Thiết kế hộp đựng bánh đẹp giúp việc truyền tải thông tin của sản phẩm đến khách hàng dễ dàng hơn. Tất cả những chi tiết được thể hiện trên hộp đựng bánh giúp người xem hiểu rõ thêm về sản phẩm, cách sử dụng chúng, đối tượng sử dụng là ai, và quan trọng nhất, liệu có nên mua chúng hay không.

Hộp đựng bánh là một trong những sản phẩm có tác động không nhỏ đến thói quen mua sắm của nhiều người. Với sự hấp dẫn của hình họa và thông tin về thành phần sản phẩm in trên bao bì, hộp đựng bánh thực sự cần đến một bàn tay thiết kế tài tình và một nhà sản xuất tâm huyết để tạo nên sự thu hút riêng đối với khách hàng.

>>>>Xem thêm: in hộp đựng bánh

Hộp đựng bánh phải minh bạch về thông tin

Bạn có thừa nhận rằng khi lựa chọn một sản phẩm bánh kẹo hoặc đồ thực phẩm, những thông tin trên hộp đựng luôn làm bạn quan tâm và quan sát rất lâu không? Đó là một thói quen tốt giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất cho bản thân và gia đình của mình. Nói thế cũng đồng nghĩa với việc một chiếc hộp đựng bánh có ý nghĩa lớn như thế nào đối với quyết định chọn mua của khách hàng.

>>>>>Xem thêm: in hộp găng tay

Hộp đựng bánh thường có những thông tin cơ bản như: hình ảnh minh họa sản phẩm; thông điệp (slogan) của sản phẩm; thông tin về nhà sản xuất, thành phần, độ dinh dưỡng và hạn sử dụng của sản phẩm. Tùy vào mỗi loại hộp đựng bánh mà nhà sản xuất sẽ có những cách bố trí, sắp xếp thông tin bao bì một cách hợp lý nhất.

Hình ảnh minh họa có thể là ảnh chụp sản phẩm thật hoặc hình ảnh tượng trưng. Tuy nhiên, nhu cầu đòi hỏi thông tin của người dùng ngày một cao, nếu như những năm về trước, hình ảnh minh họa sản phẩm có thể tượng trưng, có thể có sự khác biệt so với sản phẩm thật thì ngày nay, hình ảnh minh họa được ưu tiên bởi những ảnh chụp thực tế, đúng với sự chân thực của sản phẩm. Mọi thông tin về thành phần, chỉ tiêu chất lượng và dinh dưỡng phải được rõ ràng, chuẩn theo đăng ký sản xuất của doanh nghiệp.

>>>>>>Đọc thêm: In hộp giấy

Hộp đựng bánh phải có sự bắt mắt

Ngoài những thông tin cơ bản mà mỗi hộp bánh cần có thì yếu tố bắt mắt cũng là điều kiện để thu hút được người mua.

Hãy phối màu, tạo dáng và sắp xếp chi tiết một cách hợp lý nhất để sản phẩm có độ lôi cuốn nhất định. Nếu đứng từ góc nhìn của một người mua hàng bạn sẽ thấy, một hộp đựng bánh chẳng bao giờ đứng một mình khi đưa ra ngoài thị trường để tiêu thụ. Hiệu ứng kệ hàng với hàng dọc, hàng ngang những sản phẩm sắp xếp cạnh bên nhau sẽ tạo ra những tác động kích thích người tiêu dùng.

>>>>>Tham khảo thêm: In vỏ hộp

Giữa hàng trăm hàng ngàn những sản phẩm khác nhau, phải làm như thế nào để gian hàng hộp đựng bánh mà bạn thiết kế được nổi bật nhất với màu sắc lôi cuốn, có điểm nhấn và thu hút người mua mới là một thiết kế thành công.

Tính bắt mắt phải được bắt đầu từ màu sắc của sản phẩm. Người ta vẫn thường thấy trên mỗi hộp đựng bánh, màu sắc thường có tính tươi sáng, rõ ràng và nổi bật. Các màu được phối với nhau theo yêu cầu của thương hiệu và tính phổ biến của dòng sản phẩm. Hộp được thiết kế vuông, chữ nhật hay hình trụ tùy theo kích thước của sản phẩm.

Hộp đựng bánh phải có tính đặc trưng

>>>>>Tham khảo thêm: In hộp mỹ phẩm

Mỗi một doanh nghiệp kinh doanh bánh kẹo đều có những cá tính thương hiệu riêng của mình. Và không có gì thể hiện tốt nhất cá tính đó bằng những chiếc bao bì hộp đựng sản phẩm mà doanh nghiệp đó sản xuất ra.

Với những doanh nghiệp lớn, sự duy trì cá tính luôn được xem trọng. Họ thường ưu tiên cho những thiết kế đã mang tính đặc trưng của doanh nghiệp để giữ thói quen nhận diện thương hiệu cho khách hàng. Với những nhu cầu này, nhà sản xuất hộp đựng bánh thường nhận yêu cầu trực tiếp để lên kế hoạch sản xuất.

Với những doanh nghiệp nhỏ, lần đầu đưa sản phẩm ra thị trường thì việc thiết kế hộp đựng bánh lại mang một ý nghĩa sống còn, quyết định đến việc sản phẩm của mình có được đón nhận trên thị trường hay không. Người thiết kế phải vận dụng hết mọi hiểu biết về sản phẩm và phân tích rõ phân khúc tâm lý người dùng để lên kế hoạch thiết kế cho hộp đựng bánh. Hãy luôn ghi nhớ rằng, một hộp đựng bánh đẹp, thu hút nhưng không có sự đặc trưng thì nó cũng sẽ nhanh chóng bị nhạt nhòa trên thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Với 3 điều cần ghi nhớ trên, bạn đã có một hình dung cơ bản về những yêu cầu khi thiết kế và sản xuất hộp đựng bánh chưa? Nếu muốn có được một sản phẩm hộp đựng bánh nói riêng và bao bì hộp giấy nói chung ưng ý nhất từ khâu thiết kế đến sản xuất thì hãy đừng bỏ qua Maxbox nhé. Chúng tôi luôn cam kết mang lại cho bạn những trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn và chất lượng nhất khi thiết kế và sản xuất hộp đựng bánh.

>>>>Xem thêm: Công ty Sản Xuất Hộp Cứng Cao Cấp

Thể Loại: Dịch vụ