Anh Vũ cho ra đời dịch vụ thu mua lốp ô tô phế liệu nhằm xử lý mặt hàng này đúng quy cách.  Việc thu mua lốp xe cũ đã qua sử dụng được xem là một biện pháp tiết kiệm chi phí đáng kể, mặc dù nó không được các chuyên gia chuyên chăm sóc và bảo dưỡng ôtô khuyến khích thực hiện. Vậy bạn nghĩ lốp cao su cũ còn được thu mua về để dùng vào những việc gì khác không? Hãy cùng tìm hiểu đôi chút về nó nhé.

Xem Thêm Thu mua giấy phế liệu

DỊCH VỤ MUA LỐP XE ÔTÔ, XE MÁY GIÁ CAO

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có rất nhiều cơ sở sửa chữa đang kinh doanh lốp ô tô, xe máy cũ với mức giá khá hấp dẫn. Các loại lốp này được lấy từ những xe tai nạn hay xe đã qua sử dụng một thời gian và bán cho các cơ sở kinh doanh lốp xe cũ và công ty thu mua phế liệu chuyên thu mua lốp xe cũ với mức giá rẻ bất ngờ. Sau đó, lốp cũ sẽ được gia công điều chỉnh gai lốp để có độ sâu hơn và mới hơn để bán cho người tiêu dùng có nhu cầu.

Lốp xe cũ không những có thể được thu mua để dùng lại mà còn có thể dùng để làm ra những sản phẩm mới vô cùng hay ho ví dụ, nhiều người thu mua các lốp xe cũ để tận dụng làm dép cao su; máng ăn cho gia cầm, gia súc; miếng dù; ghếch hay bọc lót cho lốp ôtô…

Mặc dù vẫn còn những nguy hiểm tiềm ẩn nhưng việc tái sử dụng lốp xe cũ cũng như tái chế chúng thành những vật dụng khác cũng được nhiều người hoan ngân vì việc này giúp giảm thiểu được lượng phế liệu nhựa gây ô nhiễm môi trường.

Xem thêm Thu mua laptop cũ hỏng

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG LỐP XE CŨ

XÁC ĐỊNH ĐỘ TUỔI CỦA LỐP XE
Độ tuổi đóng vai trò rất quan trọng trong sự xuống cấp của cấu trúc lốp. Các nhà sản xuất xe và vỏ xe có những cảnh báo về độ tuổi của lốp, việc thay thế vỏ xe sau 6 năm kể từ ngày sản xuất – đây là thời hạn đảm bảo an toàn kể cả khi sử dụng hay không dùng đến.

Cách thức nhận biết về độ tuổi của lốp xe như sau: Bạn quan sát 4 con số được dập nổi bên hông lốp và nằm cuối trong dãy mã số bắt đầu bằng chữ DOT in trên bề mặt bên ngoài lốp xe. Chúng sẽ cho bạn biết thời gian lốp được sản xuất. Cụ thể, 2 số đầu là tuần, 2 số còn lại là năm sản xuất.

Ví dụ: Với dãy số “DOT W8N0 00NX 1119” được dập nổi bên hông lốp thì thời gian sản xuất chiếc lốp này là tuần thứ 11 của năm 2019, tức là khoảng tháng 03/2019.

Xem thêm Thu mua nhà xưởng cũ

CHÚ Ý ĐỘ DÀI CỦA GAI LỐP
Nhiều người lầm tưởng rằng những chiếc gai lốp là bộ phận rất tiểu tiết và không cần quá quan tâm. Tuy nhiên, nó lại là một phần vô cùng quan trọng bởi nó có tác dụng tăng độ bám đường cho xe, giúp xe di chuyển trên đường mà không bị trơn trượt và đảm bảo độ ổn định của cho xe.

Thông thường, gai lốp ô tô mới sẽ có kích thước là 8 mm và chúng sẽ hao mòn dần theo thời gian sử dụng. Các chuyên gia có kinh nghiệm trong việc chăm sóc và bảo dưỡng ôtô cho biết, chủ xe nên thay lốp khi thấy gai lốp mòn không đồng đều hoặc khi độ dài của chúng chỉ còn khoảng 3mm để đảm bảo an toàn.

Với lốp ô tô cũ, đây là điểm đáng lưu ý khi người mua chọn lốp. Nếu lốp xe chỉ bị mòn ít thì có thể tiếp tục sử dụng trong thời gian khá dài. Tuy nhiên, nếu thấy gai lốp đã bị mòn đáng kể, khả năng chỉ sau vài tháng, chủ xe sẽ lại cần thay thế lốp mới.

