Bạn đang cần Xích đu nhựa giả mây? Đi khắp thị trường từ online đến offline, bạn thấy rằng nhiều kiểu dáng giống nhau mà mức giá thì khác nhau một lượng lớn. Bạn phân vân, thắc mắc làm thế nào mua được một chiếc xích đu chất lượng không kể giá cao thì có lẽ chất lượng sẽ cao?

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn phân biệt một chiếc xích đu chất lượng từ những thông số kỹ thuật của sản phẩm chứ không phải vì mức giá của nó.

Xích đu nhựa giả mây trên thị trường

Xích đu treo mây nhựa là sản phẩm nội thất rất được quan tâm trong thời gian qua và được cung cấp ở khắp toàn quốc.

Bạn có thể đến mua nó tại các shop bán đồ thủ công đan lát, từ showroom hoặc website của các công ty sản xuất, thương mại hay có thể đặt mua trên các trang bán hàng online như Tiki, Sendo, Shopee.

>>> Xem thêm Bàn ghế cafe mây nhựa

Hàng trăm thông tin với từ khóa “Xích đu mây nhựa”

Tuy nhiên cũng giống như nhiều loại hàng hóa khác, xích đu cũng có nhiều thiết kế và giá bán không giống nhau.

Cùng một mẫu mã, một nơi bán giá khoảng 5 triệu đồng, nhưng có nơi chỉ có giá hơn 2 triệu đồng cho một chiếc xích đu mà thôi.

Vậy đâu là cách để phân biệt giúp bạn chọn mua sản phẩm xích đu treo đúng với nhu cầu?

>>> Xem thêm Sofa mây nhựa

Khác biệt từ chất lượng của sản phẩm xích đu

1.Trọng lượng khung xích đu

Yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của xích đu mây nhựa chính là sự vững chãi và an toàn. Và để có được chất lượng tốt thì phần chân đế cùng cần treo phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn kĩ thuật.

Trọng lượng chân đế càng nặng càng giúp tối ưu khả năng chịu tác động cũng như tạo sự cân bằng cho toàn bộ xích đu, an toàn hơn cho người ngồi.

>>> Xem thêm Bàn ghế mây nhựa

Chỉ riêng chân trụ, một chiếc xích đu đơn của NỘI THẤT CAO CẤP TC  đã có tổng trọng lượng là 20,5kg, nặng hơn hẳn các loại xích đu được bán đại trà trên thị trường chỉ tầm gần 15kg.

Vậy nguyên nhân gì khiến cho chân trụ của xích đu NỘI THẤT CAO CẤP TC  lại có khối lượng nặng hơn?

– Chất liệu sản xuất chân đế

Cần treo và chân đế là thành phần chịu lực chính của sản phẩm.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì chân đế phải sản xuất bằng ống khung lớn.

Xích đu nhựa giả mây của NỘI THẤT CAO CẤP TC  dùng ống sắt kẽm có độ dày 2mm, phi 55 (55mm).

Đường kính ống khung rộng tăng khả năng chịu lực, khó bị oằn xuống khi chịu tác động của người sử dụng. Mức tối đa mà cần xích đu của NỘI THẤT CAO CẤP TC  có thể gánh lên đến gần 150kg.

Mặt khác, các mẫu xích đu bán đại trà trên thị trường có phần chân trụ dùng ống sắt khá nhỏ (phi chỉ tầm 45mm).

Việc này giúp giảm giá vật liệu trong sản xuất, giảm giá bán nhưng bên cạnh đó thì độ bền giảm và không còn an toàn cho người sử dụng.

Vì thế, các mẫu xích đu giá rẻ này dù được shop hứa bảo hành trong thời gian mua và sử dụng nhưng an toàn cho người sử dụng thường không được chú ý hoặc pháp luật Việt Nam chưa đề cao vấn đề an toàn cho người tiêu dùng.

>>> xem thêm Bàn ghế ăn ngoài trời

– Kích thước chân đế

Để đạt được sự an toàn trong khi sử dụng (ngồi và đung đưa), ngoài trọng lượng phải đủ nặng thì đường kính chân đế cũng phải hài hòa với kích thước lồng xích đu.

Một chiếc lồng xích đu đơn của NỘI THẤT CAO CẤP TC  sản xuất có size lớn là 100cm, thì phần chân đế để giữ được sự cân bằng cho xích đu và đúng kỹ thuật cũng cần có bề rộng tối thiểu là 100cm.

Ở nhiều cơ sở cung cấp khác, phần chân đế này được làm nhỏ hơn (90-95cm) để bớt giá bán.

Dù xích đu vẫn có thể trụ nhưng không thể lắc lư khi ngồi chơi vì rất dễ bị lật dù bạn chỉ đung đưa một ít.

Với những sản phẩm giá rẻ này, bạn chỉ nên mua chúng với mục đích trang trí phòng, cửa hàng, còn để sử dụng an toàn và thoải mái thì hơi khó.

2.      Kết cấu đan tạo hình lồng xích đu

Xích đu nhựa giả mây dù là được đan kín toàn bộ khung hoặc đan rối kiểu xích đu tổ chim thì các đường đan cũng được thực hiện theo trình tự riêng.

Vẫn có đan giăng dọc, chạy dây ngang sao đó mới tiến hành đan rối tạo hình.

Việc này giúp tạo sự chắc chắn, khiến đường đan dày đều và đẹp mắt (tham khảo hình ảnh các mẫu xích đu mây nhựa của NỘI THẤT CAO CẤP TC  sau nâng cấp).

Tham khảo so sánh với các sản phẩm giá rẻ có hình dáng tương tự, bạn có thể nhận thấy điểm khác nhau chỉ bằng hình ảnh.

Lồng ghế ngồi của xích đu hai triệu rưỡi được đan rất sơ sài, bởi họ sẽ tối ưu chi phí và thời gian sản xuất bằng cách giảm sự phiền phức trong việc đan và mật độ dây đan.

>>> Xem thêm Ghế tắm nắng

Tuổi thọ và mức giá của một chiếc xích đu dựa rất nhiều vào chất lượng khung (vật liệu sản xuất, thiết kế), chất lượng dây, kĩ thuật đan…

Để mua cho mình chiếc xích đu hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần tham khảo những điểm khác biệt nêu trên.

Bên cạnh đó, khi chọn mua hàng online, bạn nên tìm hiểu chọn công ty sản xuất được đánh giá tốt vì các ảnh chụp có thể được các đối thủ bán hàng lấy ảnh của nhau.

Xích đu là một món đồ dùng cực kì hữu dụng, vừa tạo ấn tượng cho nội thất căn nhà, đồng thời là nơi xả stress, vui chơi của các thành viên trong gia đình.

Dù vậy, khuyến cáo khi người già và trẻ em dùng xích đu: Trước khi ngồi vào lồng xích đu phải chắc chắn hai tay giữ yên lồng xích đu, ngồi sâu vào lồng ghế trước, cảm thấy ổn định rồi hãy đu đưa nhẹ nhàng.

Thể Loại: Nội thất