Khi hộp giấy trở thành một trong những cách giúp doanh nghiệp bạn thu lại doanh số hằng mong đợi, thu hút lượng lớn khách hàng thì việc đầu tư thiết kế in ấn hộp giấy vô cùng quan trọng. Từ họa tiết, màu sắc đến kích thước đều được phân tích chi tiết.

Thiết kế hộp giấy không chỉ đơn thuần là câu chuyện in ấn hay làm màu trên chất liệu mà nó còn là cả một hành trình thấu hiểu thương hiệu. Đơn giản hay cầu kỳ, nhẹ nhàng hay nổi bật, tất cả đều có câu chuyện riêng của nó.

Thiết kế hộp giấy bằng sự thấu hiểu

>>>>Xem thêm: In hộp giấy

Một thiết kế hộp giấy đẹp không nên chỉ dừng lại ở việc thuận mắt người nhìn mà nó phải biết kể cho khách hàng nghe những thông điệp về sản phẩm một cách dễ chịu nhất.

Người thiết kế luôn phải bắt đầu câu chuyện của mình với hộp giấy bằng việc trả lời các câu hỏi quen thuộc nhưng lại vô cùng quan trọng như: Sản phẩm mà bạn thiết kế hộp giấy là gì? Đối tượng mua hàng là ai? Thói quen và tâm lý của người mua hàng là như thế nào?

Vậy, sản phẩm cần đến bàn tay thiết kế hộp giấy của bạn là gì?

Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này lại là mở bài cho những ý tưởng sáng tạo của người thiết kế. Sản phẩm đó là gì, to hay nhỏ, được làm bằng chất liệu gì và tính ứng dụng ra sao? Đây chính là lúc để bạn lên khung ý tưởng cho hộp giấy về chất liệu, kích thước, độ bền, độ chịu lực hay độ nhẵn bóng. Sự định hình ban đầu này giống như kim chỉ nam giúp bạn có những điều hướng tiếp theo trong thiết kế của mình.

>>>>>Đọc thêm: In hộp cứng

Đối tượng mua hàng là ai?

Một trong những đòi hỏi bất di bất dịch của thiết kế hộp giấy chính là phải thu hút được các đối tượng khách hàng tiềm năng mà sản phẩm hướng tới. Chính vì thế, việc xác định được đối tượng khách hàng của sản phẩm cực kỳ quan trọng trước khi bạn bắt tay vào thiết kế.

Khách hàng là nữ giới sẽ có xu hướng ưa sự nhẹ nhàng, nổi bật, khách hàng là nam giới lại thường thích gam màu mạnh mẽ, thiết kế tối giản. Người già có vẻ sẽ thích sự rõ ràng, thông tin cụ thể, trẻ con lại thích sự ngộ nghĩnh, tươi vui. Người có thu nhập cao lại đòi hỏi một sự sang trọng và tinh tế nhất định. Nếu muốn có một chiếc hộp giấy thu hút, nhất định bạn phải xác định được tập khách hàng của sản phẩm là ai.

>>>>Tham khảo thêm: In túi giấy

Thói quen của người mua hàng

Khi thiết kế hộp giấy, người thiết kế phải nắm bắt được sản phẩm của mình sẽ được bày bán ở đâu và khách hàng sẽ nhận biết sản phẩm thông qua phương thức nào. Hộp giấy kèm sản phẩm sẽ được bày bán trong các siêu thị, cửa hàng hay chỉ bán hàng online. Mỗi một vị trí sẽ có những quy tắc khác nhau về màu sắc, hình khối và chất liệu. Các hiệu ứng kệ hàng sẽ khác với hiệu ứng đơn lẻ.

Khi đã trả lời được những câu hỏi trên, người thiết kế hộp giấy đã bắt đầu được những hình dung cơ bản nhất về sản phẩm và thương hiệu. Cũng từ đây, câu chuyện về sự thấu hiểu mới thực sự bắt đầu.

>>>>>Đọc thêm: In Catalogue

Lựa chọn thông tin và định hình phong cách khi thiết kế hộp giấy

Khi thiết kế hộp giấy, bạn phải đặc biệt chú ý đến những yêu cầu về thương hiệu mà bạn đang làm. Nếu như hộp giấy mà bạn thiết kế không thể hiện được tính chất cơ bản của sản phẩm và yếu tố cốt lõi trong hình ảnh thương hiệu (màu sắc, font chữ, thông điệp, nội dung thể hiện trên bao bì, hình ảnh, ký hiệu, biểu tượng,…) thì thiết kế của bạn chưa đủ thuyết phục

>>>>Tham khảo thêm: In hộp khẩu trang

Khi đã có đủ thông tin và sự thấu hiểu, bạn hãy sẵn sàng để lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế hộp giấy cho sản phẩm đã nhận. Sự sáng tạo, phá cách hay cá tính của bạn luôn được ưu tiên thể hiện. Tuy nhiên, xin hãy nhớ rằng, có những thứ bạn yêu thích về màu sắc, về font chữ và hình ảnh nhưng nhưng chưa chắc khách hàng mục tiêu của sản phẩm đã thích. Chính vì thế, hãy đứng trên con mắt của nhiều người và hướng tới tính thẩm mỹ chung của sản phẩm để quyết định lựa chọn phong cách thiết kế bao bì sản phẩm của mình.

Bằng tất cả sự thấu hiểu về sản phẩm và thương hiệu, một người thiết kế hộp giấy tâm huyết chắc chắn sẽ tạo nên những sản phẩm như ý, góp phần nâng tầm đẳng cấp và thương hiệu cho doanh nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, in ấn và gia công hộp giấy giá rẻ, chất lượng cao thì hãy liên hệ ngay cho Maxbox nhé, sự nhiệt tình, tính sáng tạo và khả năng nắm bắt được xu hướng thời đại sẽ là điều kiện giúp bạn có được một chiếc hộp đựng bắt mắt và phù hợp nhất.

>>>>>Xem thêm: Hộp đựng đồ ăn-Hàng Việt Nam chất lượng cao

Thể Loại: Dịch vụ