Mới đây, Facebook đã chính thức lên tiếng thông báo vô hiệu hóa 1,3 tỷ tài khoản giả mạo trong khoảng thời gian ba tháng.

Facebook đã vô hiệu hóa hơn 1,3 tỷ tài khoản giả mạo trong khoảng thời gian từ tháng 10 – 12/ 2020. Đây chỉ là một trong những số liệu thống kê mà công ty nêu bật trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai vừa qua, thể hiện những nỗ lực chống lại thông tin sai lệch của hãng trước khi tham gia phiên điều trần tại Hạ viện Mỹ về chủ đề này.

Facebook khiến 1,3 tỷ tài khoản giả “bay màu” trong 3 tháng - 1

 

Facebook đã xóa sổ 1,3 tỷ tài khoản giả mạo trong 3 tháng cuối năm 2020.

Hiện phía Facebook có hơn 35.000 người đang làm việc để giải quyết thông tin sai lệch trên các nền tảng của mình. Mạng xã hội này cũng đã xóa hơn 12 triệu mẩu nội dung có thông tin sai lệch về COVID-19 và vắc-xin với sự trợ giúp từ hệ thống AI công nghệ chính hãng. Và trong ba năm qua, công ty đã xóa hơn 100 mạng có hành vi phối hợp không xác thực khỏi các nền tảng của nó.

Trong bài blog đăng trên Morning Consult, Phó chủ tịch Facebook – Guy Rosen cho hay: “Bất chấp tất cả những nỗ lực này, vẫn có một số người tin rằng chúng tôi vì lợi ích tài chính mà nhắm mắt làm ngơ trước những thông tin sai lệch. Nhưng chúng tôi có mọi động lực để ngăn chặn thông tin sai lệch khỏi ứng dụng của mình và chúng tôi đã thực hiện nhiều bước để làm như vậy với lượng người dùng không ngừng tăng lên.”

Facebook khiến 1,3 tỷ tài khoản giả “bay màu” trong 3 tháng - 3

Chân dung Mark Zuckerberg.

Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerberg là một trong số các giám đốc điều hành công nghệ được chuẩn bị để tham gia phiên điều trần vào hôm thứ Năm tuần này trước quốc hội, nội dung chủ yếu tập trung vào việc lan truyền thông tin sai lệch trên các nền tảng trực tuyến.

Trong thời gian tới, Giám đốc điều hành Google – Sundar Pichai và Giám đốc điều hành Twitter – Jack Dorsey cũng sẽ tham gia điều trần trong phiên điều trần chung từ xa được tổ chức bởi các ủy ban Công nghệ thông tin và Truyền thông cũng như ủy ban Bảo vệ người tiêu dùng và Thương mại.

Thể Loại: Tin Công nghệ