Chắc các bạn không còn xa lạ gì với sơn epoxy, nhất là các kiến trúc sư, các chủ thầu xây dựng. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại sơn epoxy như sơn epoxy tự cân bằng, sơn epoxy kháng hóa chất, sơn epoxy chống tĩnh điện,…  Thế như sơn epoxy tự san phẳng sẽ là loại sơn như thế nào, cũng như những ưu điểm mà loại sơn này sẽ mang đến cho người tiêu dùng? Chính vì lý do này mà ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về loại sơn đặc biệt này nhé!

Tóm tắt nội dung

 

Thế nào là sơn epoxy tự cân bằng?

Theo như ý kiến của các kiến trúc sự thì đây cũng chính là một trong những loại sơn được dùng sử dụng nhiều nhất chính trong các nhà máy, nhà xưởng công nghiệp,… hiện nay.

Sơn epoxy tự cân bằng có một tên gọi khác chính là sơn epoxy tự san phẳng. Đây có thể nói là một trong những sản phẩm không chứa hàm lượng bay hơi cao, vì thế nó sẽ khiến thời gian thi công được giảm thiểu, thích hợp với các công trình cần sử dụng gấp gáp về thời gian sử dụng.

Ngoài ra điều khiến cho sơn epoxy trở nên cực kỳ hoàn hảo chính là nó có khả năng tự che lấp hoàn toàn các bề mặt bê tông trở nên thật láng mịn tuyệt đối. uyên lý hoạt động của loại sơn này chính là nhờ vào lực hút của trái đất theo một nguyên lý nhất định đó chính là sơn sẽ chả từ trên cao chảy xuống nơi thấp đảm bảo sự cho yếu tố phẳng mịn, cũng như là tính thẩm mỹ vô cùng cao ngay khi công trình vừa hoàn tất.

Đây chính là đặc điểm nổi bật khiến cho sơn epoxy tự cân bằng hơn hẳn sơn epoxy thông thường và trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà thầu cũng như là những chủ công trình giàu kinh nghiệm.

Những đặc điểm nổi bật của sơn epoxy tự cân bằng

Ngay sau đây chính là ưu điểm khiến cho sơn epoxy trở thành điểm sáng giá nhất trong danh sách sơn epoxy hàng đầu hiện nay.

Sơn epoxy giúp nâng cao tuổi thọ của công trình

Do có khả năng chịu áp lực khá cao, cũng như là sức chịu mài mòn cực kỳ tốt nên sơn epoxy tự cân bằng rất được ưa chuộng để tạo nên lớp nền hoàn hảo cho nhà xưởng và tầng hầm,…

son-epoxy-tu-can-bang-1

Nền được thi công bởi sơn epoxy tự cân bằng

Sơn epoxy tự cân bằng có khả năng chống thấm tốt

Với khả năng chống thấm tốt thì có thể nói hóa chất cùng dầu mỡ, axit loãng… sẽ không còn là đối thủ của mặt sàn phủ sơn epoxy nữa. Nhờ điều này mà mặt sàn của nhà xưởng hoặc tầng hầm sẽ luôn sáng bóng và trở nên cực kỳ dễ lau chùi

Bên cạnh bề mặt sàn bóng loáng thì khả năng chống trượt cũng có thể nói là  hoàn hảo, giúp cho việc đi lại của tất cả mọi người trở nên thuận tiện, dễ dàng và an toàn hơn rất là nhiều.

son-epoxy-tu-can-bang-2

Nền được thi công bởi sơn epoxy tự cân bằng

Cách thi công sơn epoxy để đạt được vẻ đẹp hoàn hảo nhất

Để cho loại sơn này hoạt động tốt, thì cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc sau:

Độ ẩm nền bê tông phải dưới 5 phần trăm và phải được hoàn thành ít nhất là 30 ngày. Đây được coi là quy tắc quan trọng nhất để sơn epoxy tự cân bằng có thể hoạt động hiệu quả. Nếu mặt nền bê tông không đạt đủ độ chín, và nền nhà không đủ độ ẩm, sơn epoxy sẽ không thể bám tốt cũng như dàn trải đều đặn.

Ngoài ra nhiệt độ thi công mặt sàn sơn epoxy phải đạt đủ tiêu chuẩn nhiệt độ là 11 tới 39 độ C. Nếu nhiệt độ xuống quá thấp hoặc quá cao, sơn cũng không thể hình thành và bám chắc trên nền nhà được. Như vậy có thể thấy rằng thời điểm thi công vào mùa hè và mùa đông ở Việt Nam là không lý tưởng. Như mùa đông còn thích hợp vì hiếm khi thời tiết xuống tới 10 độ C hoặc dưới một cách thường xuyên. Ngược lại thời tiết trên 39 độ ở Việt Nam thì năm nào cũng có, nhất là ở miền trung và miền nam. Có những hôm nhiệt độ kéo dài đến 40 độ C trong hàng tuần liền. Điều này đòi hỏi phải có kỹ thuật xử lý nhiệt độ tốt, cùng kinh nghiệm nắm bắt nhanh của người thi công.

Thêm vào đó những hôm trời nồm cũng không thích hợp để sử dụng sơn epoxy tự cân bằng này. Vì độ ẩm trong không khí để sơn epoxy có thể hoạt động được đó là dưới 80 phần trăm. Mà mức ẩm này thường sẽ bị quá cao vào những hôm trời nồm ẩm ở miền Bắc.

Sơn epoxy tự cân bằng phù hợp với hầu hết các nhà xưởng như nhà máy các thiết bị điện tử, nhà máy thực phẩm, xưởng sản xuất ô tô xe máy, các khu vực phòng thí nghiệm, bệnh viện,…

Sơn epoxy tự cân bằng có đầy đủ tính năng của dòng sơn epoxy. Không những thế, nó còn khiến cho bề mặt trở nên bằng phẳng và nhẵn mịn hơn.

son-epoxy-tu-can-bang-3

Nền được thi công bởi sơn epoxy tự cân bằng

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cun cấp thì bạn đọc sẽ hiểu thêm về sơn epoxy là loại sơn như thế nào nhé!

Thể Loại: Chăn ga gối