Mặc dù, việc giặt ruột chăn không khó khăn nếu không muốn nhắc tới rằng quá dễ dàng. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình làm sạch ruột chăn bằng máy giặt diễn ra tốt đẹp, đảm bảo độ bền và màu sắc cho chăn thì bạn cần biết những điều sau!

>>> Xem thêm Chăn ga Hàn Quốc

Mẹo giặt ruột chăn bằng máy giặt hiệu quả, an toàn

Giặt ruột chăn bằng máy giặt giúp bạn tiết kiệm được sức lực cũng như đẩy nhanh hiệu quả làm sạch sản phẩm. Chi tiết các bước làm sạch chăn hè bằng máy giặt là:

Đọc thông số, ký hiệu trên nhãn mác sản phẩm

Điều đầu tiên, bạn cần đọc kỹ tất cả các thông số liên quan đến kỹ hiệu và nhãn mác về ruột chăn. Đại đa số các sản phẩm được bán ra thị trường hiện tại đều được gắn nhãn mác rõ ràng cùng với các thông tin chỉ dẫn cụ thể. Điều này sẽ hỗ trợ tối đa cho người dùng trong quá trình sử dụng ruột chăn.

>>> Xem thêm chăn mùa hè

Mẹo ruột săn bằng máy giặt hiệu quả, an toàn
Đọc kỹ các thông số về sợi vải của chăn nhé!

Thông thường, các mẫu ruột chăn được làm từ chất liệu tổng hợp, sợi nhân tạo sẽ có thể tự do giặt bằng máy. Đối với những chất liệu vải lụa, bông ép thì bạn nên hạn chế việc dùng máy.

Khi giặt chăn nên vò nhẹ và hạn chế việc ngâm trong nước quá lâu. Các mẫu ruột chăn lông vũ thì nên hạn chế số lần giặt. Thay vào đó, bạn nên dùng đến dịch vụ giặt hơi khô để giữ tuổi thọ cho sản phẩm.

Xem thêm: chăn ga gối cotton

Kiểm tra trọng lượng chăn

Ruột chăn có thể nhẹ khi nó ở trạng thái khô. Thế nhưng, ở thể ướt nó hoàn toàn rất khác. Đôi khi nặng hơn so với tưởng tượng của bạn rất nhiều. Do đó, việc để ý đến trọng lượng của chăn vô cùng cần thiết.

Kiểm tra chất lượng trọng lượng
Xem xét về trọng lượng của chăn khi giặt

Bạn cần xác định được trọng lượng của chăn có phù hợp với số cân nặng mà máy giặt có thể vận hành hay không. Ví dụ, chiếc máy giặt của nhà bạn chỉ có thể giặt trung bình từ 7kg thì ruột chăn nên có trọng lượng dưới 4kg.

Song song với đó, ruột chăn phải được cho vừa vặn vào khoang máy giặt. Bạn không nên để máy có kẽ hở trong lồng giặt. Hơn nữa, tránh tình trạng giặt chăn quá khô vì rất có khả năng gây hỏng máy và chăn của bạn.

Trong trường hợp, chăn quá khổ, nặng vượt mức trọng lượng của máy giặt, hãy sử dụng dịch vụ ở tiệm giặt là nhé! Đây là cách tối ưu nhất giúp bạn tránh gây hỏng máy và tốn tiền sửa chữa hoặc mua mới.

Xem thêm: chăn sợi tre 

Chọn quy trình giặt phù hợp

Máy giặt thường tích hợp khá nhiều chương trình giặt khác như giặt nhẹ, nhanh. Hơn nữa, chúng cũng được cài đặt chi tiết các vòng vắt trên thân của máy. Vì thế, bạn nên điều chỉnh quy trình giặt phù hợp với loại chăn của mình đang sử dụng nhé!

Select phù hợp với quy trình
Thiết lập chương trình giặt phù hợp

Chú ý, bạn chỉ nên cho vào một lượng bột giặt nhỏ. Bởi vì, nếu cho quá nhiều sẽ làm cho xà bông bị tích tụ bên trong ruột chăn. Chúng sẽ rất khó để làm sạch hoàn toàn sau đó.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc dùng đến chế độ sấy khô để giảm tải trường hợp nước thừa trong lồng giặt. Điều này không đơn thuần giúp bạn làm ráo nước trong chăn. Cùng với đó chúng còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian phơi. Tuyệt vời hơn cả là hỗ trợ hạn chế sự phát triển của nấm mốc.

Giặt ít nhất 2 lần

Hãy luôn chắc chắn rằng, bạn đã giặt ruột chăn đến lần thứ 2 bằng máy giặt. Điều này sẽ đảm bảo rằng quá trình giặt ruột chăn của bạn đã đạt được hiệu quả. Tất cả xà phòng cùng với nước xả đã được làm sạch hết và không còn tích tụ trong lớp bông nữa.

Xem thêm: chăn điều hòa

Cho bóng tennis vào 30 phút sấy chăn

Sau khi kết thúc quá trình ngâm rửa ruột, chúng ta thường bị dẹp và không giữ được độ mặn như ban đầu. Lý do là lúc này, các sợi bông bên trong ruột đệm vẫn chưa hoàn thành. Vì thế, để tránh trạng thái này, hãy luôn cẩn thận bỏ một quả bóng tennis vào trong lồng giặt 30 phút trước khi mang ra phơi sáng.

Cho bóng tennis vào sấy khô 30 phút
Cho bóng tennis vào

Bóng quần vợt sẽ hỗ trợ đánh phồng lên. Từ đó làm cho không khí bên trong ruột được lưu trữ dễ dàng. Đồng thời với điều đó, chúng tôi cũng hỗ trợ sấy khô sợi bông trong ruột ruột mà bạn đang giặt.

>>>> Xem thêm mùa đông cao cấp

Làm quen và Exposure

Cuối cùng trong quá trình làm nóng ruột thì bạn cần nhớ chính là biểu tượng rồi mới Exposure.

Workline sẽ hỗ trợ luôn luôn trong trạng thái mới, tạo sự thoải mái cho bạn. Đồng thời với đó, dưới ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho các sợi bông trong ruột đệm được sấy khô hoàn toàn. Các cơ hội phát triển của nấm mốc cũng vì thế mà bị tiêu diệt tối đa.

To be an to chuc mung may bay nhanh chóng trong ngày, bạn nên chọn thời tiết để tiến hành dọn dẹp. Cụ thể, hãy xem thời tiết và chọn những ngày có nắng. Nên sáng sớm cho buổi tối, bạn có thể đi khám bệnh nhé!

Làm quen và Exposure
Làm quen trước khi Exposure

Với những lời khuyên này thì  không nên nhắc nhở về việc bạn có thể đảm bảo sản phẩm sẽ luôn có mức độ tốt. Hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ không gặp các trường hợp bị sờn, nhăn, gây đau trong quá trình sử dụng. Nắm bắt và thực hiện đúng quy trình bạn nhé! hanahana luôn ở đây, sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề về ga tàu của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Bạn có thể chưa biết: Chăn hè là gì? Các dòng dạo mát được ưa chuộng

Thể Loại: Chăn ga gối