Mẹ hãy thử sử dụng những nguyên vật liệu sẵn có trong nhà bằng những cách dưới đây để khử mùi khai và đánh bật vết ố vàng trên chăn đệm một cách triệt để nhé.

1. Sử dụng nước và cồn 90 độ

– Ngay khi phát hiện trẻ tè dầm, bạn hãy thấm hết phần nước tiểu ra khỏi chăn đệm bằng cách đổ nước vào khu vực có nước tiểu rồi dùng khăn khô đặt vào, giẫm thật mạnh.

Xem thêm Chăn ga gối tại Hà Nội

Mách mẹ 4 cách xử lý triệt để vết ố và mùi khai do nước tiểu của trẻ trên chăn đệm

Mách mẹ 4 cách xử lý triệt để vết ố và mùi khai do nước tiểu của trẻ trên chăn đệm

  • Tuyệt chiêu giữ cho chăn ga gối luôn bền màu
  • Tuyệt chiêu giặt sạch chăn ga gối bằng máy
  • 5 điều cần lưu ý cho phong thủy phòng ngủ nhà bạn

Xem thêm Ga trải giường cao cấp

– Sau khi đệm đã ráo nước, bạn xịt cồn lên phần đệm, chăn ướt rồi để khô tự nhiên. Trong trường hợp trẻ đã tè một lúc lâu bạn mới phát hiện ra, bạn thực hiện như trên và lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

2. Sử dụng baking soda

– Bạn cần chuẩn bị muối baking soda, giấm, máy hút bụi, bình xịt và khăn khô mềm. Bước đầu cũng thực hiện tương tự như cách 1, sau khi đệm đã bớt nước tiểu, hãy đổ bột baking soda lên vùng đệm ướt. Baking soda được trải đều nhiều lớp sẽ giúp thấm nước trên đệm, lại khử mùi khá tốt.

– Sau đó, sử dụng máy hút bụi hút hết baking soda sau khi thấy bột đã thấm nước ướt. Để đảm bảo khử mùi và vết ố triệt để, bạn chỉ cần xịt thêm một chút giấm ăn lên vùng đệm vừa hút bụi rồi để khô tự nhiên.

Xem thêm Thảm trải ghế sofa

3. Sử dụng nước rửa chén và bột bắp

– Nguyên liệu chuẩn bị: Nước, bột bắp, dấm, máy hút bụi, nước rửa chén, khăn giấy. Có 3 cách để sử dụng những nguyên liệu này trong việc khử vết ố và mùi khai do nước tiểu của trẻ.

+ Cách 1, trộn bột bắp và nước thành một hỗn hợp sệt rồi đổ lên vùng trẻ tè, đợi cho đến khi hỗn hợp này khô lại thì lấy máy hút bụi hút hết hỗn hợp đã khô.

+ Cách 2, lấy khăn giấy thấm ngay lập tức vào vị trí trẻ tè sau đó thấm hỗn hợp gồm 1/2 chén dấm trắng và 1 lít nước ấm lên khu vực có nước tiểu, hỗn hợp này sẽ hòa tan nước tiểu làm hết mùi khai trên nệm. Chờ vài tiếng cho khô bớt, sau đó lấy khăn giấy hoặc khăn mềm thấm sạch.

+ Cách cuối cùng là đổ hỗn hợp gồm nửa chén giấm trắng và 1,5 chén nước rửa bát lên chỗ trẻ tè và để chúng ngấm xuống đệm trong vòng 30 phút, sau đó rắc một ít bột bắp lên trên để thấm hết phần nước còn lại.

4. Khử mùi bằng phấn rôm hoặc nước hoa

Một mẹo đơn giản hơn sử dụng phấn rôm để làm giảm bớt mùi khai do nước tiểu là rắc phấn rôm vào nơi bé tè dầm. Rắc nhiều lớp và đợi đến khi phấn rôm hút hết nước tiểu thì dùng khăn khô hoặc khăn giấy lau sạch.

5. Lưu ý khi khử mùi khai và vết ố trên đệm:

– Càng xử lý sớm chỗ nước tiểu của bé trên nệm càng tốt, tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi ngoài ra việc tẩy vết ố vàng cùng thuận lợi hơn.

– Khi muốn hong khô nhanh, bạn chỉ nên dùng quạt thay vì đem phơi nắng để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm nệm.

– Tuyệt đối không sử dụng bàn là hay máy sấy để làm khô đệm.

– Với những vết nước tiểu lâu ngày, các công đoạn làm sạch nên được lặp lại nhiều lần mới giúp tẩy vết ố vàng hoàn toàn.

– Bước sau cùng nên dùng thêm dầu thơm, nước hoa mùi nhẹ hoặc phấn rôm, giấm, cồn để khử mùi.

Chăn mền Hàn Quốc cao cấp nhập khẩu

Đại lý chăn Hàn Quốc cao cấp nhập khẩu trực tiếp chính hãng. Hana hana là nhà nhập khẩu chăn mền chất liệu cotton tự nhiên, công nghệ nhuộm màu tự nhiên an toàn sức khỏe từ Hàn Quốc. Chất liệu vải từ các loại cây gỗ tự nhiên nên chăn rất mềm mại thoáng mát mùa hè, ấm về mùa đông. Quý khách cần biết thêm chi tiết về chăn Hàn Quốc hãy đến ngay cửa hàng Hana hana miền bắc tại Hà Nội.

Thể Loại: Chăn ga gối