Để nhận được 2.400 USD, người tham gia thử thách sẽ phải nói lời tạm biệt với TV, máy tính, đồng hồ thông minh hay các thiết bị gia dụng thông minh khác.

Sự kiện: Công nghệ

Công ty "hào phóng" trả 2.400 USD cho mỗi người "cai" được đồ công nghệ trong 24h - 1

Ảnh minh họa

Reviews.org, một công ty chuyên kiểm tra các dịch vụ và sản phẩm tại nhà, đang tổ chức thử thách “cai nghiện công nghệ 24 giờ”. Họ sẽ trả cho những người tham gia thách thức 2.400 USD để sống một ngày không dùng tới các thiết bị gia dụng thông minh.

“Nếu bạn có mong muốn ngừng sử dụng điện thoại, máy tính của mình trong một ngày nhưng vẫn được trả tiền, đây là cơ hội hoàn hảo cho bạn”, công ty viết trên trang web của mình, gửi tới những người cai nghiện kỹ thuật số có tham vọng đăng ký.

Theo công ty, ứng viên phù hợp phải là những người nghiện công nghệ thực thụ và sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức. Ngừng sử dụng Instagram trong một ngày nghe chẳng có vẻ gì là khó khăn, nhưng thử thách này lại không “dễ xơi” như vậy.

Những người được lựa chọn không chỉ phải ngừng sử dụng điện thoại mà còn phải nói lời tạm biệt với TV, máy tính, đồng hồ thông minh hay các thiết bị gia dụng thông minh khác. Nhưng lò vi sóng vẫn được chấp nhận.

Những người tham gia thử thách sẽ nhận được két sắt để lưu trữ đồ điện tử của họ trong 24 giờ, cùng với thẻ quà tặng Amazon trị giá 200 USD để mua những đồ cần thiết.

Một số gợi ý từ Reviews.org bao gồm giấy viết, máy đánh chữ để thay thế máy tính, sơn và bút vẽ để thay cho chụp ảnh.

Đại dịch COVID-19 đã buộc nhiều người phải làm việc từ xa và học sinh, sinh viên học trực tuyến, khiến màn hình điện tử trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Theo một báo cáo năm 2019 từ tổ chức phi lợi nhuận Common Sense Media, thanh thiếu niên Mỹ  đã dành trung bình hơn bảy giờ mỗi ngày trên màn hình phương tiện truyền thông để giải trí.

“Chúng tôi có cảm giác ai đó ngoài kia cần được nghỉ ngơi”, Reviews.org viết.

Để ứng tuyển, công ty yêu cầu một chút thông tin cá nhân và một câu hỏi 100 từ về lý do tại sao bạn phù hợp với thử thách. Thử thách kéo dài tới ngày 26/3 và người chiến thắng sẽ được công bố trên trang YouTube của công ty vào ngày 29/3.

Xem thêm thiết bị vệ sinh mới nhất

Thể Loại: Tin Công nghệ