Sơn Epoxy là một trong số các loại sơn sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời, chính vì thế mà nó hiện đang được ưu tiên sử dụng ở nhiều công trình, nhất là nhà xưởng sản xuất, khu công nghiệp, showroom…Việc thi công sơn Epoxy sàn nhà xưởng đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đúng quy trình, chất lượng sẽ mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài. Đồng thời khi sơn theo đúng quy chuẩn sẽ giúp dòng sơn Epoxy phát huy được tối đa công dụng và hiệu quả sử dụng của mình.

Sơn epoxy là gì và quá trình thi công hệ lăn 3 lớp nổi bật nhất

Theo đánh giá của các chuyên gia thì việc chọn thi công sơn epoxy theo hệ lăn 3 lớp cho toàn bộ công trình có thể nói chính là phần không thể thiếu vì nó sẽ giúp tăng cường khả năng kháng nước, chống ẩm,… cho rất nhiều công trình và tạo nên một bề mặt vô cùng mịn màng, hoàn hảo.

Thế như sơn epoxy là loại sơn như thế nào? Từ thông tin của các nhà sản xuất thì sơn epoxy sẽ có hai thành phần chính đó là phần sơn và phần đóng rắn. Trong quá trình sử dụng thì chúng ta sẽ tiến hành trộn hai thành phần này lại với nhau theo một tỉ lệ nhất định mà nhà sản xuất đã quy định cho từng sản phẩm.

Sau khi pha trộn đúng theo yêu cầu kỹ thuật thì chúng ta đã có thể tiến hành sử dụng loại sơn này một cách dễ dàng nhất. Trên thị trường hiện nay sẽ có đến 3 loại sơn epoxy 3d khác nhau để người tiêu dùng tùy thuộc vào đặc điểm của công trình mà mình đang sở hữu tìm ra cho mình loại sơn phù hợp nhất.

Sơn epoxy gốc dầu.
Sơn epoxy gốc nước.
Sơn epoxy không dung môi.
Cả ba loại đều có khả năng nổi bật góp phần mang lại một bề mặt cực kỳ láng mịn cho tất cả các công trình sau khi sử dụng. Đồng thời sản phẩm còn tối ưu hóa sự mài mòn, chống thấm tốt, chịu ma sát cũng chịu được tải trọng vô cùng lớn…

Đây chính là lý do vì sao mà sơn epoxy tự san phẳng từ khi ra đời cho đến nay đã nhanh chóng chiếm được chỗ đứng riêng của mình trên thị trường cũng như là ngày càng đạt được lòng tin của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

Hiện tại thì loại sơn này đang được dùng rất nhiều cho các công trình như: sàn gara ô tô, tầng hầm gửi xe, bệnh viện, các công trình công nghiệp…

 Những bước thi công sơn epoxy theo hệ lăn 3 lớp

Ngay sau đây chính là những bước thi công sơn epoxy theo hệ lăn 3 lớp đơn giản nhất mà bạn đọc có thể tham khảo qua để có thêm cho mình những thông tin hữu ích nhất.

Tiêu chuẩn phần nền dành cho quá trình thi công như thế nào?

Nền bê tông cần phải cán phẳng, không nghỉ nửa chừng, không đứt gãy.

Nền bê tông cần đảm bảo độ chắc chắn, không có hiện tượng nứt hoặc bị xói mòn.

Thời gian thi công bề mặt sàn bê tông cần phải để khô trong vòng 28 ngày, sau đó mới có thể chuyển sang giai đoạn phủ sơn epoxy.

Tiến hành thi công sơn epoxy hệ lăn 3 lớp bề mặt sàn

Bước 1: Khi đã đảm bảo chất lượng của sàn bê tông cũng như là bề mặt sàn đã được dọn một cách sạch sẽ thì nhà thầu sẽ tiến hành tạo nhám bằng máy công nghiệp. Quá trình này sẽ giúp cho lớp sơn lót thêm phần liên kết với bề mặt sàn cũng như là tăng độ bám dính nhiều hơn với lớp sơn phủ cuối cùng.

Ngoài ra thì đây còn chính là cách giúp loại bỏ dị vật ra khỏi mặt sàn một cách hiệu quả nhất.

Tiến hành chà nhám cho bề mặt của công trình

Bước 2: Trám trét, xử lý bề mặt sàn nếu như bị hư tổn và phải chịu nhiều khuyết

tật. Quá trình này cần được tiến hành tỉ mỉ để đảm bảo toàn bộ bề mặt nền sau khi thi công được hoàn thiện nhất.

Bước 3: Thi công lớp 1 – Lớp sơn lót Epoxy lên bề mặt nền đã xử lý. Lớp này sẽ giúp tăng cường độ dính tốt hơn.

Thi công lớp sơn lót đầu tiên

Bước 4: Thi công lớp 2 – Lớp sơn phủ Epoxy lớp thứ nhất. Với lớp này thì cần phải trộn sao cho thật đúng tỉ lệ rồi dùng lăn rulo lăn trải đều lên bề mặt bê tông.

Sau Khi đã hoàn thành thì chúng ta nên dùng giấy nhám chà sạch để loại bỏ các hạt liti còn bám trên bề mặt sàn.

Bước 5: Thi công lớp thứ 3 – Lớp sơn phủ  Epoxy màu hoàn thiện. Ở bước này thin chúng ta cần thực hiện thật tỉ mỉ các bạn nhé. Sau đó phải sơn thật khô và cứng thì mới tiến hành thi công.

Mặt sàn được thi công sơn epoxy sau khi đã hoàn thành

Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa cung cấp thì bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin về sơn epoxy hệ lăn 3 lớp nhé.

Thể Loại: Sơn Epoxy