Vấn đề bảo vệ môi trường luôn là vấn đề nóng hổi được nhiều người quan tâm, để khắc phục việc xả rác thải ra ngoài môi trường thì một loạt các biện pháp nhằm cải thiện tình hình đã được sử dụng. Một trong những biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay chính là việc sử dụng các loại giấy tái chế và ngành in hộp giấy cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Hộp giấy là một trong những vật phẩm quen thuộc trong đời sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, nếu không dụng tâm tìm hiểu thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được chất liệu để tạo ra những chiếc hộp giấy, túi giấy là gì. Chính vì lý do đó, hôm nay Maxbox sẽ đưa bạn đến với thế giới của những chiếc hộp giấy để tìm hiểu về ngọn ngành của nó.

>>>>>Xem thêm: In hộp giấy

Hộp giấy Kraft

Đầu tiên phải kể đến chất liệu để làm ra những chiếc hộp giấy, túi giấy chính là dòng giấy Krafr – một sản phẩm được làm từ bột giấy hóa học bằng gỗ cứng, gỗ mềm hoặc bã nứa, mía,… Dòng chất liệu này không có màu trắng tinh như giấy viết mà có màu hơi nâu và sẫm. Tuy nhiên, độ bền của hộp giấy kraft cao, có sức chịu lực và khả năng chịu mài mòn khá tốt. Thêm vào đó, sản phẩm này còn có khả năng hút ẩm cao, độ nhẵn tốt tạo điều kiện cho việc in ấn được diễn ra thuận lợi hơn các dòng giấy khác. Khi sản xuất, nhà xưởng thường sử dụng công nghệ in Offset hai màu với dòng nguyên liệu này để đảm bảo có một sản phẩm ưng ý nhất.

>>>>>Xem thêm: In hộp cứng

Hộp giấy, túi giấy được lầm từ giấy kraft mang tính bình dân nên có mức giá phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Tuy nhiên, với đặc tính sẫm màu, nếu người sử dụng muốn hộp giấy có màu trắng sáng hơn thì đòi hỏi nhà sản xuất phải sử dụng các phương pháp tẩy trắng bằng bột  tẩy. Đổi lại, thành phẩm cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền và dai.

Hộp giấy Couche

>>>>>Đọc thêm: In hộp Carton

Nếu hộp giấy Kraft là lựa chọn cho những nhu cầu có tính bình dân trong bao bì, hộp đựng thì Couche là một trong những nguyên liệu có mức giá tương đối cao. Ngành sản xuất hộp giấy chia Couche thành hai loại khác nhau: Giấy Couche Gloss có độ bóng đặc trưng và giấy Couche Matt có độ mờ nhất định.

Mỗi một loại giấy Couche lại có một đặc tính riêng khác để người dùng túy ý lựa chọn theo nhu cầu riêng của mình.

Giấy Couche Gloss là loại giấy in, chủ yếu thường dùng cho máy in Offset hoặc mực Pigment UV để in. Còn giấy Couche Matt là loại giấy in có đặc điểm bề mặt mịn và mềm hơn, không bóng giúp người đọc sẽ đỡ mỏi mắt hơn do không bị chói. Couche matt được xem là dòng giấy tương thích với tất cả các loại mực in cho máy in Epson nên có giá cao hơn giấy Couche Gloss nói riêng cũng như các loại giấy khác.

Với đặc điểm đó, giấy Couche thường được lựa chọn để làm hộp giấy cho các dòng sản phẩm cao cấp của các thương hiệu lớn.

Hộp giấy Duplex

>>>>>Tham khảo thêm: In túi giấy

Khác với những dòng chất liệu ở trên, hộp giấy Duplex được tạo ra từ những tấm bìa giấy cứng với hai mặt giấy khác nhau trên cùng một sản phẩm. Nếu một mặt của hộp giấy Duplex có màu đen, sẫm thì mặt còn lại lại có màu sáng hơn. Khi sản xuất, dòng giấy Duplex được ép 2 mặt lớp giấy, mỗi mặt giấy có một màu và độ kết cấu khác nhau. Khi ép giấy, nhà sản xuất thường dùng phương pháp cán màng để việc kết dính đạt hiệu quả cao nhất.

Với tính chất của mình, hộp giấy được sản xuất từ vật liệu giấy Duplex thường có mức giá khá thấp, có tính ứng dụng cao trong việc sản xuất hộp giấy bình dân bởi bởi tính chất dày, cứng và độ bền cao của mình.

Hộp giấy Ford

>>>>>Tham khảo thêm: In hộp khẩu trang

Bề mặt mịn màng, không chói lóa, không ố vàng dưới tác động của thời gian, mức giá vừa phải và phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau về bao bì, hộp đựng của người sử dụng là những đặc điểm nổi trội của dòng chất liệu Ford khi làm hộp giấy.

Đây cũng chính là dòng giấy được sử dụng khá phổ biến trong môi trường văn phòng, trong các túi đựng thực phẩm và túi giấy giá rẻ giúp người dùng thuận tiện hơn trong đời sống sinh hoạt của mình.

Với 4 dòng chất liệu có tính tái chế  đã được phân tích ở trên, bạn đã phần nào hiểu được về tính chất phân loại của hộp giấy chưa? Mỗi một chất liệu sẽ có những đặc tính và khả năng ứng dụng riêng tốt nhất của mình. Chính vì lý do đó, nếu muốn đặt hàng sản xuất hộp giấy, đây là kiến thức cơ bản mà bạn cần phải nhớ để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

>>>>>Xem thêm: Địa chỉ sản xuất hộp đựng quà tặng sang trọng nhất tại Hà Nội

Thể Loại: Dịch vụ