Nhu sử dụng máy phát điện ở các hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp,… ngày càng tăng cao nhưng vì lý do tài chính eo hẹp nên nhiều hộ gia đình hay các đơn vị thường lựa chọn thu mua máy phát điện cũ đã qua sử dụng. Tuy nhiên, chất lượng của máy phát điện cũ không phải cái nào cũng tốt nên khi có ý định mua máy phát điện đã qua sử dụng bạn cần nắm được những thông tin cần thiết dưới đây.

Ưu và nhược điểm của máy phát điện cũ

Máy phát điện cũ là máy phát đã qua sử dụng nhưng vì không phù hợp hoặc không còn nhu cầu sử dụng mà chủ của chúng sẽ thanh lý lại. Thông thường các loại máy phát điện gia đình, công nghiệp cũ được thanh lý trên thị trường còn khá mới và công suất sử dụng ổn. Có 2 dòng máy phát điện đã qua sử dụng phổ biến là máy phát chạy bằng xăng và máy phát điện chạy dầu.

>>> Xem thêm thu mua xe đạp điện cũ

Có nên mua máy phát điện cũ

Tìm hiểu thông tin về máy phát điện đã qua sử dụng

Ưu điểm của máy phát điện cũ

Mặc dù là máy phát điện đã qua sử dụng nhưng loại thiết bị này cũng có những ưu điểm riêng như:

  • Giá thành rẻ

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua mới 1 chiếc máy phát điện thì việc mua lại máy phát điện đã qua sử dụng với số tiền nhỏ cũng mang lại hiệu quả cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, tùy vào mức độ sử dụng trước đó mà máy phát điện đã qua sử dụng có giá khác nhau. Máy phát điện chạy dầu cũ giá rẻ hơn máy phát điện chạy dầu mới và tất nhiên với dòng máy phát điện chạy xăng cũng rẻ hơn so với dòng máy chạy dầu diesel.

  • Năng suất hoạt động ổn

Hầu hết những chiếc máy phát điện đã qua sử dụng trên thị trường hiện nay để được đảm bảo năng suất hoạt động. Bên cạnh đó còn có nhiều máy còn có năng suất hoạt động bằng 90% những chiếc máy phát mới.

>>> Xem thêm Thu mua xe máy cũ Hà Nội

Nhược điểm

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm thì việc sử dụng máy phát điện cũ cũng có nhiều nhược điểm, nhất là việc thiết bị dễ bị hư hỏng và không được đảm bảo công suất truyền tải. Ngoài ra, việc lựa chọn mua máy phát điện đã qua sưt dụng cũng có rất nhiều rủi ro, nếu bạn không phải người lành nghề đi mua thì rất dễ bị người bán qua mặt.

Giá máy phát điện cũ bao nhiêu tiền?

Trên thực tế sẽ không có một mức giá nhất định cho các loại máy phát điện đã qua sử dụng, bởi công suất hoạt động và độ mới của thiết bị mới có thể quyết định đến giá cả. Tuy nhiên về mặt bằng chung, giá máy phát điện đã qua sử dụng sẽ giao động trong khoảng vài triệu đến vài chục triệu thậm chí là trăm triệu tùy thuộc vào loại máy.

Có nên mua máy phát điện cũ đã qua sử dụng?

Nhiều người cho rằng máy phát điện đã qua sử dụng sẽ không có năng suất hoạt động tốt như các loại mới. Nhưng nếu bạn không có đủ chi phí để mua máy phát điện mới thì việc sở hữu một chiếc máy phát điện đã qua sử dụng cũng nên cân nhắc.

<<< Xem thêm Thu mua bình ắc quy cũ

Có nên mua máy phát điện cũ đã qua sử dụng không?

Có nên mua máy phát điện đã qua sử dụng không?

Bạn nên tìm đến các địa chỉ bán máy phát điện cũ uy tín để lựa chọn cho mình một sản phẩm chất lượng đảm bảo được năng suất hoạt động và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với những loại máy phát điện đã qua sử dụng không có nguồn gốc rõ ràng hoặc không có thương hiệu, đừng ham rẻ mà mua phải hàng hớ. Tốt nhất, nếu điều kiện kinh tế cho phép bạn nên sở hữu máy phát điện mới để được bảo đảm chất lượng cũng như chế ộ bảo hành từ nhà sản xuất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy phát điện mới giá thành rẻ, chất lượng được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Nổi bật trong số đó có thể kể tới các loại máy phát điện từ thương hiệu Hyundai, một trong những thương hiệu được nhiều người Việt tin dùng và đánh giá cao.

Để mua được máy phát điện gia đình, máy phát điện công nghiệp, máy phát điện chạy xăng hay máy phát điện chạy dầu cũ đã qua sử dụng với giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng thì bạn nên chú ý đến công suất, thời gian sử dụng, thương hiệu, nguồn gốc,…

Xem thêm: Thu mua máy Photocopy cũ

Địa chỉ bán máy phát điện uy tín, giá thành hơp lý

Để sở hữu được máy phát điện chất lượng, giá thành hợp lý thì địa chỉ bán máy phát điện là điều quan trọng bạn cần tìm hiểu. Bởi hiện nay trên thị trường có nhiều nơi dùng thủ đoạn tráo đổi linh kiện mới trong các máy thành các loại linh kiện cũ có chất lượng không tốt nhằm chuộc lời cao. Điều này không chỉ khiến người tiêu dùng mua bị hớ mà chất lượng sử dụng sản phẩm về sau cũng bị ảnh hưởng.

Chính vì vậy, một địa chỉ uy tín như Anh Vũ sẽ là nơi bạn có thể tin tưởng để mua máy phát điện chính hãng tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng hay các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Khi mua máy phát điện tại đây bạn có thể tuyệt đối an tâm về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Máy phát điện cũ tuy có một vài ưu điểm tuy nhiên để so sánh với một chiếc máy mới chính hãng thì vẫn không thể bằng được. Hơn nữa giá bán máy phát điện đã qua sử dụng và mới cũng không chênh lệch quá nhiều. Vậy tại sao bạn lại không lựa chọn cho mình một chiếc máy phát điện mới với đầy đủ tính năng, chế độ bảo hành mà giá thành chỉ ngang với máy cũ? Hãy là người tiêu dùng thông thái!

>>> Tham khảo thêm Thu mua xe đạp điện cũ tại Tây Hồ giá cao

Thể Loại: Dịch vụ