Có rất nhiều lý do khiến chiếc giường bị kêu . Việc xử lý chiếc giường ngủ bị kêu để có 1 giấc ngủ ngon ko hề khó như bạn nghĩ. Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào khám bệnh và chữa ngay cho những chiếc giường ngủ bị kêu nhé.

Không có gì khó chịu hơn tiếng rít không xác định được mỗi khi bạn di chuyển trên giường. Giống như tiếng tích tắc liên tục của đồng hồ lớn, sự kích thích tưởng như nhỏ nhặt có thể trở nên khó chịu dần theo thời gian. Tuy nhiên phải làm gì để khắc phục giường ngủ bị kêu cọt kẹt?

Không thể sửa chữa giường kêu cọt kẹt nhưng nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến bạn nhiều hơn những gì bạn nhận ra. Một chiếc giường phát ra tiếng kêu có thể ngăn cản khả năng đi sâu vào giấc ngủ. Điều đó khiến bạn thức dậy với cảm giác chệnh choạng và cáu kính do chu kỳ ngủ lộn xộn.

Nếu bạn muốn khắc phục tiếng kêu và hy vọng cải thiện chất lượng giấc ngủ, hãy tham khảo 9 mẹo thông minh để khắc phục giường ngủ bị kêu cọt kẹt. Chúng tôi sẽ đề cập đến các xác định nguyên do giường có tiếng kêu và mẹo khắc phục.

Xem thêm Chăn ga gối tại Hà Nội

Tại sao giường ngủ bị kêu cọt kẹt?

Theo thời gian, hao mòn từ các hoạt động trước khi ngủ sẽ dẫn đến giường bị kêu. Tuy nhiên làm thế nào để bạn tìm thấy tiếng rít phát ra từ đâu?

Thông thường tiếng kêu phát ra từ đệm, divan, khung giường hoặc divan. Để tìm ra vị trí giường phát ra âm thanh, bạn cần thực hiện một số thử nghiệm đến khi tìm được thủ phạm.

sửa giường bị kêu cọt kẹt

Đệm phát ra tiếng kêu

Để xác định đệm có kêu hay không, bạn cần ấn vào các phần khác nhau và di chuyển xung quanh đệm đến khi xác định được diện tích hỏng hóc. Nó có ở dưới nơi bạn thường ngủ không? Nó nằm ở 1 trong những góc nào?

Nếu bạn sử dụng đệm đa tầng, tiếng kêu chập chờn là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tiếng kêu. Do lớp đệm bên trong không dễ thay thế, đây là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải thay đệm mới.

Xem thêm Chăn Hàn Quốc

Divan kêu cọt kẹt

Divan là 1 trong những nguyên nhân khiến giường cọt kẹt. Nếu không thể khắc phục tiếng kêu, bạn có thể muốn xem xét kỹ trong chiếc divan tiếp theo. May mắn thay, hầu hết divan có thể sửa chữa nhanh chóng tại nhà do nguyên nhân gây ra tiếp thường là khung gỗ.

Nếu không muốn đối phó với tiếng divan kêu, bạn có thể chuyển sang dùng giường khung. So với lò xo, giường có phần chân đế vững chắc hơn, thường là thanh gỗ.

Khung giường có tiếng kêu

Khung giường ngủ bị kêu cọt kẹt thường là kết quả của chốt lỏng lẻo hoặc miếng gỗ cong vênh. Nếu bu lông bị lỏng, khung giường có thể bị lung lay nhẹ. Trong khi đó vết nước hoặc độ ẩm thay đổi sẽ khiến khung giường gỗ cong vênh dẫn đến tiếng kêu.

Nếu không tìm thấy tiếng kêu ở đệm hoặc divan, bạn nên kiểm tra khung giường. Hãy xem những ý tưởng dưới đây để biết cách khắc phục hiện tượng này.

