  1217 kW

  1190 kW

  Số xy lanh

  12 (V)

  12 (L)

  12 (V)

  Tỷ số nén

  13.9: 1

  13: 1

  14: 1

  Két nước làm mát

  50 độ C

  50 độ C

  50 độ C

  Kích thước máy trần D*R*C

  5.0*2.2*2.5

   4.7*2.2*2.4

  4.5*2.1*2.4

  Nhìn vào bảng này cho thấy:

  – Về xuất xứ thì động cơ Perkins là “ngon” nhất, được sản xuất nguyên cụm tại Ấn Độ, không liên quan gì đến “Tàu” như Cummins & Mitsubishi. Nhưng những người thực sự am hiểu hàng Trung Quốc cao cấp không quan tâm lắm đến điều này. (vì nếu so về công nghiệp thì Trung Quốc vượt xa Ấn Độ)

  – Về sức mạnh thì động cơ Cummins China KTA50-G3 đang nhỉnh hơn so với Perkins hay Mitsubishi.

  Như vậy, ở máy phát điện công suất 1250 kVA, động cơ Cummins China là có sức mạnh nhỉnh hơn so với Perkins và Mitsubishi Shanghai. Nhưng ngược lại thì Cummins China cũng có giá cao nhất.

  4. Máy nào giao hàng nhanh nhất?

  Cả 3 dòng máy trên đều được lắp ráp bởi hãng Agg Power Solutions tại Trung Quốc, do vậy độ giao hàng của tổ máy thuộc nhiều vào tiến độ động cơ.

  – Với Cummins & Mitsubishi đều được sản xuất tại Trung Quốc nên khá chủ động. Thời gian giao hàng tại Việt Nam thường 50-60 ngày. (trước khi có đại dịch Covid thời gian giao hàng chỉ 30-40 ngày).

  – Với Perkins nếu động cơ có sẵn tại Trung Quốc thì thời gian nhập hàng về tới Việt Nam cũng chỉ 50-60 ngày. Tuy nhiên, nếu động cơ không có sẵn tại Trung Quốc, khi đó cần nhập khẩu động cơ từ Ấn Độ, tiến độ giao máy tại Việt Nam có thể lên tới 4-5 tháng.

  5. Nên chọn máy nào?

  Thực tế hơn 10 năm bán hàng chúng tôi nhận thấy phần lớn khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn 1 trong 3 sản phẩm trên phụ thuộc vào 2 yếu tố: (1) là về giá, (2) là về trải nghiệm trước đó. Nếu ai đó đã dùng (hoặc tham khảo) máy dòng nào chạy ổn sẽ có xu hướng chọn dòng đó.

  Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi những người làm nghề lâu năm và trực tiếp thử tải và đánh giá sản phẩm sau 4-5 năm sử dụng. Lời khuyên của chúng tôi:

  – Nếu chỉ chạy dự phòng thay điện lưới trong các Nhà máy, Trang trại, hay Khách sạn… mỗi năm vận hành 40-50 giờ, thì máy 3 máy trên đều dư sức đáp ứng và không có sự khác biệt. Do vậy, nên chọn Mitsubishi Shanghai vì giá rẻ nhất.

  – Tuy nhiên, nếu vận hành nhiều hoặc chạy cho loại tải nặng (động cơ điện công suất lớn), lời khuyên của chúng tôi là nên chọn Cummins China. Động cơ Cummins China thừa hưởng nền tảng công nghệ của Cummins (USA) nổi tiếng là động cơ ổn định và mạnh mẽ. Hơn nữa đây cũng là dòng máy phổ biến nhất tại Việt Nam từ 10 năm trở lại đây.

  AKS là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy phát điện Trung Quốc cao cấp như Cummins China, Mitsubishi & Perkins cho các dự án tư nhân và vốn nước ngoài.

  >>>>Xem thêm: Cách mua máy phát điện 1000 kva dưới 2,7 tỷ chính hãng

  Thể Loại: Máy công nghiệp