Thảm trải sàn phòng khách hay còn gọi là thảm lót phòng khách, thảm sofa là một trong những vật dụng trang trí làm đẹp cho ngôi nhà được nhiều người ưa chuộng
Thảm trải sàn hiện nay đã được sử dụng rất nhiều trong các gia đình, cũng như công sở, văn phòng. Nhưng trong không gian gia đình bạn, thì thảm trải sàn có vẻ vẫn được sử dụng nhiều hơn với nhiều tính năng cũng như mục đích của nó.
Với những tấm thảm đẹp, hoa văn độc đáo, chất thảm ấm vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè thì không gian của bạn sẽ trở nên rất đẹp và ấn tượng.
Dưới đây là những tư vấn để các bạn có thể lựa chọn được những tấm thảm phù hợp với không gian nhà mình, hoặc là phù hợp với dự trù kinh phí mà bạn định bỏ ra.
>>>>Xem thêm: tấm trải sàn ngủ
1. Kinh phí dự chi:
Yếu tố đầu tiên mà bạn cần xem xét là ngân sách mà bạn có thể chi cho phần thảm trải sàn là bao nhiêu. Nếu muốn tiết kiệm ngân sách bạn có thể tìm đến với những cửa hàng đang có chương trình giảm giá để mua chúng.
lua-chon-phong-cach-tham-trai-san

>>>>Đọc thêm: tấm trải ghế sofa

Tuy nhiên trước khi quyết định, bạn cần phải biết bạn mua tấm thảm đó để trang trí cho căn phòng nào trong ngôi nhà. Một căn phòng có tần số sử dụng cao thường được trang bị một tấm thảm có chất liệu tốt hơn một chút so với những không gian ít được sử dụng.
2. Kích cỡ tấm thảm:
Thảm có nhiều kích thước, phổ biến nhất là 2 × 3, 4 × 6, 5 × 8, và 8 × 10. Trước khi đến cửa hàng bạn nên biết diện tích của căn phòng mà bạn muốn lót thảm. Trong phòng ăn tấm thảm trải sàn
nên được trải đủ không gian bên dưới bàn ăn và những chiếc ghế, còn trong phòng khách thảm nên đủ rộng để đủ đặt bàn trà.
>>>>>Tam khảo thêm: tấm trải ghế cao cấp
lua-chon-kich-thuoc-tham-trai-san
3. Hình dạng tấm thảm:
Các hình dạng phổ biến nhất của thảm là hình con vật, hình chữ nhật, tròn, hình bầu dục và hình vuông. Bạn nên lựa chọn hình dạng của chúng sao cho cân xứng với không gian và nội thất trong phòng. Một căn phòng lớn sẽ thích hợp với một tấm thảm lớn hình chữ nhật hoặc hình bầu dục.

>>>>>>Tham khảo thêm: tấm trải ngủ văn phòng

lua-chon-hinh-dang-tham-trai-san
4. Và điều cuối cùng là phong cách nội thất mà bạn hướng đến:
Bạn có thể chọn thảm hoa văn sọc, mô hình hình học, hoa, hoặc các mẫu thảm được thiết kế đậm chất cổ điển phương Đông. Để chọn được một tấm thảm trải sàn ưng ý bạn nên hình dung nên một ý tưởng chung về phong cách căn phòng mà bạn muốn xây dựng.

lua-chon-tham-trai-san

Một tấm thảm hoa văn hiện đại sẽ phù hợp với một căn phòng hiện đại hoặc kết hợp với căn phòng đậm chất phương Đông. Họa tiết hoa và sọc là gợi ý hoàn hảo nếu bạn muốn tạo nên cái nhìn giản dị, trung tín

>>>>Xem thêm: Các loại nệm siêu bền nhất hiện nay

Thể Loại: Chăn ga gối