Các bước ve sinh nệm áp dụng được cho tất cả loại nệm, kể cả cách vệ sinh nệm cao su, nệm lò xo. Cách thực hiện:

Nếu đã từng đi ngủ và thức dậy với tấm đệm cách nền nhà chỉ vài cm, bạn có thể hiểu được sự tuyệt vọng tột cùng là gì. Mặc dù không quá quan trọng nhưng một chiếc giường dịch chuyển có thể khiến bạn mất đi số tiền quý giá, từ đó làm suy giảm sức khỏe.

Giường có thể xê dịch do nhiều lý do khác nhau, vỏ thiếu ma sát hoặc sản phẩm cũ cần được nâng cấp. Một khi học được cách cố định đệm thì không còn bất kỳ lý do gì khiến bạn phải hy sinh giấc ngủ cả.

Tại sao chúng ta phải trở mình suốt đêm?

Nhiều người phải vật lộn để có được giấc ngủ ngon. Một số người mất nhiều thời gian để vào giấc, số khác phải vật lộn để có được cảm giác thoải mái, thậm chí là thường xuyên dậy giữa đêm. Khi này, hãy chú ý đến lớp nền vì việc trượt có thể là thủ phạm.

Đệm trượt khỏi giường là 1 trong những nguyên nhân làm giảm chất lượng nghỉ ngơi. Bụi, ma sát, đệm, vật liệu và khung đều là những yếu tố tạo nên sự ổn định. Hãy đi sâu vào tất cả những điều sau cùng những gì bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm Chăn Hàn Quốc

cố định đệm

Xem thêm: [Mẹo vặt] Mách bạn mẹo cố định ga giường không bị tuột đơn giản

Điều gì khiến đệm bị trượt?

Thức dậy giữa chừng không chỉ gây khó chịu mà còn phá hỏng vẻ đẹp của thiên đường ngủ lý tưởng. Việc thiếu lực ma sát và hỗ trợ chính là thủ phạm lớn nhưng có nhiều cách để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm Thảm trải cao cấp

Thiếu ma sát
Nhiều sản phẩm quá thấp hoặc vỏ bọc mỏng manh không giúp gì cho việc cố định đệm. Nếu chất liệu bên ngoài mỏng và trơn hơn, lực ma sát yếu giữa khung và sản phẩm khiến đệm bị xê dịch, đôi khi là trượt ra.

Bạn có thể giảm thiểu vấn đề này bằng tấm vỏ bọc đệm dày hơn hoặc độ cao nhỉnh hơn. Ngay cả một vải nỉ mỏng giữa khung và đệm cũng có thể đem tới sự thay đổi lớn.
Bạn dùng đệm 2 mặt
Do thiết kế 2 mặt, các sản phẩm không phân cách rõ giữa mặt đáy và mặt trên thường phủ phủ lớp mềm mại ở cả 2 mặt. Mặc dù điều này có lợi cho bé đang lớn hoặc cần trở mặt đệm thường xuyên nhưng mô hình này dễ trượt hơn.
Không đủ hỗ trợ
Không phải tất cả khung giường đều như nhau. Nếu bạn sử dụng khung cũ hoặc divan hỏng, lực hỗ trợ không đồng đều khi này khó cố định đệm ở đúng vị trí.

Khung giường tiêu chuẩn và ít phức tạp hơn khi cần lắp đặt và làm hỏng. Nếu thanh giường không làm bằng vật liệu chắc chắn, chúng sẽ yếu đi hoặc chảy xệ theo thời gian. Chính điều này sẽ làm đệm xê dịch.

Tương tự, divan kém chất lượng khó có thể hỗ trợ đồng đều và khiến đệm trượt khỏi khung.

Xem thêm Chăn Hàn Quốc kháng khuẩn

đệm zinus

 Bạn đang dùng đệm cũ
Các tấm đệm đã lão hóa xuất hiện nhiều cục u với viền cạnh chảy xệ hoặc võng ở giữa không phải lựa chọn lý tưởng. Cấu trúc không bằng phẳng của đệm cũ sẽ khó đặt hơn trên divan hoặc khung giường.

Nếu bạn đang ngủ trên tấm đệm cũ, có lẽ đã đến lúc nên nâng cấp. Bạn có thể tham khảo các mẫu đệm cao cấp tại Đệm Xanh.
Bạn sử dụng váy giường ngủ
Váy giường ngủ giúp che bớt phần khung kim loại khó coi nhưng lại tạo lớp trơn trượt giữa đệm và khung giường. Nếu không thể bỏ váy giường ngủ ra, hãy thử chọn loại vải cotton do nó có độ ma sát cao hơn vật liệu tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể đặt tấm chống trượt giữa váy giường và đệm.
Đệm nhỏ hơn khung giường
Một chiếc giường khung lớn hơn đệm nghe có vẻ là cách tuyệt vời để cố định đệm. Tuy nhiên, việc sản phẩm dịch chuyển lung tung giữa không gian rộng chỉ tăng chuyển động nhiều hơn.

