In bao bì là gì? Vai trò của trong bao bì đối với doanh nghiệp ra sao? Bảng giá trong bao bì giá rẻ hiện nay như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc đó, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

1. In bao bì là gì?

In bao bì là công việc áp dụng, máy móc để thực hiện công việc sản xuất, in ấn các loại bao bì đựng hàng hóa. Ở bên ngoài bao bì sẽ có được trong các thông tin giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Show nay, this format also be used as a solution Marketing is the same effect that any business business can also be going to off.

>>> Xem thêm hộp khoai tây chiên

2. Vai trò của in bao bì đối với doanh nghiệp

+ Bảo vệ sản phẩm: Vai trò đầu tiên của bao bì chính là sản phẩm bảo vệ, giúp vật dụng đựng bên trong không tác động ngoại lực, bụi bẩn hay các tạp chất, bảo vệ hư hỏng, cũ, tan vỡ,…

+ Giúp vận chuyển và sắp xếp hàng hóa dễ dàng: Khi các sản phẩm được đóng gói bằng bao bì cẩn thận thì việc vận chuyển cũng như sắp xếp kho, bày bán trở nên đơn giản hơn.

+ Quảng bá thương hiệu: Trên bao bì có đầy đủ các thông tin về thương hiệu, sản phẩm, số điện thoại, địa chỉ,… Qua đó giúp quảng bá thương hiệu với khách hàng một cách dễ dàng, không gặp quá nhiều khó khăn trong việc mở rộng phạm vi tìm kiếm khách hàng. Khi trong bao bì càng đẹp, càng độc đáo thì việc quảng cáo càng thương hiệu càng đạt hiệu quả cao hơn.

+ Đề xuất trạng thái, ăn bớt phẩm: Một khi sản phẩm được đóng gói đủ trong bao bì thì chỉ được mở bao bì một lần. Vì vậy, đây được coi là giải pháp ngăn chặn tình trạng ăn bớt, ăn cắp sản phẩm.

>>> Xem thêm hộp đựng thức ăn nhanh

3. Điểm ưu tiên của bao bì loại

3.1. Bao bì giấy

Bao bì giấy có ưu điểm là giá rẻ hơn bao bì nhựa, chất liệu đa dạng theo nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, nó cũng dễ dàng phân hủy, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, điểm yếu của bao bì chính là độ không cao, dễ bị rách, va quệt hay nước.

Các loại bao bì giấy phổ biến gồm có:

+ Bao bì giấy dạng carton

Đây là loại bao bì thường được đóng thành dạng hộp sử dụng để đựng sản phẩm, bảo vệ nó không bị hư hỏng, méo mó trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Hiện nay, bao bì giấy dạng carton được sử dụng nhiều nhất để đựng giày dép, mỹ phẩm, gốm sứ, lọ hóa chất, thủy tinh,…

>>> Xem thêm In hộp đựng kem

+ Bao bì giấy kraft

Đây là loại boa bì được làm từ giấy kraft với 3 đến 5 lớp, qua đó đảm bảo sự bền bỉ và chắc chắn mỗi khi dùng để đựng sản phẩm. Hiện nay, loại bao bì này được dùng nhiều để đựng xi măng, hóa chất, bột mì, bột chiên,…

+ Bao bì giấy ghép nhựa

Loại bao bì này có nhiều điểm giống với bao bì giấy Kraft, song ở bên ngoài của nó được phủ lên một lớp màng nhựa mỏng nhằm gia tăng độ bền và giảm giá thành sản phẩm hơn bao bì giấy Kraft 3 đến 5 lớp. Loại bao bì này hiện được ứng dụng nhiều để đựng hóa chất xây dựng, phân bón, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, ngăn các ảnh hưởng của hơi ẩm bên ngoài hiệu quả.

>>> Xem thêm in hộp bánh sinh nhật

3.2. Bao bì nhựa

Điểm cộng của loại bao bì này là chất liệu dẻo dai, độ bền cao, có thể in được đa dạng các loại kích thước và gia tăng sự sang trọng cho sản phẩm. Chất lượng bao bì nhựa sau khi trải qua quá trình in ấn cũng rất tốt, khó bị phai màu và không thấm nước.

Song, bao bì nhựa cũng có nhược điểm lớn đó là khó phân huy, dễ gây ô nhiễm môi trường nước, đất. Khi đốt bao bì nhựa sẽ sinh ra khí carbon, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như không khí.

Một số loại bao bì nhựa phổ biến gồm:

+ Bao bì nhựa 2 quai

+ Bao bì ni lông xốp

+ Bao bì hột xoài nhựa HD

+ Bao bì nhựa PF bóng – dẻo

+ Bao bì nhựa trong suốt PP

+ Bao bì nhựa Zipper

+ Bao bì nhựa đựng rác

+ Bao bì nhựa niêm phong đóng hàng

>>> Xem thêm In hộp giấy

4. Nguyên liệu để in bao bì

Để in bao bì thì các nguyên liệu như giấy, nhựa, mực in. Đặc điểm của chúng như sau:

4.1. Giấy

+ Giấy kraft: Đây là loại giấy có nguồn gốc từ bột hóa học và đã trải qua quá trình xử lý. Điểm nhận dạn của nó là màu vàng hay màu trắng, trên bề mặt không được mịn màng mà thô ráp, khó thấm nước, khả năng bắt mực khi in rất hiệu quả. Vì vậy mà các loại bao bì giấy kraft luôn có hình ảnh in ấn sắc nét, không bị nhòe, lem màu sang các khu vực khác.

+ Giấy duplex: Ưu điểm của nó là cứng cáp, bền bỉ, vì vậy mà khá được ưa chuộng trong ngành in ấn bao bì.

+ Giấy carton: Đây cũng là nguyên liệu khá phổ biến trong ngành in ấn. Thông thường, 1 bao bì giấy carton sẽ có 2 lớp và nhiều nhất là 9 lớp tùy theo yêu cầu của khách hàng. Nguồn gốc của giấy carton là từ sợi gỗ và có tính chất sợi.

4.2. Nhựa

Đây chính là nguyên liệu chính để sản xuất, in bao bì nhựa. Đa phần đều là những hạt nhựa cao cấp, được nhập khẩu để tạo nên thành phẩm có độ bền và sự dẻo dai tuyệt đối. Có thể kể đến một số loại nhựa đó là:

>>> Xem thêm in hộp giấy đựng quần áo

+ Nhựa HD: Loại nhựa thường được dùng để sản xuất ra các loại bao bì có độ mờ nhám, dễ gấp nếp. Hiện nay, in bao bì maxbox. dùng nhiều cho các hãng trời trang, mỹ phẩm.

+ Nhựa PE: Loại nhựa này tạo ra thành phẩm có độ bóng, bóng, sang chảnh. Dĩ nhiên, giá thành của nó cũng cao hơn nhiều so với maxbox. and used many for high level of the page time.

+ PP nhựa: Là loại nhựa trong suốt và được sử dụng khi trong các bao bì thường và có định dạng cứng nhất.

4.3. Tài khoản trong

This is also a important data in too shell inbao. Ngân sách in được sử dụng để in bao bì phải là loại mực có độ bám tốt, nhanh khô, khi trong túi nhựa sẽ không bị nhòe hay lem ra các vị trí khác.

>>>> Xem thêm In hộp giấy tại Hà Nội chuyên nghiệp

Thể Loại: Dịch vụ