Đệm bông ép là một trong những loại đệm được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ phải xảy ra những vết bẩn và sự cố không mong muốn. Để làm sạch đệm một cách nhanh chóng thì chúng ta thường mang đi giặt. 

Đệm bông ép có giặt được không?

Đệm bông ép hay bất cứ loại đệm nào khác bạn không được dùng nước xà phòng để giặt như đối với các loại quần áo. Tại sao lại như thế?

 

Xem thêm Bộ chăn ga gối cao cấp

Bởi lẽ, cấu tạo đệm bông ép được sản xuất từ bông xơ ép thành khối ên khi bạn dùng xà phòng và xịt nước vào sẽ làm đệm mau hỏng hơn. Bên cạnh đó bạn không có chế độ hong khô rất dễ tích tụ nước bên trong. Điều này có there khiến những chiếc đệm bông ép dễ bị mốc và làm mất đi tính năng của đệm khiến chúng bị mềm và dễ lún hơn.

Bởi vậy tuyệt đối bạn không nên giặt những tấm đệm bông ép. Hãy dựa vào đặc tính của vết bẩn để làm sạch chúng một cách nhanh chóng nhất song vẫn đảm bảo đệm bông ép tốt nhất dành cho mình.

Cách vệ sinh đệm bông ép đúng

Người dùng thường thắc mắc rằng nếu như đệm bông ép không giặt được thì những vết bẩn trên đệm phải làm sao. Dưới đây chúng tôi sẽ mách cho bạn những cách loại bỏ vết bẩn ở trên đệm một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Đồng thời cần giặt vỏ đệm, bạn có thể tháo lớp vỏ gấm bên ngoài và tiến hành giặt sách sẽ rồi phơi khô. Sau đó lồng vào cẩn thận như ban đầu nhưng bạn cần lưu ý khóa kéo cẩn thận khi lồng ruột đệm vào nhé.

Xem thêm Ga giường cao cấp 

Nguyên tắc khi vệ sinh ruột đệm bông ép

Nếu như bạn vẫn thắc mắc là đệm bông ép có giặt được không thì nên nhớ để đệm được sạch sẽ nhất thì bạn không nên giặt nhé. Song bạn nên tuân thủ theo những nguyên tắc dưới đây để tiến hành vệ sinh đệm một cách hiệu quả nhất nhé.

– Tiến hành dùng gậy đập để bụi bay ra ngoài, cách này có thể giúp cho những tấm đệm của bạn bung ra, khiến chúng sạch sẽ hơn.

– Nếu như vệ sinh vết bẩn có nước bạn có thể sử dụng khăn ẩm tuyệt đối không được lau đi lau lại sẽ khiến cho vết bẩn lan rộng ra.

– Sử dụng oxy già hay bột Banking Soda để làm sạch ruột đệm ở bên trong. Tiến hành phơi đệm ngoài trời thoáng gió để đảm bảo đệm không bị ẩm mốc hay luôn thơm tho.

Xem thêm Thảm trải sàn đa năng

– Đối với những vết bẩn như nước tiểu trẻ em bạn có thể dùng máy sấy để sấy khô bởi đệm bông ép dành cho trẻ em có độ dày tương đối thấp và thường xuyên sử dụng đệm bông ép 5cm vì thế rất dễ khô dáo. Nếu như bé sử dụng đệm chung với bố mẹ có độ dày trên 15cm bạn có thể sử dụng khăn thấm hết nước trên bề mặt đệm. Tiếp đó đổ cồn vào chỗ ướt để một lúc cồn tự bay hơi, thì sản phẩm đệm của bạn sẽ được thơm tho.

– Những vết máu dây ra đệm bạn có thể bôi một chút oxy già lên vết bẩn sau đó đem phơi ngoài trời nắng. Tránh lấy khăn ướt lau vì sẽ khiến vết bẩn bám lâu và khó loại bỏ hơn.

Trên đây là những thông tin sẽ giúp cho bạn trả lời được câu hỏi đệm bông ép có giặt được không. Hy vọng rằng với những kiến thức chúng tôi cung cấp có thể giúp cho bạn có phương pháp vệ sinh đệm bông ép đúng cách nhất.

Tấm thảm đệm lót ghế sofa Hàn Quốc cao cấp

Để bảo vệ ghế sofa khỏi nguy cơ trở thành ổ rệp và vi khuẩn cũng như để trang trí và deco cho căn phòng, Hana Hana nhập khẩu và cung cấp tấm thảm lót sofa Hàn Quốc cao cấp. Tấm thảm trải sofa cao cấp ít bám bụi, nhẹ, dễ dàng vệ sinh, có thể giặt máy và rất nhanh khô. Sản phẩm được nhuộm màu hoàn toàn từ tự nhiên, giặt kháng khuẩn. CHĂN GA GỐI HÀN QUỐC HANA HANA, Số 21, ngõ 12 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội, Tel: 0982.128.906 – 0912.080.488

Thể Loại: Chăn ga gối