Xem thêm Chăn đa năng cao cấp 

Cách khắc phục đệm kêu cọt kẹt

Khi đã xác định được vị trí đệm phát ra tiếng kêu, bạn có thể bắt đầu tiến hành sửa chữa. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục giúp bạn giảm bớt tiếng kêu từ đệm.

sửa giường bị kêu cọt kẹt

Xoay đệm

Mặc dù đệm có tiếng kêu là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc mua đệm mới nhưng bạn có thể thử xoay hoặc lật đệm. Giống như lốp ô tô, bạn sẽ muốn xoay đệm định kỳ để đảm bảo lõi đệm được phân bố đồng đều.

Bạn nên xoay đệm 3 tháng 1 lần bất kể có tiếng kêu hay không bất kể nó có tiếng kêu hay không. Nếu tiếng kêu nằm dưới nơi bạn thường ngủ, việc xoay đệm sẽ giúp giảm thiểu lực kéo gây lên tiếng kêu.

Kê thêm ván ép

Nếu đã xoay đệm nhưng vẫn phát ra tiếng kêu khó chịu, bạn có thể thử đặt 1 miếng ván ép mỏng bên dưới đệm. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn sử dụng divan để làm cho phần đế vững chắc hơn và giảm thiểu tiếng kêu trong thời gian ngắn.

Tìm hiểu để mua đệm mới

Lò xo trong đệm kêu cần được thay thế bằng mẫu mới hơn. Bạn có thể muốn cân nhắc xem xét một số loại đệm đa tầng so với đệm foam trong mô hình tiếp theo do nó không gặp vấn đề lò xo xo.

Nếu quyết định nâng cấp đệm, bạn chỉ cần đảm bảo vứt đệm cũ đúng cách.

Làm thế nào để sửa chữa divan hoặc khung giường ngủ bị kêu cọt kẹt?
Nếu đệm không phải thủ phạm, việc sửa chữa đệm có tiếng kêu sẽ dễ dàng hơn. Hãy tiếp tục đọc để biết một số mẹo thông minh về cách sửa chữa khung giường hoặc divan phát ra âm thanh.

sửa giường bị kêu cọt kẹt

Kiểm tra các khớp nối

Bu lông lỏng lẻo là 1 trong những lý do phổ biến nhất khiến khung giường phát ra tiếng kêu. Trước khi thực hiện biện pháp quyết liệt hơn, hãy xem nhanh các khớp của khung giường để siết chặt bất kỳ bu lông nào bị lỏng. Bạn có thể bôi trơn các khớp bằng WD-40 để giảm thiểu trường hợp tái phát.

Kê thanh gỗ

Các thanh gỗ cọ xát với khung là lý do phổ biến khác khiến khung giường kêu cọt kẹt. Để loại bỏ bất kỳ âm thanh nào phát ra từ các thanh gỗ, hãy lấy tất, áo sơ mi hoặc khăn tắm lót giữa các thanh và khung để khử tiếng ồn nhanh chóng.

Dầu khung

Nếu bạn có khung giường kim loại, hãy lấy một ít WD-40 và áp nó vào khớp có rãnh. Đối với khung gỗ, hãy thử sử dụng sáp ong hoặc sáp nến như lựa chọn thân thiện với gỗ.

Sử dụng nút chai

Nếu bạn không muốn sử dụng bất kỳ chất bôi trơn nào trên khung giường gỗ, hãy thử chèn các mẩu nút chai giữa lớp gỗ có tiếng kêu để giảm tiếng ồn. Nút chai đệm giữa các khu vực sẽ giảm tiếng kêu trong lúc này.

Thêm thảm lót sàn

Nếu vẫn chưa tìm ra thủ phạm đằng sau tiếng kêu của giường, bạn có thể muốn mở rộng tầm nhìn của mình chút xíu. Sàn nhà không bằng phẳng có thể khiến giường ọp ẹp hoặc phát ra tiếng kêu.

Để giảm thiểu sự mất cân bằng này, hãy thêm lớp thêm khăn tắm, áo phông cũ hoặc tấm vải dưới các chân cần thiết của khung.

Nếu bạn đặt giường trên bánh xe, chi tiết đó có thể là nguyên nhân. Hãy thử bôi trơn bánh xe bằng WD-40 vã chọn đế cốc từ cửa hàng gia dụng để ngăn chặn tiếng kêu.

