Mùa hè mà vẫn nằm đệm thì có vẻ hơi phi lý nhưng lại rất đúng vì hiện nay hầu hết các gia đình đều có máy điều hòa trong phòng ngủ và đệm giúp giấc ngủ ngon hơn, cảm giác có thể được nâng đỡ không bị đau mỏi như khi nằm trên các bề mặt cứng

Trường hợp không sử dụng hợp lý thì trong mùa hè đệm là nơi phát sinh nhiều vi khuẩn có thể gây ô nhiễm phòng ngủ. Vậy việc sử dụng đệm như thế nào để có thể tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu và đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm Chăn Hàn Quốc Tại Hà Nội

Nhiều gia đình hiện nay vẫn có thói quen sử dụng đệm làm ấm mùa đông để nằm mùa hè. Theo các chuyên gia, do mùa hè mồ hôi nhiều hơn mùa đông nên nếu không sử dụng hợp lý thì đệm lại là nơi phát sinh nhiều vi khuẩn, gây ô nhiễm trong phòng ngủ…

Xem thêm Chăn Hàn Quốc

Đệm lò xo nằm mùa hè thoáng

Dù thời tiết mấy ngày ngay trời nóng nực nhưng nhiều gia đình vẫn nằm đệm. Người dùng cho rằng vì nằm quen nên khi bỏ đệm ra có thể gây nên tình trạng đau lưng, nhức mỏi cơ thế và gây lại tình trạng khó ngủ. Song họ cũng chia sẻ thực khi nằm đệm mùa hè rất nóng và bức bí nếu không bật điều hòa. Khác với mùa đông, mùa hè gia đình anh phải thay ga giường thường xuyên hơn để tránh mùi.

Theo như khảo sát của chúng tôi những xu hướng nằm đệm mùa hè được nhiều gia đình áp dụng. Song cũng có những gia đình nằm đệm vì thói quen, sự tiện lợi và vạn bất đắc dĩ như không có nơi cất giữ.

Kỹ sư Trương Phi Nam, nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu và Chuyên gia công nghệ – Viện Dệt may thì việc nằm đệm vào mùa hè sẽ trở nên bình thường trường hợp không sử dụng điều hòa nhiệt độ. Song nếu không dùng điều hòa thì sẽ gặp một vài khó chịu như nóng nực và độ thoáng kém dẫn đến cảm giác bí bách khi nằm.

Điều đặc biệt đệm có thể còn là nơi phát triển vi khuẩn hay mạt bụi do tích tụ mồ hôi và da chết của người sử dụng. Chính vì thế việc lựa chọn cách sử dụng đệm mùa hè cần được các gia đình chú ý đến.

Thông tin cụ thể cho biết yếu tố thoáng cần được cân nhắc khi dùng đệm. Những loại đệm như lò xo, đệm cao su và bọt biển tổng hợp hay bông ép, xơ sợi ép nếu có cấu trúc giống nhau thì độ thoáng khí của đệm cao su là cao nhất.

Bên cạnh đó, đệm làm từ xơ sợi tự nhiên ép sẽ cao hơn đệm bông ép và bọt biển, cao su. Một số người cho rằng, đệm cao su hiện nay được nhiều nhà sản xuất có lỗ thoáng khí nên sẽ đỡ bí hơn trước đây. Điều này đúng nhưng vào mùa hè thì đây vẫn chưa phải là lựa chọn hàng đầu để nằm.

Xem thêm Thảm trải giường cao cấp 

Song vị chuyên gia này cũng cho biết thêm đệm cao su hạn chế vi khuẩn phát triển. Trong khi xơ sợi phát triển hơn do độ thấm mồ hôi cao. Chính vì thế mà nếu chọn đệm cao su cần khắc phục điểm bí và còn đệm xơ sợi hay đệm bông ép thì cần chú ý sự tích tụ của vi khuẩn trong khi sử dụng.

Trải chiếu, thay ga, phơi nắng

Cũng theo kỹ sư Trương Phi Nam cho biết thêm đệm lò xo do có các khoảng trống phía trong nên độ thoáng khí cực kỳ cao. Vấn đề này cũng là loại đệm được sử dụng nhiều ở các nước phát triển của mùa hè. Song nhược điểm của đệm này là dễ cong võng do hệ thống lò xo đàn hồi không đều.

Chính vì thế khi chọn mua đệm loại này thì cần chú ý đến chất lượng, hàng chính hãng, nằm thử phải luôn cảm thấy êm ái, không bị sột soạt, không quá lún sâu.

Việc sử dụng đệm bông xơ sợi hay đệm bông ép thì nên sử dụng ga mềm, mỏng bọc ở bên ngoài tiếp đó là trải thêm một lớp chiếu ở phần trên cùng. Chiếu có tác dụng hút ẩm của cơ thể để hạn chế ngấm xuống đệm. Bên cạnh đó, chiếu cũng giúp làm mát cho cơ thể hơn nằm trực tiếp lên ga giường khi không dùng điều hòa, bảo vệ đệm khỏi bụi bẩn…

Nếu dùng đệm cao su, bọt biển mùa hè nhưng phòng không bật điều hòa, KS Trương Phi Nam cho rằng, nên cân nhắc chọn chiếu đặt lên trên. Bởi lẽ sản phẩm đệm lò xo thường có độ êm ái hơn bông ép nên các loại chiếu không có độ mềm mại rất khó thích nghi, dễ bị gãy như chiếu sợi tăm tre… Chỉ các loại chiếu mềm mới có thể trải trên đệm này để tạo độ thoáng.

Đồng thời khi dùng đệm vào mùa hè cần phải tiến hành vệ sinh thường xuyên hơn mùa đông để có thể ngăn sự phát triển của vi khuẩn. Như thường xuyên phơi đệm ra nắng (trừ đệm lò xo, bọt biển), thay ga giường hằng tuần

Chăn mền Hàn Quốc cao cấp nhập khẩu

Đại lý chăn Hàn Quốc cao cấp nhập khẩu trực tiếp chính hãng. Hana hana là nhà nhập khẩu chăn mền chất liệu cotton tự nhiên, công nghệ nhuộm màu tự nhiên an toàn sức khỏe từ Hàn Quốc. Chất liệu vải từ các loại cây gỗ tự nhiên nên chăn rất mềm mại thoáng mát mùa hè, ấm về mùa đông. Quý khách cần biết thêm chi tiết về chăn Hàn Quốc hãy đến ngay cửa hàng Hana hana miền bắc tại Hà Nội.

Thể Loại: Chăn ga gối