Xem Thêm Thu mua điều hòa cũ

gái lốp xe cũ

QUAN SÁT THÀNH LỐP
Nếu lốp ô tô sử dụng đã lâu thì thành lốp sẽ xuất hiện những vết rạn, sáng màu hơn bình thường. Người mua còn có thể xác định bằng cách ấn mạnh ngón tay để xem lốp có những vết rạn hay không. Nếu chiếc lốp cũ định mua có xuất hiện vết rạn khi ấn xuống, khô mục và màu sáng hơn bình thường thì tuyệt đối không nên mua vì sử dụng chúng sẽ không đảm bảo được an toàn khi xe di chuyển và nhanh hỏng chỉ sau một thời gian cực kỳ ngắn.

KHÔNG MUA LỐP XE TỪNG QUA SỬA CHỮA
Trước khi được bán cho các cơ sở thu mua lốp xe cũ, nhiều lốp từng bị hỏng hóc khi va phải đinh hay kim loại sắc nhọn và được sửa chữa bằng cách gắn nút cao su hay miếng vá để tránh rò rỉ hơi. Vì vậy, về cơ bản loại lốp này có khả năng chịu đựng kém hơn lốp bình thường, dễ bị nứt hơn khi di chuyển trên các đoạn đường không bằng phẳng hoặc có thể bất ngờ nổ khi va phải chướng ngại vật.

Do đó, mặc dù mua lốp xe cũ những người mua cần kiểm tra kỹ bên trong thành lốp để chắc chắn lốp không có dấu hiệu từng sửa chữa, chắp vá.

XÁC ĐỊNH LỐP PHÙ HỢP VỚI BÁNH XE CỦA BẠN
Điều này cực kỳ quan trọng bởi một chiếc lốp không thể phù hợp cho mọi loại xe. Người mua cần biết chính xác loại lốp phù hợp để thay cho xe của mình rồi mới tiến hành lựa chọn. Loại lốp sẽ được ký hiệu thông qua một dãy chữ số dập nổi trên xe. Chủ xe chỉ cần nhìn và cung cấp thông tin này cho cơ sở kinh doanh lốp cũ.

Bên cạnh đó, nếu không có nhiều hiểu biết về vấn đề này, chủ xe cần lựa chọn những cơ sở kinh doanh lốp ô tô cũ có uy tín và yêu cầu nhân viên xem xét loại lốp phù hợp cho xe của mình.

MỐT SỐ TIÊU CHUẨN ĐỂ LỐP XE CŨ ĐƯỢC BÁN HỢP PHÁP
Theo điều luật bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, để lốp xe ô tô cũ được bán một cách hợp pháp ra thị trường thì những cơ sở thu mua lốp xe cũ cần phải đảm bảo những lốp này thông qua các tiêu chuẩn sau:

Không có vết nứt sâu quá 25mm.
Không có nốt phồng rộp ở cả bên trong lẫn ngoài.
Áp suất của lốp cần được kiểm tra trước khi bán ra.
Tất cả hoa lốp bao quanh chu vi bánh xe phải được đảm bảo độ sâu ít nhất 2mm.
Tất cả các lốp xe cũ phải được ký hiệu thể hiện loại lốp đã qua sử dụng.


Thu mua lốp xe cũ với mức giá cao

CƠ SỞ CHUYÊN THU MUA LỐP XE ÔTÔ, XE MÁY GIÁ CAO

Trong vô số những địa chỉ thu mua lốp xe cũ, công ty thu mua phế liệu giá cao Anh vũ được xem là một cơ sở uy tín và có nhiều năm trong lĩnh vực thu mua lốp xe ô tô, xe máy giá cao tại gara, tiệm sửa xe, cửa hàng…. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch với chúng tôi.

Tất cả những khách hàng có nhu cầu bán lốp xe cũ, chúng tôi luôn là đơn vị cung cấp mức giá tốt nhất so với mức giá trên thị trường. Đặc biệt, với các đơn hàng có số lượng lớn, quý khách còn có thể nhận được các chính sách ưu đãi hấp dẫn từ dịch vụ của chúng tôi. Giao dịch đơn giản, dễ dàng, thanh toán đầy đủ và nhanh chóng, đảm bảo khiến bạn hài lòng.

Liên hệ với chúng tôi
Công ty thu mua phế liệu Anh Vũ

Địa chỉ: 163 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
Hotline: 0982107615
Email: thumuaphelieuanhvuhanoi@gmail.com

Thể Loại: Dịch vụ