Mua khung giường mới

Nếu bạn đã tìm hiểu tất cả các lựa chọn mà vẫn không khắc phục được, có thể đã đến lúc bạn nên mua mua khung giường mới. Bạn sẽ muốn tìm kiếm khung giường đa năng với thiết lập hiện có và được chế tạo tốt. Vì vậy, bạn sẽ không phải đối mặt với tiếng rít khó chịu khác.

Câu hỏi thường gặp
Làm cách nào để dát phản không bị kêu?

Dát phản là loại nền giường làm từ miếng gỗ hoặc ván ép mỏng. Do dát không có lò xo, nguyên nhân có thể gây ra tiếng kêu do ma sát giữa dát giường và đệm hoặc giữa dát giường với khung giường.

Trong trường hợp ma sát giữa dát giường và đệm, hãy đặt áo thun mỏng, khăn tắm, nút chai hoặc đôi tất ở giữa để hấp thụ ma sát.

Nếu đó là vị trí giữa khung giường và dát phản, hãy đặt áo thun, khăn tắm, nút chai hoặc tất giữa ván giường tầng với xung quanh chu vi khung giường.

sửa giường bị kêu cọt kẹt

Giường khung gỗ hay kim loại kêu nhiều hơn?

Khung giường gỗ thường ít phát ra tiếng kêu hơn so với khung kim loại do ma sát giữa các thanh gỗ ít có khả năng tạo ra âm thanh hơn. Trái lại, tiếng cạo kim loại đối với kim loại lớn hơn nhiều. Ngoài ra, gỗ đủ bền để siết chặt hơn kim loại đảm bảo bu lông và ốc vít không gây ra tiếng ồn.

Giường bình thường có phát ra tiếng kêu không?

Giường lò xo mới không kêu ồn ào nhưng giường lò xo cũ có thể bắt đầu phát ra tiếng động. Nếu giường mới gây ồn ào, bạn có thể yêu cầu bảo hành hoặc đệm bị lỗi.

Với lưu ý này, bạn không thể nộp đơn yêu cầu bảo hành cho những tấm nệm bị kêu do tuổi tác. Đây không phải lỗi thuộc về sản xuất.

Tôi nên thay thế đệm và phụ kiện giường bao lâu một lần?

Hầu hết các loại đệm có tuổi thọ từ 6-8 năm, trong khi khung giường và divan có tuổi thọ khoảng 10 năm. Tại thời điểm đó, các mảnh đất đã mất đi tính toàn vẹn về cấu trúc, có thể kêu hoặc không được hỗ trợ.

Do đó tốt nhất bạn nên có bề mặt ngủ mới để hỗ trợ và ngăn ngừa cột sống sai lệch. Tương tự như vậy, nếu đệm hoặc phụ kiện giường không cũ nhưng đã bắt đầu kêu, tốt nhất bạn nên thay đệm của mình.

Kết luận
Một chiếc giường ngủ bị kêu cọt kẹt là trải nghiệm khó chịu đối với tất cả mọi người. Giống như con ruồi trong phòng ngủ hoặc hạt bụi trên kính chắn gió, chiếc giường phát ra tiếng kêu là 1 trong những điều mà nhiều người bỏ qua cho đến khi thực sự cần thiết.

Tại sao bạn phải tự đặt mình vào tình huống không chỉ bực bội mà còn tạo nên giấc ngủ kém chất lượng? Đã đến lúc tìm ra cách khắc phục tiếng kêu để thấy cơ thể bạn cảm ơn bạn ra sao.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có môi trường nghỉ ngơi lý tưởng nhất. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất

Bộ chăn ga gối Hàn Quốc cao cấp

Hana hana nhập khẩu và phân phối Bộ chăn ga gối Hàn Quốc cao cấp chính hãng giá rẻ nhất. Chất liệu vải được làm từ 100% là cotton giúp bộ chăn mền bạn sử dụng luôn mền mại và thoải mái, không thô ráp như những loại chăn mền khác trên thị trường. Nhuộm màu tự nhiên an toàn sức khỏe.

Thể Loại: Chăn ga gối