Tin tưởng là một tính từ luôn được xuất hiện đầu tiên trong tâm lý của những người đặt chân đến quầy dược phẩm

Trong các loại bao bì về sản phẩm thì hộp đựng dành cho dược phẩm là thứ mang trong mình tính đặc thù riêng khác nhất. Nó không chỉ có những quy định thiết kế nghiêm ngặt mà còn đòi hỏi nhà sản xuất phải có những kiến thức cơ bản về lõi sản phẩm cần thiết kế để đạt được hiệu quả cao nhất.

>>>>Xem thêm: in hộp dược phẩm 

Vậy, tại sao hộp đựng dược phẩm lại đòi hỏi phải tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt như thế?

Cũng giống như của các loại bao bì khác, hộp đựng dược phẩm là vỏ bọc bên ngoài của các loại thuốc có chức năng bảo vệ phần lõi bên trong, đóng gói các loại thuốc thành những tập khác nhau để tránh sự nhầm lẫn trong khi phân phối. Đồng thời, hộp dược phẩm cũng là điều kiện để cho người bán và người mua dễ dàng nhận biết và phân biệt được từng loại thuốc trong tiến trình điều trị của mình. Tuy nhiên, mỗi một chi tiết, mỗi một mô tả và mỗi một thiết kế trên bao bì hộp đựng dược phẩm đều có ít nhiều tác động gián tiếp và trực tiếp đến sức khỏe của con người. Nó là yếu tố khiến cho việc kiểm soát và quy định về độ chuẩn xác tuyệt đối luôn được đặt lên hàng đầu.

>>>Đọc thêm: In hộp giấy

Với hộp dược phẩm, mọi thiết kế đều phải nằm trong quy định. Trên vỏ hộp phải rõ ràng, minh bạch và thống nhất đến mức tối đa về các thông tin cần thiết nhất như: tên sản phẩm, các ghi chú, thành phần, giấy phép, hướng dẫn sử dụng hay cách sử dụng, chống chỉ định.

>>>>Tham khảo thêm: In vỏ hộp

Sự tin cậy khởi nguồn từ hộp đựng dược phẩm

Tin tưởng là một tính từ luôn được xuất hiện đầu tiên trong tâm lý của những người đặt chân đến quầy dược phẩm. Họ cần được chữa khỏi, họ muốn được khỏe mạnh và họ muốn thoát ra khỏi những cơn đau. Họ muốn những gì trên phần công dụng của loại thuốc họ tìm kiếm phải được phát huy hiệu quả đến mức tối đa. Và sau tất cả, họ muốn coi hộp thuốc trên tay mình là cứu cánh đưa họ thoát khỏi những ốm đau trên cơ thể. Câu chuyện này chính là bài toán về tâm lý khách hàng mà những người làm thiết kế phải tự tay giải quyết để góp phần củng cố thêm niềm tin cho người sử dụng.

>>>Xem thêm: In hộp mỹ phẩm

Từ màu sắc đến font chữ, từ tên sản phẩm đến tên nhà sản xuất tất cả đều phải hài hòa, đồng đều và mang lại cảm giác dễ chịu nhất. Nếu chịu khó để ý chắc hẳn các bạn cũng sẽ nhận ra trên các hộp dược phẩm màu sắc trung tính hoặc trắng được sử dụng nhiều nhất. Đây chính là gam màu thể hiện tốt nhất cho một sự an toàn, tươi mới và khỏe mạnh. Và trên một hộp dược phẩm, sự phối hợp nhiều màu trên cùng một sản phẩm luôn là điều tối kỵ.

>>>>Đọc thêm: In hộp thực phẩm chức năng 

Bạn nên nhớ rằng, bất kỳ một chi tiết hay thông số sản phẩm nào được in trên hộp dược phẩm đều có ảnh hưởng và tác động đến sức khỏe của con người. Họ sẽ không mơ hồ lựa chọn một loại thuốc mà khiến cho thị giác của họ cảm thấy thỏa mãn như các mặt hàng khác, họ sẽ chỉ lựa chọn theo đơn thuốc của bác sĩ hoặc sẽ dựa vào phần công dụng và chống chỉ định để quyết định mình sẽ mua loại thuốc nào. Đấy cũng chính là lý do vì sao mà bất kì một chi tiết nhỏ nào trên hộp đựng thuốc cũng đều hết sức nhạy cảm.

Chúng ta nói đến câu chuyện về hộp dựng dược phẩm từ những quy định nghiêm ngặt đến vấn đề chiếm lấy niềm tin của khách hàng nhưng lại chưa nhắc đến hành trình sản xuất ra những chiếc hộp ấy. Vậy thì hãy để dành câu chuyện đó cho những lần gặp gỡ phía sau nhé, đó là cả một câu chuyện dài mà không phải ai cũng có thể kể được ra đầy đủ và súc tích nhất. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về câu chuyện này hoặc nếu bạn đang muốn được gặp gỡ với một đối tác tin cậy để bắt đầu cho bài toán về thiết kế hộp dược phẩm của công ty mình thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Maxbox chắc chắn sẽ lắng nghe, sẽ chia sẻ và sẵn sàng cùng bạn lên ý tưởng cho thiết kế của mình một cách tử tế và cẩn trọng nhất!

>>>Xem thêm: In Hộp mỹ phẩm giá rẻ-mẫu hộp đẹp nhất hiện nay

Thể Loại: Dịch vụ