Bạn đang tìm kiếm cho mình một loại sơn thật sự là tốt cho phần nền bê tông hoặc  những bề mặt thép. Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại sơn nào sao cho phù hợp nhất. Chính vì thế mà ngay trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một loại sơn thật tốt để có thể dùng trong lĩnh vực này đó chính là sơn epoxy.

Thế nhưng sơn epoxy là gì và nó có những ưu điểm như thế nào thì xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo thông qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Tóm tắt nội dung

 

Sơn nền epoxy là gì?

Theo như các nghiên cứu thì sơn epoxy chính là một loại sơn cao cấp được cho ra đời nhằm phục vụ cho việc bảo vệ tất cả các bề mặt sàn của nhà xưởng hoặc là những bề mặt dễ bị ăn mòn bởi axit nhằm tôn thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

Hiện tại thị loại sơn này đang được bán rất chạy trên thị trường và rất được rất nhiều người ưa chuộng. Thành phần của sơn sẽ gồm hai phần chính đó là: dung môi và phần đóng rắn.

Với thành phần khá đặc biệt như thế này thì thì sơn sẽ có thể dính thật chặt dễ dàng trên bề mặt của bê tông, các bề mặt kim loại, các loại gỗ,… Ngoài ra thì loại sơn này còn được các nhà thầu và người tiêu dùng sử dụng rộng rãi ở những mặt phẳng khác như: sàn, nền, tường,… để  mang đến màu sắc đồng bộ cũng như là tạo ra đồ bền hoàn hảo nhất cho toàn bộ công trình.

son-epoxy-1

Quá trình thi công sơn epoxy

Những đặc điểm của sơn epoxy khiến người tiêu dùng cực kỳ yêu thích

Tiếp theoc chính là tất cả những gì liên quan đến đặc điểm của sơn epoxy mà bạn đọc có thể tham khảo qua để biết được lý do vì sao mà loại sơn này lại trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng và được yêu thích nhất hiện nay trong ngành xây dựng.

Tính thẩm mỹ cao

Đầu tiên có thể nói đến tính thẩm mỹ mà sơn epoxy sẽ mang lại sau khi một công trình được hoàn thành. Vì trong quá trình thi công sơn epoxy luôn được thực hiện nghiêm ngặt đến 3 bước chính là sơn lót, sơn phủ và sơn trung gian.

Đây chính là lý do vì sau mà bề mặt của sơn sau khi hoàn thành sẽ có độ bóng cực kỳ cào cũng như là màu sắc tươi tắn, khó phai. Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ hoàn hảo lên đến 100% mà bất kỳ chủ công trình nào cũng thật sự hài là vì kết quả mà loại sơn tốt nhất này mang lại.

son-epoxy-2

Sơn epoxy có tính thẩm mỹ rất cao

Tính bền chắc chất lượng

Ưu điểm thứ hai mà nhà sản xuất sơn epoxy luôn có thể tự hào đó là chất lượng vượt trội và lấn át được hầu như là các sản phẩm khác trên thị trường. Mỗi công trình sau khi được hoàn thành sẽ có thời gian bảo hành lên đến 12 tháng, và trong khoảng thời gian này thì có thể nói là rất hiếm có sự cố xảy ra với bề mặt của sơn.

Tính chống bám bụi và cực kỳ dễ dàng cho việc lau chùi

Đây có thể nói là đặc điểm mà hầu như ai cũng rất yêu thích ở sơn epoxy. Vì đặc điểm dễ dàng lau chùi nên rất khó có vết bẩn nào có thể lưu lại vết tích trên tường, trên sàn, trên bề mặt kim loại vì khi bị phát hiện thì tất cả sẽ nhanh chóng bị loại bỏ ra khỏi bề mặt chỉ trong thời gian ngắn nhất.

son-epoxy-3

Sơn epoxy rất khó để bụi bẩn bám vào và cực kỳ dễ lau chùi

Khả năng chống thấm

Ưu điểm tiếp theo của loại sơn này chính là khả năng chống thấm ngược của những chất axit đã thấm trước vào bề mặt thi công trước khi được phủ sơn. Từ đó đảm bảo độ bền của sản phẩm qua thời gian.

An toàn với sức khỏe người tiêu dùng

Đây có thể nói là điều kiện cần và đủ để một sản phẩm sơn có thể tồn tại thật lâu dài trên thị trường, và sơn epoxy tự hào vì độ an toàn của chính sản phẩm.

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ hiểu hơn về sơn epoxy nhé!

Thể Loại: Sơn Epoxy