Dưới đây là hướng dẫn nhanh để phù hợp với TV lựa chọn theo dự kiến ​​và sách ngân sách của người sử dụng.

Sự kiện: Tivi Samsung

Hiện tại, có rất nhiều loại TV độ phân giải cao (HD), 4K Ultra HD và thậm chí là 8K trong các cửa hàng, từ màn hình lớn giá rẻ đến màn hình cao cấp. Các công nghệ và tính năng của chúng tôi, tôi rất tuyệt nhưng để chọn ra dòng TV phù hợp là điều khó khăn.

Direction TV chọn thông tin tốt nhất cho người dùng - 1

Hướng dẫn mua TV nhanh:

● Không mua TV có độ phân giải dưới 4K. Full HD or 1080p.

● Có thể bỏ qua TV 8K. TV 8K siêu hiếm và không có phim và 8K chương trình.

● TV 4K 55 inch có giá khoảng 12 triệu đồng. Và phiên bản 65 inch sẽ có đồng giá trị khoảng 23 triệu đồng. Những dòng TV có hình ảnh, ổ đĩa và tính năng tốt hơn sẽ có giá cao hơn.

● Nên tìm kiếm tốc độ mới 60 Hz hoặc 120 Hz. Làm mới tốc độ cao hơn đến chuyển động mượt mà hơn, từ phim và chương trình đến thể thao trực tiếp và chơi trò chơi.

● Có thể tương thích với HDR: mang lại màu sắc trung thực hơn và độ tương phản tốt hơn.

● TV OLED trông đẹp hơn nhiều so với màn hình LCD

● Lên kế hoạch mua một soundbar thanh. Loa TV ngày nay kém hơn vì màn hình mỏng hơn.

Kích thước màn hình

TV chọn lọc thông tin tốt nhất cho người dùng - 2

Cho dù đang tìm kiếm một TV cơ bản hay suất hiệu suất cao, các phần tử lớn nhất trong định nghĩa phần có thể sẽ là kích thước màn hình. Hãy cân nhắc xem có bao nhiêu người trong gia đình thường xem cùng một lúc và đặt chiếc TV mới của mình. Sau đó, tối đa chọn kích thước màn hình tối đa sẽ vừa vặn với không gian và ngân sách. Kích thước lý tưởng là từ 55 – 65 inch.

Độ phân giải màn hình: 8K, 4K hay HD?

Độ phân giải mô tả số lượng pixel tạo nên hình ảnh trên màn hình, được mô tả theo hàng ngang và dọc cột. Nhiều pixel hơn sẽ mang đến những hình ảnh sắc nét hơn và chi tiết tốt hơn, vì vậy độ phân giải cao hơn sẽ tốt hơn.

Trong nhiều năm, độ phân giải 1920 x 1080, được gọi là full HD là tiêu chuẩn và vẫn là độ phân giải phổ biến nhất trong TV trên toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà sản xuất TV đang nhanh chóng chuyển sang các bộ Ultra HD (còn gọi là 4K). This TV 4K sample have a number of pixel pixel gấp bốn lần so với HDTV màn hình hiện tại.

Direction TV chọn thông tin tốt nhất cho người dùng - 3

The big gain of TV 4K is the small things on the screen display more than, bao gồm cả các nét đặc sắc của văn bản.

Cuối cùng, sẽ có những chiếc TV 8K phải trả giá trên thị trường vào năm 2021. Những chiếc TV này hiển thị gấp bốn lần phân tích được thấy trên bộ 4K, mang lại một bước tiến lớn về chất lượng hình ảnh, nhưng search nội dung để tận dụng tối đa độ phân giải cao hơn đó là cực kỳ hạn chế.

Làm mới tốc độ: Nhanh hơn sẽ tốt hơn

New speed, được đo bằng Hertz (Hz) mô tả số lần một hình ảnh được làm mới trên màn hình trong một giây. Tiêu chuẩn mới tốc độ là 60 lần mỗi giây – 60 Hz. Tuy nhiên, trong các cảnh có thể chuyển động nhanh, tốc độ làm mới 60 Hz có thể làm cho mọi thứ mờ ảo, đặc biệt là trên HDTV LCD.

Một vài dòng TV mới được hỗ trợ định dạng khung tốc độ cao (HFR), có nghĩa là chúng có cả tốc độ làm mới cao hơn và hỗ trợ thêm cho nội dung có khung hình tốc độ cao hơn 60 Hz. Với nội dung HFR được thiết lập để từ cả phim và băng truyền trực tiếp, HFR sẽ đặc biệt tốt cho các môn thể thao trực tiếp.

HDMI và kết nối cổng

Please note to the first quality into HDMI of the TV. Các nhà sản xuất đang tìm cách cắt giảm chi phí có thể cung cấp cổng HDMI thấp hơn ở mặt sau. This port can be used to add the sound bar sound bar, Roku or Chromecast and the table control game.

