Nhiều chủ sở hữu xe ô tô thường bỏ qua tầm quan trọng của những nội thất bên trong xe, cụ thể là thảm lót sàn ô tô. Tuy nhiên, vật dụng này vô cùng quan trọng, đảm bảo độ bền cũng như hạn chế những ảnh hưởng xấu tới xế hộp của bạn. Vậy chúng ta nên chọn thảm lót sàn ô tô như thế nào?
>>>>>>Tìm hiểu thêm: chăn siêu ấm

Lót sàn ô tô nên dùng thảm như thế nào?

Chắc hẳn không ít khách hàng băn khoăn về vấn đề nên chọn thảm lót sàn ô tô như thế nào. Trên thực tế, chúng ta nên căn cứ vào 1 số tiêu chí dưới đây để quyết định chọn thảm cho phù hợp.

>>>>>>Xem thêm: Chăn ga cao cấp

Thảm lót sàn ô tô

Thảm lót sàn ô tô

Chọn thảm có kiểu dáng thời trang

Khi chọn thảm cho xe ô tô, chúng ta nên cân nhắc những dòng sản phẩm có kiểu dáng thời trang, phù hợp với không gian nội thất bên trong phương tiện.

Nên căn cứ vào màu sắc và đặc điểm không gian nội thất xe ô tô để quyết định nên mua thảm làm từ chất liệu gì, màu sắc ra sao. Kích thước của thảm phải vừa vặn với nội thất xe 1 chút.

>>>>>>Xem thêm: chăn hè Thu
Thảm trải sàn có độ bền cao

Độ bền cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng mà chúng ta cần cân nhắc khi chọn mua thảm. Thảm trải ô tô thường chịu tác động lớn từ môi trường cũng như hứng chịu bụi bẩn. Chính vì thế, bạn nên chọn thảm có độ bền cao 1 chút, tránh tình trạng khô hay vỡ nứt sau 1 thời gian sử dụng.

Thảm có độ bám dính chắc chắn

Thảm trải sàn ô tô nên có độ bám dính chắc chắn. Nếu thảm xê dịch, rất có thể gây ra tình trạng kẹt phanh nguy hiểm. Để đảm bảo tiêu chí này, khách hàng nên tham khảo các dòng thảm có mắc cài và cố định chắc chắn trong quá trình sử dụng.
>>>>>>Tham khảo thêm: chăn mùa đông

Tổng hợp các mẫu thảm lót sàn ô tô hiện nay

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính mà khách hàng có thể tham khảo, lựa chọn các dòng thảm dưới đây.
Thảm cao su giá rẻ
Đối với các mẫu xe mua để chạy dịch vụ, nên chọn thảm rẻ, sạch và thuận tiện cho quá trình vệ sinh. Thảm cao su có thể đáp ứng được các tiêu chí đó. Mẫu mã thảm rất đa dạng và giá rẻ. Cho nên, sau 1 thời gian dùng, bạn có thể bỏ đi và mua lại chiếc thảm mới nếu thích.
Thảm nỉ da 4D
Loại thảm này thích hợp để bố trí trong không gian nội thất xe ô tô sang trọng. Thảm nỉ da có khả năng che phủ toàn bộ bề mặt và che chắn bụi hiệu quả. Chúng ta có thể vệ sinh thảm và dùng lại nhiều lần.
Thảm chống trượt
Đây là dòng thảm có các đường gân lồi, lõm làm tăng độ ma sát bề mặt. Do đó, thảm chống trơn trượt rất hiệu quả, dễ vệ sinh. Tật nhiên, vì thế mà giá của sản phẩm cũng đắt đỏ hơn.
Như vậy có thể thấy rằng thảm lót sàn ô tô trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng. Chúng ta có thể lựa chọn những mẫu thảm phù hợp tùy theo sở thích, nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính. Tuy nhiên, cần tìm kiếm địa chỉ cung cấp thảm chất lượng, chính hãng để tận dụng được trong thời gian dài và bảo vệ nội thất xe ô tô một cách tốt nhất.
Thể Loại: Chăn ga gối