Thi công sơn epoxy cho nhà máy chế biến thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP hiện là một trong những mục tiêu và yêu cầu mà hầu như bất kỳ nhà máy chế biến thực phẩm nào cũng hướng đến.

Vậy vì sao cần như vậy thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thông qua  nội dung bài viết ngày hôm nay các bạn nhé!

Tóm tắt nội dung

 

HACCP là gì?

Đầu tiên trước khi nói đến việc thi công sơn Epoxy cho nhà máy chế biến thực phẩm thì chúng ta cần tìm hiểu qua HACCP là gì, và vì sao nó lại ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình thi công?

Theo tên gọi khoa học thì HACCP chính là tên viết tắt của chữ Hazard Analysis and Critical Control Point, đây chính là tên của hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn trong quá trình sản xuất thực phẩm đảm bảo an toàn cho đối tượng tiêu dùng.

Không chỉ có ở Việt Nam mà nguyên tắc này được áp dụng trên toàn thế giới. Tất cả những ngành có liên quan đến việc thực hiện sản xuất thực phẩm, đồ ăn, nước uống đều phải tuân thủ 100%.

Tất cả những sản phẩm tiêu thụ cần được tiêu thụ cũng như đang tiêu thụ trên thị trường cần được chứng nhận tiêu chuẩn HACCP một cách hoàn chỉnh nhất.

Ngoài ra dựa vào tiêu chuẩn này thì đây chính là công cụ chính để đảm bảo các điều kiện như: Quy phạm thực hành sản xuất tốt tiêu chuẩn GMP, quy phạm thực hành vệ sinh tốt tiêu chuẩn SSOP cùng các tiêu chuẩn cần thiết khác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quá trình thi công sơn epoxy dành cho nhà máy chế biến thực phẩm

Ngay sau đây chính là tất cả những gì mà chúng ta có thể tham khảo qua để nắm rõ hơn về từng chi tiết dành cho quá trình thi công sơn epoxy của nhà máy chế biến thực phẩm các bạn nhé!

Vệ sinh mặt sàn

Để sơn epoxy có thể nhanh chóng thấm nhanh qua bề mặt sàn cũng như là cho ra một bề mặt thật láng mịn thì chúng ta không thể nào bỏ qua quá trình đầu tiên này. Dọn hết tất cả rác, lau thật sạch từ ngóc ngách, tiến hành sửa chữa ngay lập tức tất cả những bề mặt bị hỏng để tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình thi công.

8C-chot4-597eb

Thi công sơn epoxy cho nhà máy chế biến thực phẩm

Sơn một lớp lót lên mặt sàn

Ngay sau khi đã đảm bảo mặt sàn thật sạch sẽ nhà thầu sẽ tiến hành sơn lên mặt sàn của nhà máy lớp sơn lót đầu tiên. Bước này khá quan trọng vì nó sẽ giúp cho bề mặt bê tông liên kết thật chặt chẽ với lớp sơn phủ cuối cùng, đảm bảo cho toàn bộ công trình có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Ngoài ra thì bước này cũng giúp liên kết giữa lớp bê tông và lớp chống thống để tạo ra sự kết dính hoàn hảo nhất.

Thi công lớp vữa chống thấm

Thông thường thì tất cả nhà thầu sẽ sử dụng một trong 3 loại Sika, Aica, Lanko vừa tăng khả năng chống thấm vừa che bớt hầu như toàn bộ các khuyết điểm giúp cho những lớp sơn tiếp theo đạt được độ láng mịn một cách hoàn hảo nhất.

20110314120707pWLi

Thi công sơn epoxy cho nhà máy chế biến thực phẩm

Thi công lớp sơn sang bằng

Khác với những công trình như nền tầng hầm, hay là nền nhà xưởng, chúng ta cần tiến hành thi công thêm một lớp sơn sang bằng có độ dày từ 2-3mm để đảm bảo độ phẳng tuyệt đối.

Vì là sơn sàn nhà máy thực phẩm cho nên tất cả mọi công đoạn phải đảm bảo được sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết, đặc biệt là làm sao để có thể tạo một khu vực làm việc an toàn, sạch sẽ và ngăn ngừa được nấm mốc.

thi-cong-son-epoxy-3

Thi công sơn epoxy cho nhà máy chế biến thực phẩm

Sơn phủ màu

Tiếp đến chính là lớp sơn phủ màu cùng lớp cát thạch anh để tạo bề mặt chống trơn trượt, giúp cho quá trình đi lại của tất cả mọi người thêm dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phun sơn bảo vệ

Lớp sơn này sẽ có tác dụng cực kỳ lớn trong việc chống trơn trượt cũng như kháng lại toàn bộ hóa chất cho nền nhà máy nếu trong quá trình làm việc chúng ta vô tình làm rơi xuống.

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ hiểu hơn về tiêu chuẩn HACCP và quá trình thi công sơn epoxy cho nhà máy chế biến thực phẩm là như thế nào nhé!

Mr. Thanh – 0906.249.679 & 09.11111.377 

Email: ngothanh359@gmail.com

Website: http//sonepoxy3d.com

Thể Loại: Sơn Epoxy