Bạn muốn mở đại lý bắt đầu kinh doanh phế liệu nhưng chưa xác định được nên mở đại lý gì? nên mở đại lý gì? mở đại lý sắt thép cần bao nhiêu vốn? mở đại lý có lời không. Dưới đây, Anh Vũ sẽ chia sẻ kinh nghiệm thu mua sắt vụn bằng chính những thực tế đã trải qua trong thời gian hoạt động.

Thu mua phế liệu

>>>>>> Xem thêm: Thu mua giấy phế liệu toàn quốc

Kinh nghiệm thu mua phế liệu cho người mới vào nghề

Hầu như mọi người thường biết, tính chất của nghề thua mua phế liệu không mấy sạch sẽ, khá lam lũ và vất vả, vì thế trước khi quyết định đi theo con đường này phải xác định bỏ ra nhiều công sức.

Theo như những kinh nghiệm thu mua phế liệu của Anh Vũ đúc kết được, con người muốn đi theo lĩnh vực này cần phải xác định được 3 điều sau:

Nghề kinh doanh thu mua phế liệu là một nghề chính đáng, không phải thích là có thể làm được ngay. Bạn cần phải học nghề, hiểu biết về các mặt hàng để phân loại và định giá chúng, thời gian học có thể một vài ngày nhưng cũng có thể kéo dài cả vài tháng tùy theo sự nhanh nhạy của mỗi người.
Phế liệu là hàng hóa khá đa dạng về hình thức, mẫu mã và giá trị nên nếu không có kinh nghiệm sẽ rất khó xử lý. Bạn có thể học ở người quen hoặc  theo họ học nghề để nắm bắt được kỹ thuật xử lý nguồn hàng và cách thức giao dịch với khách hàng.
Với kinh nghiệm thu mua phế liệu lâu năm, Anh Vũ cho rằng thời gian chính là yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ, bởi nghề này không thể làm cố định theo giờ hành chính, có những lúc phải thức đến sáng, làm thông qua đêm, vùi mình vào trong đống hàng hóa không mấy sạch sẽ,… Khi bạn xác định chấp nhận được những điều này thì công việc kinh doanh sẽ có tiến triển tốt hơn.
>>>>>>>>> Xem thêm: Thu mua bìa cát tông phế liệu miền Bắc

Kinh nghiệm thu mua phế liệu về các khoản chi phí như thế

Khi làm kinh doanh phế liệu, các bạn phải xác định được các khoản phí sau:

Chi phí cho nhân công: bao gồm các khâu bốc vác, tháo dỡ và vận chuyển nguồn hàng và chi phí để xây dựng, duy trì đội ngũ nhân công.
Chi phí kho bãi: Thu gom phế liệu về khu vực bãi để tiện cho việc phân loại
Chi phí khác: tiền bồi dưỡng khi nhân công phải làm tăng cường, xe cộ đi lại, chi phí phát sinh khi thu mua phế liệu ở những khu vực xa trung tâm
Theo kinh nghiệm thu mua phế liệu của Anh Vũ thì kinh doanh nghề này cần phải có nguồn vốn lưu động khá lớn, chúng được sử dụng quay vòng để thu mua và thanh lý phế liệu. Do đó, bộ phận kế toán, quản lý tài chính cần phải theo sát kỹ càng để tránh việc làm ăn thua lỗ.

Xem thêm Thu mua vỉ bo mạch phế liệu

Chỉ cần các bạn chuẩn bị tinh thần, trang bị cho mình các kiến thức về lĩnh vực thu mua phế thải cũng như có nguồn vốn hợp lý để trang trải thì đã có thể bắt tay vào kinh doanh rồi. Chúc các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực này.

Công Ty TNHH Thu Mua Và Thanh Lý Anh Vũ
Hotline : 0982107615
Địa chỉ: 163 Thái Hà, Đống Đa Hà Nội

Mail: thumuaphelieuanhvu@gmail.com

Website: http://thumuasatvun.com/

Thể Loại: Dịch vụ