Sơn epoxy toa 2 thành phần bảo vệ công trình

Thi công Sơn Epoxy Sử dụng sơn epoxy toa 2 thành phần là giải pháp tối ưu để bảo vệ các công trình sắt thép tránh khỏi bị ăn mòn, rỉ sét cũng như đảm bảo kết cấu, tính thẩm mỹ do sự tác động của thời tiết gây ra theo thời gian. Cùng Sơn Epoxy chung tôi tìm hiểu về dòng sơn này nhé

Sơn epoxy toa 2 thành phần là gì?

Đây là hệ sơn epoxy 2 thành phần có độ rắn cao, được sử dụng làm sơn lót hoặc sơn phủ cho công trình kết cấu sắt thép, tôn tráng kẽm, nhôm, inox, lớp phủ,…

Sơn epoxy toa 2 thành phần bao gồm thành phần sơn và chất đóng rắn. Trong đó thành phần sơn chứa các hạt tạo màu có khả năng che khuyết điểm bề mặt sàn thi công và tạo độ bóng tự nhiên. Chất đóng rắn có tác dụng giúp liên kết các hỗn hợp sơn epoxy có mức độ bền bỉ và chịu được trọng lực lớn.

Sơn epoxy toa chống rỉ tương thích với nhiều bề mặt, thường được sử dụng để sơn lên bề mặt kết cấu sắt thép kim loại để ngăn chặn rỉ sét làm hỏng các công trình được làm từ sắt thép kim loại.

Sơn Epoxy Tín Phát son-epoxy-toa-gia-re

Thông số kỹ thuật sơn epoxy toa 2 thành phần

+ Hàm lượng rắn (theo khối lượng): 75 ± 2 %

+ Tỷ trọng (25oC): 1.43 ± 0.05 g/ml

+ Độ phủ lý thuyết: 6 ÷ 9 m2/ lít/ lớp (tùy thuộc theo từng điều kiện bề mặt)

+ Độ dày màng sơn: Độ dày ướt: 80 µm

+ Độ dày khô: 35 µm

+ Thời gian khô mặt (25°C): Khô mặt sau 25 phút

+ Khô cứng: sau 6 giờ

+ Thời gian phủ lớp kế tiếp (25°C): Tối thiểu sau 6 giờ

Hướng dẫn thi công sơn epoxy toa 2 thành phần

Phương pháp thi công

  • Dụng cụ thi công: Cọ, rulo, súng phun sơn áp lực cao, súng phun khí nén
  • Pha loãng: TOA Thinner #31
  • Tỷ lệ pha loãng: Cọ, rulo: 5% – 10%
  • Súng phun sơn áp lực cao: 5% – 10%
  • Súng phun khí nén: 10% – 20%

Tỷ lệ phối trộn: Thành phần A – Thành phần B

  • Theo thể tích: 4 – 1
  • Theo khối lượng: 85 – 15

Phối trộn thành phần A và thành phần B theo đúng tỷ lệ khuyến cáo trước khi pha loãng với dung môi.

xem thêm : Thi công sơn Epoxy Bình Dương

Sơn Epoxy Tín Phát son-epoxy-toa-chong-ri

Hướng dẫn cách thi công sơn epoxy toa 2 thành phần

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công:

+ Đối với bề mặt sắt thép: Bề mặt sắt thép nên được xử lý làm sạch bằng phương pháp thổi hạt mài theo tiêu chuẩn NACE No.2 / SSPC-SP10 / ISO 8501:1 / SIS Sa 2.5 bằng hạt mài thích hợp. Hoặc chuẩn bị bề mặt theo yêu cầu của lớp sơn lót, hoặc theo tiêu chuẩn yêu cầu của dự án.

Lưu ý: Bề mặt thi công cần phải khô hoàn toàn và lớp sơn bảo vệ phải được thi công trong vòng 4 giờ trên bề mặt đã được làm sạch

+ Đối với bề mặt bê tông:

  • Bề mặt bê tông mới: Khối bê tông mới nên được đặt trên tấm plastic để ngăn hơi ẩm dưới đất. Sau đó để đóng rắn và khô trong vòng 3-4 tuần. Làm sạch bề mặt khỏi bụi bẩn, dầu mỡ và quan trọng nhất là phải đảm bảo khô hoàn toàn. (Độ ẩm kiểm tra < 14%).
  • Bề mặt bê tông cũ: Loại bỏ lớp sơn cũ bằng máy mài sàn chuyên dụng để làm tăng độ bám dính. Sau đó làm sạch bề mặt khỏi các vết dầu mỡ bằng dung môi thích hợp. Trước khi thi công lớp sơn lót, nên loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và quan trọng nhất là phải đảm bảo khô hoàn toàn. (Độ ẩm kiểm tra < 14%)

Bước 2: Thi công lớp sơn lót

Dùng các thiết bị chuyên dụng để thi công lớp sơn lót, lăn đều tay. Các lớp sơn epoxy nên cách nhau khoảng 4 – 8h để đảm bảo liên kết giữa các lớp sơn và mặt sàn thi công được tốt nhất.

Bước 3: Thi công lớp sơn phủ

Khi lớp sơn lót đã khô và đạt chuẩn thì tiếp tục thi công sơn epoxy lớp phủ. Cần pha trộn số lượng sơn phù hợp vừa dùng để tránh tình trạng để lâu không sơn kịp khiến sơn bị đóng bánh, đặc quánh làm giảm chất lượng màng sơn.

xem thêm : Sơn Epoxy tại TPHCM

Sơn Epoxy chúng tôi – Cung cấp và thi công sơn epoxy toa 2 thành phần hàng đầu Việt Nam 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và thi công sơn epoxy toa 2 thành phần, Sơn Epoxy chúng tôi đã trở thành đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực này.

Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, đội ngũ kỹ thuật sơn kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn cao, cùng chế độ hậu mãi chu đáo, tận tình. Chúng tôi đã thực hiện hàng nghìn dự án có quy mô lớn nhỏ khác nhau trên toàn quốc. Sơn Epoxy chúng tôi luôn bàn giao công trình đúng thời hạn cho chủ đầu tư, nhận phản hồi tích cực và làm hài lòng kể cả những khách hàng khó tính nhất. Đặc  biệt, được các đối tác như: Vingroup, Yamaha, Toyota, Canon, Samsung, FLC, Hòa Bình, Vinamilk,… tin tưởng và hợp tác lâu dài.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với Sơn Epoxy chúng tôi qua hotline:để được phục vụ tốt nhất.

xem thêm : Sơn Polyurethane

Thể Loại: Nội thất