Làm thế nào để thi công sơn epoxy giá rẻ một cách hoàn là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến hiện nay. Chính vì thế trong nội dung bài viết ngày hôm nay thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này để có thể nắm vững được những quy tắc để mang lại một sàn nhà đẹp tuyệt vời nhất nhé!

Tóm tắt nội dung

 

Thi công sơn epoxy giá rẻ có quá khó?

Để có tiến hành thi công sơn epoxy giá rẻ đạt được sự hoàn hảo thì có thể nói cần đến một đội ngũ có nhiều kinh nghiệm cũng như phải nắm bắt được phần diện tích nền thi công có thật sự đạt chuẩn để tiến hành thực hiện hay không?

Bên cạnh đó thì chủ đầu tư công trình cần phải có những kiến thức cơ bản về quá trình này thì mới có thể đảm bảo theo sát tiến độ thi công của công trình cũng như là kịp thời có ý kiến với những vị trí mà bản thân cảm thấy cần sửa đổi hoặc là cải thiện nhiều hơn.

Tuy cụm từ thi công sơn epoxy giá rẻ đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người, thế nhưng thực tế thì không hẳn ai cũng biết đây là gì, chính vì thế nó sẽ khá là khó đối với những ai chưa biết. Còn với những ai đã biết đến rồi thì việc thi công cần đến sự tỉ mỉ, cẩn thận để có thể mang đến kết quá hài lòng nhất.

Mặc dù hiện nay đã có đội ngũ kỹ thuật chuyên về lĩnh vực này, thế nhưng là chủ công trình thì ít nhất chúng ta cũng nên nắm vững tất cả quy trình để tiện quan sát khi trong quá trình thi công sơn sàn epoxy.

Các bước tiến hành thi công sơn epoxy giá rẻ cơ bản nhất

Ngay sau đây chính là quá trình thi công sơn sàn epoxy đơn giản nhất mà bạn đọc có thể tham khảo qua để có cho mình những kinh nghiệm tốt nhất về lĩnh vực này nhé!

Xử lý thật kỹ mặt sàn trước khi thi công sơn sàn epoxy

Đây có thể nói là điều quan trọng đầu tiên mà tất cả nhà thầu nào cũng phải thực hiện một cách thật cẩn thận. Bởi vì bề mặt sàn có sạch thì khả năng bám sơn mới tốt. Đối với phần nền bị hư hỏng cần ngay lập tức sửa sang hoặc loại bỏ hoàn toàn.

Ngay sau khi đã đảm bảo bề mặt sàn sạch bóng, tiếp đến là nhà thầu sẽ tạo độ nhám cho sàn để tăng khả năng bám của sơn epoxy.

Có hai phần mà chúng ta cần chú ý đến đó là phần sơn lót và phần sơn phủ. Ở mỗi bước cần chú ý tiến hành hoàn chỉnh để tạo ra nét đẹp hoàn hảo nhất cho toàn bộ công trình.

Thêm một lưu ý nữa đó chính là với phần nền đã được phủ lớp Hardener thì quá trình xử lý bề mặt sẽ có phần phức tạp hơn vì phần nền lúc này có phần khá là cứng, rất khó để tạo độ nhám. Do đó, tùy vào hệ thống máy móc của nhà thầu mà sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sàn epoxy về sau.

Tiến hành mài nhẵn sàn trước khi thi công sơn sàn epoxy

Sửa chữa cho bề mặt sàn

Nếu như phần sàn trước khi thi công có phần hư hỏng nặng thì chúng ta cần phải tiến hành sửa sang cho bằng phẳng đến quá trình thi công đạt được hiệu quả nhất. Ở giai đoạn này thì nhà thầu sẽ dùng vữa của epoxy trám lại những vị trí bị lồi lõm. San bằng những nơi bị gồ ghề, những chỗ bị nứt thì sẽ dùng vật liệu thích hợp để hoàn thiện.

Thi công lớp sơn lót

Với bước thi công này thì hầu như nhà thầu nào cũng cần phải đảm bảo hoàn toàn 100%. Lớp sơn lót epoxy có tác dụng như một lớp keo rất chắc để tạo độ bám giữa phần nền bê tông với phần sơn phủ sau cùng.

Thi công lớp sơn trung gian

Tiếp theo là đến lớp sơn trung gian. Thường thì ở lớp sơn này chúng ta sẽ chọn màu sơn cùng màu và cùng loại với lớp sơn phủ ngoài cùng để tạo ra sự tương đồng cũng như là mang đến chất lượng công trình tốt nhất.

Thi công lớp sơn lót

Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện

Sau khi đã chắc chắn rằng lớp sơn phủ đã khô thì nhà thầu sẽ cho tiến hành thi công lớp sơn phủ cuối cùng. Tỉ lệ pha sơn phải theo đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thi công lớp sơn phủ epoxy

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về quá trình thi công sơn epoxy  giá rẻ là như thế nào nhé!

Thể Loại: Sơn Epoxy