Direction TV chọn thông tin tốt nhất cho người dùng - 4

 

If quyết định mua một chiếc TV 4K Ultra HD, hãy bảo đảm có cổng HDMI 2.0 hỗ trợ để chứa các nguồn Ultra HD trong tương lai. Nhiều TV trên trường chỉ có một cổng hỗ trợ chương trình công nghệ cao sao chép 4K được gọi là HDCP 2.2 (bảo vệ nội dung kỹ thuật số băng thông cao). If you can, please find the TV shape has less than port HDMI and select the format HDMI 2.1 newer.

TV thông minh

Ngày càng có nhiều sản phẩm đi kèm với Wi-Fi tích cực để kết nối các dịch vụ dựa trên Internet như Netflix để phát video trực tuyến hoặc chạy các ứng dụng để xem các chương trình đặc biệt hoặc thậm chí là cả Facebook. Mới nhất thậm chí là mô hình có thể tìm kiếm nội dung trên các dịch vụ phát trực tuyến và chương trình trực tiếp trên máy tính và vệ sinh.

Direction TV chọn thông tin tốt nhất cho người dùng - 6

Các ứng dụng truyền phát trực tuyến có sẵn trên TV thông minh cũng là một trong những cách tốt nhất để tìm và thưởng thức nội dung 4K và HDR. Nhưng không phải tất cả các Smart TV đều được tạo ra như nhau. Nhiều thương hiệu giá rẻ sẽ cung cấp chức năng TV thông minh mà không nêu tên nền tảng thực tế. Trong những trường hợp này, các nền tảng thông minh không có thương hiệu thường gặp phải tình trạng lựa chọn ứng dụng bị hạn chế nghiêm trọng, ảnh hưởng tới hiệu suất và có lỗ hổng bảo mật.

Tỷ lệ tương phản: Những con số không đáng tin cậy

Tỷ lệ tương phản mô tả phạm vi mức độ sáng mà một TV có thể hiển thị. Tỷ lệ tương phản tốt hơn hiển thị bóng và màu sắc tinh tế hơn, do đó chi tiết tốt hơn. Tuy nhiên, cách các nhà sản xuất đo lường các tỷ lệ này rất khác nhau, bị thổi phồng và không chính xác.

Những chiếc TV tốt nhất sẽ có mức độ màu đen đậm, sâu trong khi những màn hình rẻ tiền hơn phát sáng với màu xám đậm, ngay cả khi chúng phải hiển thị màu đen – vấn đề phổ biến trên các TV LCD giá rẻ hơn.

Âm thanh: Nên bổ sung thêm dàn âm thanh soundbar

Ngay cả những chiếc TV HD tốt nhất, đắt tiền nhất cũng có dấu ấn của Achilles: âm thanh kém. Đó là hệ quả của thiết kế mỏng manh – không đủ chỗ cho các loa lớn tạo ra âm thanh phong phú và đầy đủ. Vì vậy, người dùng có ba lựa chọn: Sử dụng tai nghe, mua một hệ thống âm thanh vòm  hoặc mua một soundbar.

Direction TV chọn thông tin tốt nhất cho người dùng - 7

Soundbars phổ biến vì với giá dưới 10 triệu, chúng có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm điện ảnh và dễ cài đặt. Các thanh soundbar tốt nhất đủ mỏng để đặt vừa dưới giá đỡ TV mà không cản phần dưới của hình ảnh. Hầu hết cũng có thể gắn dưới TV treo tường. Một số TV và soundbar cũng hỗ trợ Dolby Atmos, một tiêu chuẩn âm thanh mới hơn từ Dolby bao gồm âm thanh trên cao để có trải nghiệm nghe đầy đủ hơn.

Bảo hành mở rộng: Tiết kiệm tiền

Một trong những yếu tố tạo ra doanh thu lớn nhất cho các siêu thị điện máy lớn là chế độ bảo hành mở rộng. Tại sao? Bởi vì chúng hiếm khi cần thiết, đặc biệt là đối với một bộ LCD màn hình phẳng. Hầu hết các thành phần trong HDTV đều có khả năng phục hồi đáng kể; ngay cả các đèn LED được sử dụng để chiếu sáng bức tranh cũng hầu như chống va đập.

Direction TV chọn thông tin tốt nhất cho người dùng - 8

Vì vậy, hãy dùng thử ngay hoặc ít nhất là trong vòng 30 ngày của chủ sở hữu đầu tiên – một khoảng thời gian thường được quy định trong chính sách thanh toán thông tin. Ngoài ra, hầu hết các nhà sản xuất cung cấp bảo hành một năm, người dùng không cần gia hạn thêm bảo hành, tránh lãng phí.

Xem thêm mới nhất cao cấp bảo vệ thiết bị

Thể Loại: Tin Công nghệ