Một cách làm mới đang được Apple áp dụng trên iPhone 12 có thể khiến những mẫu iPhone đổi trả hiện nay không còn nữa.

iPhone đổi trả là thuật ngữ được hiểu như là những chiếc iPhone được Apple hoặc trung tâm công nghệ dịch vụ ủy quyền trao cho người dùng một iPhone đi bảo hành gặp sự cố nhất định mà công ty không thể sửa chữa. Nó có thể là một iPhone mới hoàn toàn hoặc iPhone đã được tân trang cho công việc bảo hành, với mã sản phẩm có N đằng trước (thay vì M như một sản phẩm mới).

 

iPhone 12 sẽ khiến “iPhone trả bảo hành” biến mất? - 1

 

Quay trở lại vào tháng 2, một báo cáo từ công nghệ MacRumors cho biết Apple đang nói với Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple về một phương pháp sửa chữa dành cho iPhone 12 và 12 mini mới. Thay vì đổi mới khi gặp các vấn đề khó khắc phục, các kỹ thuật viên có thể cung cấp sửa chữa cùng một bộ phận cho thiết bị iPhone 12 và 12 mini không thể bật nguồn được nữa, hoặc các thiết bị đang gặp sự cố với bảng logic, hệ thống Face ID hoặc vỏ máy (như bảng điều khiển phía sau bị nứt hoặc vỡ) bắt đầu từ ngày 23/2.

Phương pháp sửa chữa mới này chỉ có sẵn cho hai mẫu iPhone 12 rẻ hơn vào tháng trước, nhưng MacRumors đã đưa ra một bản ghi nhớ nội bộ khác cho các nhà cung cấp dịch vụ trong tuần này, xác nhận rằng các mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đắt hơn hiện cũng đủ điều kiện để sửa chữa cùng một cách.

Nội dung bản ghi nhớ giải thích, nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple sẽ có thể sửa chữa các thiết bị iPhone 12 thay vì thay thế chúng do sự ra đời của một bộ phận “Hệ thống phía sau iPhone” mới có vỏ phía sau của iPhone 12 cũng như tất cả các thành phần quan trọng khác ngoài màn hình và camera sau. Điều này bao gồm pin, bảng logic, cuộn sạc không dây, Taptic Engine, hệ thống Face ID và khá nhiều thứ khác trong iPhone và kể từ tuần này, bất kỳ mẫu iPhone 12 nào cũng có thể được sửa chữa bằng một trong những bộ phận này.

iPhone 12 sẽ khiến “iPhone trả bảo hành” biến mất? - 3

Như đã nói, trước khi có thay đổi này, nếu người dùng bước vào Apple Store hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple với một chiếc iPhone 12 Pro có mặt sau bị nứt, họ sẽ bước ra ngoài với một chiếc điện thoại mới. Bây giờ “Hệ thống phía sau của iPhone” đã ra mắt, các kỹ thuật viên có thể thay thế vỏ phía sau và tất cả các thành phần bên trong mà không cần phải tháo iPhone hoàn toàn. Điểm lưu ý duy nhất là màn hình và camera sau cần phải không bị hư hại để điện thoại đủ điều kiện sửa chữa cùng một bộ phận, bởi vì nếu không, họ sẽ nhận một điện thoại mới.

Theo bản ghi nhớ, việc sửa chữa cùng một đơn vị sẽ có sẵn ở tất cả các quốc gia và khu vực nơi các mẫu iPhone 12 được bán, vì vậy nếu người dùng đã mua một chiếc iPhone 12, họ có thể đủ điều kiện hưởng chính sách. Bản ghi nhớ cũng giải thích rằng động thái này thể hiện “hỗ trợ cam kết liên tục của công ty trong việc giảm lượng khí thải carbon trên mọi sản phẩm mà công ty bán ra”.

Lựa chọn thêm thiết bị vệ sinh cao cấp mới nhất

Thể Loại: Tin Công nghệ