Khi này, bạn sẽ cần khung và đệm vừa vặn hoàn hảo để đảm bảo sự chắc chắn, thoải mái suốt đêm.

cố định đệm

Xem thêm: [Mẹo vặt] Làm cách nào để topper tăng tiện nghi không trượt khỏi đệm?
Ngủ chung giường với bé
Chia sẻ không gian với một đứa trẻ hoạt náo chỉ làm tăng số lần dịch chuyển của đệm. Nếu thích ngủ cạnh bé nhà mình, bạn có thể cần thêm sự hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn sẽ cần tải thêm miếng chống trượt dưới đệm để kiểm soát việc ngọ nguậy.
Bạn thích nhảy trên đệm
Điều này thường áp dụng cho trẻ nhỏ nhưng đôi khi người lớn cũng rất thích điều này. Nếu bạn thích nhảy lên giường hoặc nằm sấp sau một ngày mệt mỏi, lực sẽ khiến đệm bị xê dịch. Điều này đặc biệt đúng nếu đệm đặt trên divan.

Khi này, bạn nên ngừng ngảy hoặc ngồi xuống đệm.
Làm thế nào để cố định đệm?
Để cố định đệm, bạn có thể tham khảo một số giải phóng thông minh dưới đây.

Sử dụng thảm cao su
Cao su có độ bám tự nhiên rất lý tưởng cho việc cố định đệm. Thật tuyệt vời khi đây là 1 trong những cách tiết kiệm nhất để giải quyết đệm trơn trượt. Thậm chí, bạn còn không phải tìm mua miếng cao su ở bất kỳ đâu. Hãy xem xung quanh ngôi nhà để tìm những món đồ sau:

Thảm yoga mỏng
Thảm chào mừng làm bằng cao su sạch
Tấm lót kệ hoặc thảm lót kệ
Thảm cao su chống trượt
Bước tiếp theo là đặt 1 trong những đồ dùng này giữa đệm và khung giường hoặc divan. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chúng đủ phẳng để không tạo ra khối u hoặc vết lồi nào trên đệm.

Nếu không thể tìm trong nhà, bạn hoàn toàn toàn có thể mua miếng dán cao su ở cửa hàng gia dụng. Khi sử dụng, bạn chỉ cần bóc mặt kết dính, đặt lên đầu divan hoặc khung giường sao cho mặt cao su tiếp xúc với đệm.

Ngoài ra, đừng quên đo đệm để chọn mua kích thước phù hợp. Bạn có thể tìm mua tấm vừa vặn với cỡ đệm phổ biến tại các cửa hàng. Tuy nhiên với size trên 200cm, bạn sẽ phải sử dụng tới 2 tấm lót.

cố định đệm

 

Sử dụng thảm chống trượt
Thảm chống trượt có công dụng tương tự như thảm cao su. Tuy nhiên nó thường được dùng với các mục đích cụ thể như kẹp chặt đồ nội thất để giữ ghế hoặc trường kỷ tại chỗ. Các sản phẩm này có nhiều size và không nặng như cao su.

Do kích thước nhỏ hơn, thảm chống trượt dễ sử dụng, thuận tiện hơn so với thảm cao su. Bạn chỉ cần nâng đệm lên và đặt miếng chống trượt lên giường. Sau đó bạn đặt đệm lên thảm chống trượt.

Nếu cần thiết, bạn có thể cắt bớt thảm chống trượt nếu nó lớn hơn size đệm. Chúng cũng rất dễ giặt sạch.

cố định đệm

 

Sử dụng khóa nhám
Khóa nhám Velcro được bày bán phổ biến ở các cửa hàng địa phương. Giống như mọi món đồ khác, bạn hoàn toàn có thể đặt mua online nếu không tìm thấy trong cửa hàng.

Bạn nên mua vài cái khóa nhàm và đặt xung quanh đệm. Mỗi góc đệm 1 cái khóa nhám và 1-2 cái ở giữa là hợp lý. Nếu chưa hiệu quả, bạn có thể đính thêm vài cái nữa. Đệm cỡ đơn cần ít khóa nhám hơn đệm cỡ đôi.

Khi sử dụng, bạn nên bóc lớp giấy phía sau mặt móc rồi ấn 1 mặt lên đệm, 1 mặt lên thanh khung giường hoặc divan. Điều quan trọng là đảm bảo các mặt khóa móc chính xác vào nhau. Đó là lý do tại sao nên dán vào các góc đệm để các mặt khớp dễ dàng hơn.

Dù có thể thay khóa nhám bằng băng dính mặt nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khóa nhám. Chất kết dính mạnh có thể kéo các sợi chỉ từ vỏ vải làm hỏng đệm.

cố định đệm

 

Hút bụi đệm
Nghe có chút ngớ ngắn nhưng nó thực sự hiệu quả trong việc cố định đệm. Đôi khi bụi và mảnh vụn tích tụ ở giữa đệm và giường khiến nó bị trượt trên giường.

