Kinh nghiệm chọn mua ghế tắm nắng, ghế hồ bơi, khi nào thì nên dùng khung sắt, khung nhôm hay inox? Khi nào thì nên dùng dây nhập khẩu? Cách phân biệt hàng cao cấp và hàng giá rẻ?

Khi nào cần dùng ghế tắm nắng, ghế hồ bơi?

Với các khách sạn, resort, du thuyền từ 3 sao trở lên thì yêu cầu có ghế tắm nắng gần như là bắt buộc, không chỉ là nơi để khách thư giãn, thả hồn mình vào mây trời, đó còn là nơi tuyệt vời để check-in, tạo hiệu ứng viral cực tốt cho bạn trên mạng xã hội. Với các phòng GYM, Spa 5 sao thì việc có thêm ghế thư giãn hồ bơi sẽ tạo điểm nhấn tuyệt vời cho công trình của bạn.

>>>>>Xem thêm: Ghế tổ chim mây nhựa

Ghế Hồ Bơi Phòng GYM Times Plus Fitness & Yoga 302 Cầu Giấy Cung Cấp Bởi Mây Nhựa Hà Nội

Sử Dụng Vật Liệu Gì Cho Ghế Tắm Nắng

Vật liệu sử dụng làm ghế tắm nắng bao gồm khung và dây đan. Khung kim loại gồm: sắt đen, sắt mạ kẽm, nhôm và inox, một số trường hợp có thể dùng khung gỗ. Về chất liệu dây: Mây Nhựa Hà Nội chỉ sử dụng 2 loại là dây Việt Nam loại 1, có phụ gia kháng tia UV đi kèm chứng chỉ chất lượng, và loại thứ 2 là dây nhập khẩu từ REHAU Indonesia – Nhà sản xuất dây nhựa số 1 thế giới. 1 số nơi sử dụng dây nhựa tự chạy, dây tạp không đủ tiêu chuẩn để giảm giá thành. Với sản phẩm cao cấp, bạn nên yêu cầu nhà sản xuất cung cấp chứng chỉ chất lượng cho loại dây sử dụng( 1 yếu tố rất quan trọng đến độ bền sản phẩm)

>>>>>>Tham khảo thêm: Xích đu mây nhựa

Để xác định vật liệu sử dụng, bạn cần lắm rõ 2 vấn đề:

  1. Phân khúc sản phẩm: Cao cấp hay phổ thông?
  2. Vị trí sử dụng: Trên bờ hay dưới nước, khu vực trong đất liền hay gần biển?

Với các sản phẩm cao cấp ở trong đất liền, xa biển thì khung nhôm sử dụng dây VN loại 1 là 1 sự lựa chọn hợp lý

Với các khách sạn, resort, du thuyền 5 sao ngoài biển, sử dụng khung nhôm, inox 304 và dây nhập khẩu sẽ đảm bảo cho bạn độ bền sản phẩm tối thiểu 3-5 năm. Ngoài ra với khung nhôm hoặc inox bạn sẽ chỉ cần đan lại dây khi hỏng mà không cần phải thay khung. Nhưng yếu tố quan trọng bạn cần làm hợp đồng rõ ràng với nhà cung cấp, đảm bảo họ sẽ phải đan lại cho bạn ngay cả khi hết bảo hành (có tính phí). Một số nhà cung cấp thiếu trách nhiệm sẽ chối bỏ trách nhiệm khi hết bảo hành.

Với các sản phẩm phổ thông thì khung sắt mạ kẽm dùng dây VN loại 1 là 1 sự lựa chọn hợp lý, nếu công trình gần biển thì bạn phải yêu cầu nhà cung cấp gia cố khung để hạn chế han gỉ (đòi hỏi kinh nghiệm và năng lực từ nhà cung cấp)

Với sản phẩm đặt dưới nước thì bạn có 2 lựa chọn: Sử dụng ghế composite hoặc khung inox

>>>>>>Tìm hiểu thêm: Ghế hồ bơi

ghe composite
Ghế Composite
ghe tam nang
Ghế mây nhựa khung inox

>>>>>>Lựa chọn thêm: Bàn ghế ăn mây nhựa

Phân Biệt Chất Lượng Sản Phẩm

Sẽ không dễ để bạn có thể biết chất lượng sản phẩm nếu bạn không phải là người trong nghề. Nhưng có 1 số cách để bạn có thể đánh giá

  • Trọng lượng sản phẩm: Sản phẩm chất lượng thấp luôn dùng vật liệu mỏng, nhẹ, ví dụ cùng loại khung sắt, hàng giá rẻ sẽ nhẹ hơn hàng chất lượng từ 2-5kg.
  • Chất liệu dây: Một yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, vì dây nhựa chịu gần như toàn bộ tác động tiêu cực từ môi trường như nắng, mưa, chất ăn mòn… nên dây nhựa luôn là vật liệu bị hỏng đầu tiên.Các nhà cung cấp thiếu chuyên nghiệp sử dụng các loại dây tự chạy, pha tạp, không có phụ gia, công thức …để giảm tối đa chi phí. Bạn nên yêu cầu nhà cung cấp cung cấp dây mẫu, chứng chỉ chất lượng đi kèm và cam kết sử dụng đúng loại vật liệu đó.
  • Các mối hàn, dây đan: Bạn nên kiểm tra xem các mối hàn có hàn đủ 4 mặt không? Dây đan có chắc chắn, đều tay không?
  • Đóng gói, vận chuyển: Sản phẩm này đặc thù là rất cồng kềnh, đòi hỏi người sản xuất chuyên nghiệp phải đóng gói cẩn thận, hạn chế tối đa việc hỏng hóc khi vận chuyển.
  • Giá thành: Mặc dù không phải là yếu tố kiên quyết, nhưng đa phần trong các trường hợp nếu số lượng của bạn dưới 50 sản phẩm và có đơn giá dưới 2tr5 thì bạn không nên kỳ vọng sẽ nhận được 1 sản phẩm chất lượng cao.

Điều cuối cùng: Hãy lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm chuyên nghiệp, có chế độ bảo hành, hậu mãi dài hạn.

>>>>>Đọc thêm: Bàn ghế nhựa giả mây

Kéo Dài Tuổi Thọ Sản Phẩm

Với các khu vực chịu nhiều nắng như bãi biển, du thuyền… bạn nên mua thêm ô dù, chi phí không tăng nhiều nhưng có thể kéo dài tuổi thọ sản phẩm thêm 3-5 năm.

Việc sử dụng đệm có vải chất lượng tốt cũng là 1 cách tuyệt vời để tăng tuổi thọ cho ghế hồ bơi ngoài trời.

Thể Loại: Nội thất