Sony thực sự mang lại những chiếc điện thoại cỡ nhỏ nhưng hầu hết người hâm mộ có thể phải thất vọng.

Mẫu smartphone nhỏ gọn của công ty Nhật Bản được biết đến với kiểu dáng nhỏ gọn và thông số kỹ thuật cao cấp. Ví dụ, thiết bị Compact gần nhất của công ty là Xperia XZ2 Compact ra mắt năm 2018 được trang bị chip Snapdragon 845.

 

Người hâm mộ Sony Xperia Compact có thể thất vọng - 1

 

Chiến lược của gã khổng lồ công nghệ này dường như đã thay đổi khi nhiều báo cáo cho biết bản kế nhiệm của nó sẽ đi kèm chip không cao cấp. Trước đây, đã có những báo cáo cho biết máy sẽ đi kèm chip SNapdragon 775G sắp ra mắt nhưng có vẻ như không phải vậy.

Trang blog Nhật Bản Android Next tuyên bố rằng smartphone này sẽ chỉ trang bị Snapdragon 690, một chip hỗ trợ 5G dành cho các thiết bị giá phải chăng. Điện thoại này được cho là sẽ có màn hình 5,5 inch và loại bỏ tỷ lệ khung hình 21:9 đặc trưng.

Một báo cáo trước đó cho biết, nó sẽ lớn hơn một chút so với  công nghệ Xperia XZ Compact và iPhone 12 mini. Nó cũng được đồn đại là có một phần cằm khá lớn. Các thông số kỹ thuật khác có thể bao gồm cụm camera kép ở mặt sau với camera chính 13MP, màn trập chuyên dụng, đầu đọc dấu vân tay gắn bên cạnh và giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Người hâm mộ Sony Xperia Compact có thể thất vọng - 3

Chiếc điện thoại này được cho là sẽ không mang nhãn hiệu Xperia 1 III Compact, trái ngược với các báo cáo trước đó. Thay vào đó, nó sẽ được tung ra như là phiên bản kế nhiệm của Xperia Ace, sản phẩm kế nhiệm của Xperia XZ2 Compact trước đây.

Giống như Xperia Ace, bản kế nhiệm của nó dự kiến mang tên Xperia Ace 2 và sẽ độc quyền cho thị trường Nhật Bản. Báo cáo cũng gợi ý rằng chiếc điện thoại này sẽ “đắt tiền”, có thể trong phạm vi giá 460 USD (10,6 triệu đồng) như tiền nhiệm của nó khi phát hành vào nửa đầu năm nay.

Xem thêm thiết bị vệ sinh mới nhất

Thể Loại: Tin Công nghệ