Ngay lúc này, hãy lấy máy hút bụi và làm sạch toàn bộ mặt dưới đệm. Bạn nên đi vào từng ngóc ngách để loại bỏ càng nhiều bụi càng tốt. Lặp lại động tác tương tự với divan hoặc khung giường.

Trong lúc này, bạn có thể hút bụi mặt trên để nó không lọt xuống mặt dưới đệm trong vài tuần nữa.

 

hút bụi đệm

Nâng cấp đệm
Chúng tôi biết bạn không muốn nghe điều này nhưng đó là sự thật. Không có tấm đệm nào tồn tại vĩnh viễn được cả. Khi bề mặt bắt đầu chảy xệ, mùi hôi, vết ố phát triển mạnh, đã đến lúc bạn cần mua đệm mới.
Làm thế nào để cố định đệm trên giường kim loại?
Khung kim loại thường không tạo nên nhiều ma sát để cố định đệm, đặc biệt nếu nó không có thanh chắn. Ngoài ra, nhiều mô hình cũ không có đầu giường để cố định đệm.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mua thêm đầu giường. Một vài công cụ nhỏ ở trên như thảm cao su hoặc thảm chống trượt cũng rất hiệu quả.

Làm thế nào để cổ định đệm trên divan?
Divan cung cấp nền tảng tuyệt vời khi có kích cỡ vừa vặn, kết cấu chuẩn xác và chất lượng tốt. Divan không bị võng hoặc không cạnh chắn khiến đệm bị xê dịch trong đêm.

Nếu divan vẫn tốt và chỉ thiếu ma sát, một thảm chống trượt, vải nỉ hoặc thảm cao su sẽ giúp cố định đệm.

Câu hỏi thường gặp
Làm thế nào để cố định topper?

Topper có thể trượt do nhiều lý do như bị cũ, không vừa hoặc chất lượng kém. Khi này, bạn có thể sử dụng khóa nhám hay đinh ghim vải cố định xung quanh các mép topper với đệm.

Một cách khác là dùng thảm chống trượt để tạo ma sát và cố định đệm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dây đai giường quấn quanh cả 2 để giữ chúng ở vị trí chắc chắn.

Làm thế nào để cố định đệm memory foam?

Nếu đệm memory foam của bạn liên tục bị trượt, đó có thể do đệm quá lớn so với khung giường. Các giải pháp cố định đệm gồm khóa nhám, dây đai và băng dính vải.

Lưu ý, những giải pháp này có thể làm hỏng memory foam. Một chiếc giường phù hợp luôn là món đồ cố định đệm memory foam hoàn hảo nhất.

Làm thế nào để đệm futon không bị trượt?

Việc sử dụng thảm cao su hoặc khóa nhám sẽ giúp đệm futon không bị trượt. Bạn có thể mua tấm chống trượt chuyên dụng cho đệm futon để cố định.

Tôi có thể đặt đệm trực tiếp lên dát thành không?

Một số loại đệm có thể đặt trực tiếp dát thanh chẳng hạn như đệm cao su, đệm đa tầng và đệm memory foam. Trước khi mua khung giường, hãy đảm bảo các thanh dát giường cách nhau tối đa 7cm. Khoảng cách rộng hơn không thể hỗ trợ và khiến đệm chảy xệ sớm hơn.

Làm cách nào để giữ đệm trên giường tự điều chỉnh?

Giường tự điều chỉnh có thể trượt khi đặt lên giường tự điều chỉnh. Để tránh vấn đề này, hãy tìm giường tự điều chỉnh có các thanh hoặc vật liệu chống trượt trên bề mặt. Công nghệ này giúp cố định đệm để bạn có thể nằm nghỉ thoải mái.

Kết luận
Ai cũng đi bắt đầu giấc ngủ với hy vọng về một đêm ngon dậy. Tuy nhiên, việc thức dậy rời khỏi giường giữa chừng vẫn đôi khi xảy ra. Nếu những món đồ nâng niu giấc ngủ đang hoạt động một cách tồi tệ, đã đến lúc bạn nên thực hiện một số thay đổi.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tạo nên một nơi chốn thoải mái và an toàn nhất để nghỉ ngơi. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc hệ thống Đệm Xanh.

Hana hana có bán Ga Drap bọc Hàn Quốc cao cấp

Chúng tôi không chỉ có các loại chăn cao cấp mà còn bán các loại Ga drap giường Hàn Quốc cao cấp nhập khẩu Hàn Quốc. Những chiếc Ga drap hiệu Hana hana được sản xuất từ chất liệu gỗ tự nhiên siêu mềm mại, bền đẹp được nhiều gia đình lựa chọn vì an toàn sức khỏe. Để mua chăn ga tốt giá rẻ hãy gọi ngay cho chúng tôi: Số 21, ngõ 12 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội . Tel: 0982.128.906 – 0912.080.488

Thể Loại: Chăn ga gối